ระบบออกบิลอัตโนมัติคืออะไร?

ระบบออกบิลออนไลน์อัตโนมัติ เป็นระบบช่วยเปิดบิลออนไลน์แทนคุณพ่อค้า-แม่ค้า ทันทีที่มีลูกค้ามาคอมเมนต์สั่งซื้อใต้รูปสินค้าหรือวีดีโอบนเพจเฟซบุ๊ค เพียงแค่พิมพ์ว่า “cf” หรือ “cf รหัสสินค้า” ระบบก็จะเปิดบิลให้ลูกค้าตามอัตโนมัติเองเลยค่ะ ไม่ต้องมาเสียเวลากดเปิดบิลเอง เมื่อกดส่งบิลระบบจะส่งบิลเข้าไปที่แชทเฟสบุ๊คลูกค้าที่ cf เข้ามา สะดวกและใช้ง่าย ช่วยให้การขายผ่านหน้าเพจ ใต้โพสต์หรือวีดีโอรวดเร็วขึ้น

แล้วจะรู้ได้อย่างไรว่าระบบออกบิลอัตโนมัติให้?

ตรวจสอบได้ง่าย ๆ เพียงแค่เข้าระบบ Page365 มาที่หน้า "สนทนา" กดเลือกเมนู “ยังไม่อ่าน” แล้วตรวจดูข้อความเข้าใหม่ในระบบ คุณพ่อค้า-แม่ค้าก็เห็นได้ว่าคอมเมนต์ไหนที่เปิดบิลอัตโนมัติแล้วจะมีสัญลักษณ์รถเข็นสีส้ม เห็นปุ๊ปรู้ปั๊ปว่าระบบเปิดบิลให้เรียบร้อยแล้ว

automated-invoice-unread-new

automated-invoice-unread-new

ส่วนคุณลูกค้าที่มาคอมเมนต์ เมื่อพ่อค้า-แม่ค้าจัดการบิลเรียบร้อย กดบันทึกและส่งบิล ลูกค้าก็จะได้รับรายละเอียด ลิงก์บิล ผ่านทางแชทเฟสบุ๊คว่าคุณพ่อค้า-แม่ค้าได้จัดการรายการที่ cf หรือสั่งซื้อไว้เรียบร้อยแล้ว คุณลูกค้าก็ตรวจสอบรายการและแจ้งโอนผ่านบิลได้เลยค่ะ

billings-customer-chat

billings-customer-chat

ระบบออกบิลอัตโนมัติดียังไง ทำไมถึงควรใช้?

  • จัดการร้านได้อย่างเป็นระเบียบ จะเช็คออเดอร์ก็ทำได้ง่ายๆ แค่เข้าดูบิลออนไลน์

  • ช่วยลดเวลาและขั้นตอนการขายผ่านคอมเมนต์

เตรียมตัวก่อนใช้ระบบออกบิลอัตโนมัติ

- เข้าไปที่หน้า "จัดการหน้าร้าน" > เลือกอัลบั้มรูปสินค้า > ใส่ราคาให้สินค้า - เปิดระบบออกบิลอัตโนมัติได้ที่ ตั้งค่า > ข้อมูลเพจ > ส่งบิลอัตโนมัติ (เลือก "เปิด")