คูปองโปรโมชั่น ไอเทมสุดเทพช่วยเพิ่มยอดขาย

Page365 - Coupon Promotion

พ่อค้า แม่ค้าออนไลน์คนไหนอยากเร่งยอดขาย เพิ่มลูกค้าใหม่ หรืออยากกระตุ้นลูกค้าเก่ากลับมาซื้อสินค้าซ้ำ คูปองโปรโมชั่นช่วยคุณได้!! เพราะคูปองเป็นเครื่องมือกระตุ้นพฤติกรรมการ Shopping ของเหล่าบรรดา Shopper ได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ จากการสำรวจจากต่างประเทศพบว่า

 

95% ของขาช็อปทั้งหลาย ชอบคูปองโปรโมชั่น

87% ของขาช็อป มักจะใช้คูปองซะด้วยสิ! 

และสุดท้าย 60% ลูกค้าร้านเรามักจะพยายามมองหาคูปองมาเป็นส่วนลด

 

เห็นมั้ยคะว่า คูปองนั้นน่านำมาเป็นเครื่องมือทำการตลาดให้กับร้านของเรามาก แต่จะปังแค่ไหนนั้นก็ต้องขึ้นอยู่กับองค์ประกอบ 2 สิ่ง นั่นก็คือ การใช้คูปองโปรโมชั่นในการทำการตลาด บนคูปองสวย ๆ แต่ก่อนจะไปดูองค์ประกอบของคูปอง เรามารู้จักข้อดีของมันกันก่อนดีกว่าค่ะ ^^

คูปอง...ใช้สร้างลูกค้าใหม่ได้

เคยซื้อสินค้าที่ไม่เคยคิดจะได้แต่ซื้อเพราะเราได้ส่วนลดไหมล่ะคะ? เชื่อว่าทุกคนต้องเคยแน่นอน ง่าย ๆ เลยก็คือ ลูกค้ามักจะทำลายประสบการณ์การช็อปป้ิงตามปกติเพื่อใช้ประโยชน์จากข้อเสนอในคูปอง ลองให้ส่วนลดกับลูกค้าใหม่ดูนะคะ รับรองปิดการขายกับลูกค้าใหม่ได้เร็วขึ้นแน่นอน

คูปอง...กระตุ้นให้ลูกค้าเก่ากลับมาซื้อซ้ำ

แน่นอนว่าการทำให้ลูกค้าเก่ากลับมาซื้อซ้ำนั้นง่ายกว่าการหาลูกค้าใหม่แน่นอน เพราะลูกค้าเก่าเค้ามีประสบการณ์การซื้อของร้านเรามาแล้ว ถ้าเรามี Offer ส่วนลดดี ๆ ให้ลูกค้ากลุ่มนี้ก็ไม่ยากเลยที่จะทำให้เค้ากลับมาซื้อซ้ำ

คูปอง...เวิร์คสุดๆ เมื่อใช้เปิดตัวสินค้าใหม่

ปัญหาของสินค้าใหม่นั่นก็คือยังไม่เป็นที่รู้จักและยังไม่รู้คุณภาพสินค้า สิ่งที่ควรทำนั่นก็คือสร้างประสบการณ์การใช้ จะขายราคาเต็มก็ไม่มีใครสนใจแน่นอน ลองแจกส่วนลดสำหรับการซื้อสินค้าตัวใหม่ หรือคูปองแลกซื้อสินค้าตัวใหม่ราคาพิเศษเมื่อซื้อสินค้าราคาปกติแบบนี้ดู รับรองว่าถึงจะเป็นสินค้าใหม่ก็กลายเป็นที่รู้จักได้ไม่ยากค่ะ

 

และเมื่อทราบถึงข้อดีของคูปองโปรโมชั่นกันแล้ว คราวนี้ก็มาดูกันต่อเลยว่า การจะสร้างคูปอง เพื่อใช้โปรโมทร้าน โปรโมสินค้าแบบมร้านค้ามือโปรนั้น จะต้องมีองค์ประกอบอะไรบ้าง ตามมาเลยค่าาา ^^

 

1. สร้างขอเสนอสุดดึงดูด

แน่นอนว่าข้อเสนอที่ดึงดูดเงินในกระเป๋าของลูกค้ามีอยู่ไม่กี่อย่างเท่านั้นค่ะ อย่างเช่น

  • ข้อเสนอส่วนลด อย่างเช่น คูปองส่วนลดต่างๆ 50% 70% หรือ 80% ก็ว่ากันไป

  • ข้อเสนอพิเศษ อย่างเช่น คูปองซื้อ 1 ฟรี 1 หรือคูปองซื้อสินค้าหลัก แถมฟรีสินค้าขนาดทดลอง

  • ข้อเสนอข้อมูลฟรี อย่างเช่น คูปองทดลองใช้ฟรี หรือคูปองรับคำปรึกษาฟรี เป็นต้น

 

2. เน้นตัวหนากับข้อความข้อเสนอสุดพิเศษ

ไหนๆก็ครีเอทโปรโมชั่นในรูปแบบของคูปองมาดึงดูดลูกค้ากันแล้ว อย่าลืมเน้นข้อความสำคัญ หรือข้อเสนอส่วนลดต่างๆให้เด่น และชัดเจนที่สุดด้วยนะคะ

 

