6 สิ่งที่ร้านค้าออนไลน์ควรทำ ถ้าอยากขายดี

6thingonlinedopsd.jpg

การจะเปิดร้านค้าออนไลน์ เดี๋ยวนี้ไม่ว่าใครก็สามารถทำได้ แต่การจะเป็นร้านค้าออนไลน์ที่ดี ที่ทำให้ธุรกิจของตัวเองนั้นก้าวหน้าแซงหน้าคนอื่นล่ะก็ มันต้องมีเทคนิคกันหน่อยค่ะ ซึ่งวันนี้ขอเสนอ 6 สิ่งที่ร้านค้าออนไลน์ควรทำ ถ้าอยากขายดีมาฝากกัน อย่ามัวเสียเวลา ไปดูกันเลยค่าาา ^^ 

 

1. อย่าตอบอินบ็อกซ์ช้า แบบข้ามวันข้ามคืน

แน่นอนว่าถ้าคุณดองแชทลูกค้าแบบข้ามวันข้ามคืน นอกจากจะเสียลูกค้าไปแล้ว ร้านของคุณอาจถูกเม้าท์กันปากต่อปากอีกด้วยนะ!! เพราะแน่นอนว่า เมื่อลูกค้าทักมาถาม นั่นคือเค้าให้ความสนใจ การสนองนี๊ดลูกค้าแบบทันถ่วงทีจะช่วยเพิ่มยอดขาย แถมยังได้ใจลูกค้าอีกด้วย

 

2. ไม่ควรเอาแต่ขาย จนลืมสต็อคสินค้า

อันนี้สำคัญนะคะ ถ้าร้านค้าของคุณเอาแต่ถามลูกค้าว่า สั่งเลยมั้ยคะๆ แต่พอลูกค้าตกลงซื้อ กลับบอกว่าต้องรอของก่อน เพราะของหมด หรือของยังไม่เข้า พฤติกรรมแบบนี้ไม่โอแน่ค่ะ ถ้าจะขายแบบให้ลูกค้ารอสินค้า ควรระบุให้ชัดเจนว่าเป็นแบบพรีออเดอร์เท่านั้นค่ะ 

 

3. อย่าหายเข้ากลีบเมฆ หลังลูกค้าโอนเงินเรียบร้อย

อย่าปล่อยให้ลูกค้าต้องคิดไปเองว่า นี่ฉันโดนหลอกรึป่าวเนี่ย!! เด็ดขาดนะคะ เพราะมันจะทำให้ภาพลักษณ์ของร้านค้าของคุณติดลบ เพราะฉะนั้นควรตรวจสอบทุกครั้งว่าลูกค้าโอนเงินแล้วหรือไม่ ถ้าโอนเรียบร้อยก็ควรคอนเฟิร์ม และจัดส่งสินค้าตามตกลงได้เลยค่ะ

 

4. ไม่ควรโจมตีแบรนด์คู่แข่งให้ลูกค้าฟัง

แน่นอนว่าข้อนี้ ถ้าคุณเผลอทำล่ะก็ ความเป็นร้านค้ามือโปรของคุณจะหายไปในทันที เพราะคงไม่มีลูกค้าคนไหนอยากมานั่งฟังคุณเม้าท์คู่แข่งให้ฟังหรอกค่ะ เพราะมันทำให้รู้สึกว่าคุณอวยสินค้าตัวเองมากเกินไป มากจนไม่น่าซื้อนั่นเอง

 

5. อย่าเป็นคนพูดจาไม่น่าฟัง

นอกจากจะไม่พูดโจมตีแบรนด์อื่นแล้ว ก็ควรพูดจาให้น่าฟังด้วยนะคะ จะเป็นพ่อค้า แม่ค้าออนไลน์ทั้งที ลูกหยอด ลูกอ้อนต้องมาให้ครบ เพราะไม่ใช่แค่ยอดขายที่จะดีขึ้นแล้ว แต่ภาพลักษณ์ของการบริการก็จะดีขึ้นไปด้วย ง่ายๆว่า service mind ต้องมาเป็นอันดับแรกนะคะ

 

6. อย่าใช้ภาพสินค้าที่คุณภาพต่ำ

จะขายของทั้งที ลงทุนถ่ายรูปสินค้าให้ดีไปเลยค่ะ เพราะภาพมีส่วนในการตัดสินใจซื้อของลูกค้าเหมือนกันนะ ภาพสวย ภาพชัด สินค้าก็น่าใช้ ลูกค้าก็ให้ความสนใจ ดูรายละเอียดสินค้าได้อย่างครบถ้วน 

 

เป็นยังไงกันบ้างคะกับ 6 สิ่งที่ร้านค้าออนไลน์ควรทำ ถ้าอยากขายดี ไม่ยากเลยใช่มั้ยล่ะ ซึ่งร้านค้าออนไลน์หลายร้านก็อาจจะปฎิบัติอยู่แล้ว ซึ่งนั่นเป็นสิ่งที่ดีค่ะ เพราะการจะขายของออนไลน์ให้ประสบความสำเร็จนั้น ความจริงใจ ความใส่ใจ ความเป็นกันเอง และการรักในการบริการถือเป็นเรื่องที่ไม่ควรมองข้ามนะคะ

 

 

หากคุณสนใจใช้งาน Page365 คุณสามารถ สมัครใช้งานฟรี

หรืออ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เริ่มต้นกับ Page365 หรือ ทำไมเราถึงฟรี?