ลง Adsโฟกัสกลุ่มเป้าหมาย แบบฉบับมือโปร!!

focus.png

เชื่อว่าหัวข้อวันนี้พ่อค้า แม่ค้าหลายคนคงกำลังอยากรู้อยู่แน่ๆ เพราะหลายคนต้องเจอกับปัญหาลง Ads ไปแล้ว ฟีดแบ็คไม่ได้ตามคาด ทำให้ต้องเสียเงินไปฟรีๆ ซึ่งเรื่องของการลง Ads ต้องบอกก่อนว่า เป็นเรื่องที่ค่อนข้างต้องใช้การวิเคราะห์พอสมควร และจุดที่พ่อค้า แม่ค้าออนไลน์หลายคนพลาดบ่อยที่สุด นั่นก็คือ การเลือกกลุ่มเป้าหมายให้ตรงกับสินค้านั่นเองค่ะ

วันนี้ Page365 เลยขอนำเสนอทริคเล็กๆน้อยๆที่จะทำให้คุณรู้ว่า การเลือกกลุ่มเป้าหมายที่ถูกต้อง เค้าทำกันยังไงบ้าง ^^!!

 

1. หากลุ่มเป้าหมายที่ Direct กับสินค้าโดยตรง

เชื่อว่าพ่อค้า แม่ค้าออนไลน์หลายคนใช้วิธีนี้อยู่ ซึ่งไม่ใช่วิธีที่ผิดแต่อย่างใด หากคุณขายกระเป๋า คุณก็แค่หา Interest ที่เป็น กระเป๋า กระเป๋าสะพาย หรือกระเป๋าถือ แต่เทคนิคนี้อาจจะเกิดการแข่งขันค่อนข้างสูง เพราะอย่าลืมว่าร้านค้าที่ขายกระเป๋ามีเป็นร้อย ซึ่งแน่นอนว่าเค้าก็ใช้ Interest แบบเดียวกับคุณ แน่นอนว่าวิธีนี้อาจจะไม่เวิร์คเท่าไหร่ แต่ถ้าหากคุณอยากลองปรับเปลี่ยนความคิดหรือ วิธีการหากลุ่มเป้าหมายแบบใหม่ๆล่ะก็ ลองไปดูวิธีที่ 2 กันค่ะ

 

2. หา Lifestyle หรือ ความสนใจของกลุ่มเป้าหมายที่จะซื้อสินค้า

ทีนี้มาลองปรับเปลี่ยนมุมมองการหากลุ่มเป้าหมายแบบวิธีนี้กัน ซึ่งแทนที่คุณจะเจาะจงแบบตรงๆ กระเป๋าก็กระเป๋า รองเท้าก็รองเท้า ลองคิดให้ลึกขึ้นอีกหน่อยว่า ใครกันนะที่จะชอบใช้สินค้าของคุณ เช่น หากคุณขายกระเป๋าเดินทาง ใครกันล่ะที่มีแนวโน้มในการซื้อกระเป๋าเดินทางมากกว่าใครเพื่อน เช่น กลุ่มนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการเดินทาง สายแบ็คแพ็ค หรือไม่ก็กลุ่มดารา นักแสดงที่เดินทางไปเมืองนอกบ่อยๆ หรือหากคุณขายอาหารคลีน ก็ให้ลองคิดว่า lifestyle แบบไหนที่ต้องใช้สินค้าของคุณ เช่น หนุ่มสาวที่รักความเฮลท์ตี้ เน้นความสะดวก นักฟิตเนส เทรนเนอร์ หรือคนที่ต้องการลดน้ำหนักเหล่านี้เป็นต้น

 

เป็นยังไงกันบ้างคะกับ 2 วิธีในการโฟกัสกลุ่มเป้าหมายที่เอามาฝากกัน พอจะเข้าใจ และมองภาพกันออกอยู่เน๊อะ ^^ ซึ่งถ้าจะให้แนะนำจริงๆ อยากให้ใช้วิธีที่สองมากกว่าวิธีแรกค่ะ เพราะอย่างที่บอกว่า การคิดให้มากกว่าคนอื่นอีกหนึ่งสเต็ป จะช่วยลดการแข่งขัน ทำให้คุณดูแตกต่าง และไม่ใช่แค่การเลือกกลุ่มเป้าหมายในการลง ADS เท่านั้นนะคะ การเขียนเเคปชั่น การเลือกภาพโปรโมทก็ต้องเลือกใช้ ให้ตรงกลุ่มเป้าหมายด้วย ซึ่งทั้งหมดนี้จะช่วยให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้หลากหลาย และแม่นยำแน่นอนค่ะ ^^

 

หากคุณสนใจใช้งาน Page365 คุณสามารถ สมัครใช้งานฟรี

หรืออ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เริ่มต้นกับ Page365 หรือ ทำไมเราถึงฟรี?