3. ใส่ภาพสินค้า ภาพประกอบ โลโก้ร้าน และจัดวางองค์ประกอบให้ดี

ไม่ว่าจะเป็นภาพกราฟฟิก หรือภาพถ่ายสินค้าต่างๆสามารถเลือกใช้ตามความเหมาะสม และอย่าลืมใส่โลโก้ของร้าน ลูกค้าจะได้รู้ว่า ฉันควรไปใช้คูปองใบนี้กับใคร กับร้านไหน แถมยังช่วยให้ร้านค้าของคุณเป็นที่รู้จักมากขึ้นอีกด้วย และที่สำคัญอย่าประโคมใส่รายละเอียดทุกอย่างที่ไม่เกี่ยวกับโปรโมชั่น หรือสิทธิพิเศษลงไปจนดูรก ลองเหลือพื้นที่ไว้บ้าง จัดวางองค์ประกอบให้ดี

 

4. พูดถึงประโยชน์ที่ลูกค้าจะได้รับ

เช่น ประหยัดเวลา ประหยัดเงิน หรือเพิ่มความสะดวกสบายต่างๆในชีวิต ผลประโยชน์ หรือคำเหล่านี้ควรใส่ไว้ในคูปองด้วย เพราะจะเป็นการช่วยกระตุ้นให้ลูกค้าออกมาใช้คูปองกันมากขึ้นนั่นเอง

 

5. ใช้คำที่มีอิทธิพลต่อการโฆษณา

เช่นคำเหล่านี้ ฟรี, ตอนนี้, ใหม่, ประหยัด, รับประกัน, รวดเร็ว, เซอร์ไพร์ส, เพศ และกำไร

 

6. โอกาสทอง ขยายธุรกิจ

แน่นอนว่าการใช้คูปองในการทำโปรโมชั่นต่างๆ จำเป็นต้องให้ลูกค้าระบุชื่อ นามสกุล หรือเบอร์โทรศัพท์เอาไว้ด้วย ฉะนั้นโอกาสทองของคุณมาถึงแล้วที่จะขยายธุรกิจผ่านฐานข้อมูลเหล่านี้ ก็ในเมื่อคุณมีชื่อลูกค้าอยู่ในมือ การทำการตลาด หรือการทำโฆษณาครั้งต่อไป ก็ไม่ต้องมาวุ่นวายหาลูกค้าอีกยังไงล่ะคะ

 

พ่อค้า แม่ค้าออนไลน์หลายคนอาจจะนึกภาพไม่ออกว่าคูปองที่มีองค์ประกอบตามที่ว่ามานี้ จะมีหน้าตาประมาณไหน งั้นไปดูตัวอย่างกันเลยค่ะ ^^

 

Pro_1268_2.jpg

อย่างคูปองอันนี้มีการมอบข้อเสนอสุดพิเศษนั่นคือ การใช้คูปองเป็นส่วนลดแทนเงินสด ซึ่งมีการเน้นข้อเสนอสุดพิเศษที่ต้องการจะโปรโมทให้น่าสนใจมากยิ่งขึ้น พร้อมทั้งการออกแบบที่ไม่ดูรกจนเกินไป เลือกใส่แต่รายละเอียดที่จำเป็นนั่นเองค่ะ

8-Test_Coupon.jpeg
AW-SSP-20th-anniversary-coupon-adidas-original-shoe.jpg
201312231737302263604.jpg

ส่วนคูปองทั้ง 3 อันนี้ จุดเด่นของเค้าคือ การเน้นข้อความที่เป็นข้อเสนอสุดพิเศษอย่างคำว่า "FREE" และคำว่า "discount 20%" ให้ดูเด่น แถมจัดวางองค์ประกอบไว้เหมาะสม สร้างความดึงดูดได้ดีเลยทีเดียว และแน่นอนว่าการไม่ใส่รายละเอียดเกินความจำเป็น เหลือที่ว่างเอาไว้บ้างแบบนี้ ถือเป็นการออกแบบคูปองที่ดีมากๆค่ะ

Mc50.gif

ส่วนคูปองอันสุดท้ายนี้มีการใช้คำที่มีอิทธิพลต่อการโฆษณา อย่างคำว่า "ห้ามพลาด" นั่นเอง บวกกด้วยข้อเสนอดีๆอย่างส่วนลดทันทีถึง 50% ที่มีการเน้นข้อความให้ดูสะดุดตามากยิ่งขึ้นอีกด้วย

 

และทั้งหมดนี้ก็คือ เทคนิคง่ายๆที่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการใช้คูปองในการโปรโมทธุรกิจของคุณ ให้เพิ่มขึ้นเป็นอีกเท่าตัว คุณพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ที่อยากมีลูกเล่นในการจัดโปรโมชั่นเจ๋งๆ ด้วย คูปองโค้ดแบบนี้ Page365 เรามีฟังก์ชั่นนี้ให้ใช้ด้วยนะคะ ระบบเดียวเร่งทั้งยอดขายและจัดระเบียบหลังร้านให้คุณจัดการร้านค้าออนไลน์ของคุณง่ายขึ้น

 

หากคุณสนใจใช้งาน Page365 คุณสามารถ สมัครใช้งานฟรี

หรืออ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เริ่มต้นกับ Page365 หรือ ทำไมเราถึงฟรี?