4 ทริคปิดการขายแบบมือโปร ปั๊มยอดขายให้ปัง!!

 
closedeal.png
 

พ่อค้า แม่ค้าออนไลน์ทั้งหลายเคยสงสัยมั้ยว่า ทำไมก็เห็นลูกค้าทักมาถาม ทักมาขอรายละเอียดสินค้าออกจะเยอะแยะ แต่พอบอกราคาก็เงียบหายไป น้อยคนที่จะตัดสินใจซื้อจริงๆ   

ซึ่งที่เป็นแบบนี้ต้องบอกก่อนว่า เมื่อไหร่ที่ลูกค้าทักมาถามราคา แล้วคุณก็บอกราคากลับไปเฉยๆ นั่นทำให้ลูกค้าเค้าได้รู้ในสิ่งที่เค้าอยากรู้แล้ว แต่มันเหมือนไม่มีแรงจูงใจอะไรที่จะช่วยให้เค้าตัดสินใจซื้อสินค้านั่นเอง

ซึ่งวันนี้พ่อค้า แม่ค้าออนไลน์คนไหนกำลังกุมขมับกับปัญหาแบบนี้อยู่ล่ะก็ มาเรียนรู้ 4 ทริคปิดการขายแบบมือโปร ปั๊มยอดขายให้ปัง!! กันดีกว่า บอกเลยว่าไม่ยากอย่างที่คิดค่ะ

 

1. พลิกเกมเป็นฝ่ายถามบ้าง

หลังจากที่ให้ลูกค้าเป็นฝ่ายถามราคาไปแล้ว อย่าปล่อยให้บทสนทนาจบแค่ตัวเลขราคาเท่านั้นค่ะ คุณสามารถยืดบทสนทนาด้วยการเป็นผู้ถามต่อได้นะ เช่น แทนที่จะบอกราคากลับไปเฉยๆ หากคุณขายเสื้อผ้าล่ะก็ ลองถามลูกค้ากลับไปซักหน่อยว่า "ไม่ทราบว่ามองหาเสื้อผ้าไปงานพิเศษหรือเปล่าคะ" หรือ "ไม่ทราบว่าลูกค้าแต่งตัวสไตล์ไหนเอ่ย" ซึ่งคำถามเหล่านี้จะช่วยให้คุณแนะนำสินค้าได้ตรงกับความต้องการของลูกค้าได้มากขึ้น 

 

2. ส่งรีวิวที่ใกล้เคียงลักษณะของลูกค้า

ไม่ว่าจะเป็นเพศ อายุ ภูมิลำเนา อาชีพ หรือไลฟ์สไตล์ คุณสามารถเลือกรีวิวสินค้าให้เหมาะสมกับลูกค้าได้ตามหมวดหมู่เหล่านี้ ซึ่งการที่ลูกค้าได้เห็นรีวิวที่ใกล้เคียงกับตัวเองมากที่สุด ก็จะช่วยสร้างความมั่นใจต่อสินค้า มองเห็นถึงความเป็นไปได้ว่าซื้อมาแล้วจะได้ผลลัพธ์ประมาณไหนจากรีวิวที่ใกล้เคียงนั่นเอง เช่น คุณขายยาแก้สิว และหากคุณรู้ว่าลูกค้ากำลังเจอกับปัญหาสิวแบบไหนอยู่ ก็ลองส่งรีวิวที่อยู่ในเคสเดียวกันให้ลูกค้าดู ก็จะช่วยเพิ่มเปอร์เซ็นต์ความถูกใจของลูกค้าได้มากขึ้นนั่นเองค่ะ

 

3. บอกราคาพร้อมโปรโมชั่น

แน่นอนว่าหากราคายังไม่เป็นที่ประทับใจของลูกค้าเท่าที่ควร การบอกราคาพร้อมโปรโมชั่น หรือสิทธิพิเศษทั้งหลาย ก็จะช่วยให้ลูกค้าตัดสินใจซื้อสินค้าได้มากขึ้นนะคะ ถึงแม้ว่าราคาจะแพง แต่ถ้าหากโปรโมชั่นน่าสนใจ ลูกค้าเห็นแล้วรู้สึกว่า ฉันโอเคกับโปรโมชั่นนี้ เพราะมันช่วยให้ฉันมองข้ามเรื่องราคาไปได้ หรือรู้สึกว่ามันคุ้มมากที่จะซื้อด้วยโปรโมชั่นนี้ล่ะก็ เตรียมแพ็คของรอได้เลยค่ะ 

 

4. ปิดการขายล่วงหน้าไปหนึ่งสเต็ป

เทคนิคนี้ให้คุณมโนไปเองเลยว่าลูกค้าตกลงซื้อสินค้าแล้ว ซึ่งแทนที่จะถามว่า "ไม่ทราบว่าลูกจะรับมั้ยคะ" คำตอบก็มีสองอย่างคือ รับ กับ ไม่รับ ใช่มั้ยล่ะคะ แต่ถ้าคุณลองถามกลับด้วยประโยคที่ว่า "ไม่ทราบว่าลูกค้าจะรับ 1 ชิ้น หรือ 3 ชิ้นดีคะ" หรือ "ไม่ทราบว่าลูกค้าจะส่งแบบลงทะเบียน หรืออีเอมเอสคะ" ซึ่งการถามด้วยประโยคแบบนี้ไม่ว่าลูกค้าจะตอบแบบไหนก็เท่ากับคุณปิดการขายได้แล้วนั่นเอง

 

เห็นมั้ยคะเพียงแค่ 4 ทริคง่ายๆก็สามารถช่วยให้คุณปิดการขายได้เร็ว และมากขึ้น เพิ่มยอดขายให้ปังขึ้นอีกเท่าตัว รู้แบบนี้แล้วพ่อค้า แม่ค้าออนไลน์อย่าลืมนำไปปรับใช้กันนะคะ รับรองว่าได้ผลแน่นอน ^^

 

หากคุณสนใจใช้งาน Page365 คุณสามารถ สมัครใช้งานฟรี

หรืออ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เริ่มต้นกับ Page365 หรือ ทำไมเราถึงฟรี?