5 เทคนิคทำยังไงให้ร้านดูน่าเชื่อถือ

5techniquesreliableshop.jpg

ความน่าเชื่อถือ ถือได้ว่าเป็นคุณสมบัติที่สำคัญที่สุดของร้านออนไลน์เลยก็ว่าได้นะคะ เพราะการซื้อของแบบไม่มีสินค้าให้ลอง ไม่รู้จักคนขาย นั้นต้องใช้ความกล้าและความมั่นใจในระดับนึงเลย บางครั้งคุณพ่อค้าแม่ค้าอาจเสียลูกค้าไปแบบไม่รู้ตัว เพราะว่าลูกค้าเห็นร้านหรือคุยกับคุณแล้วเกิดรู้สึกไม่มั่นใจ วันนี้ Page365 เลยอยากนำเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยมาฝากคุณผู้อ่าน ให้ได้นำไปใช้เพื่อเพิ่มความน่าเชื่อถือให้กับร้านกันค่ะ

1. หน้าเพจดูดี 

ไม่ว่าจะรูป Cover หรือรูป Profile ก็ควรออกแบบให้สวยงาม เข้ากับร้านนะคะ อย่าปล่อยให้พื้นที่ว่างหรือลงรูปเบลอๆ ที่ไม่เกี่ยวกับสินค้าของร้าน เพราะจะทำให้ลูกค้ารู้สึกว่าคุณไม่ใส่ใจ  

2. เนื้อหามีคุณภาพและอัพเดท

หน้าเพจของร้านควรจะอัพเดทเสมอให้ลูกค้ารู้ว่าคุณยังเปิดให้บริการอยู่ ซึ่งเนื้อหาอาจเป็นเรื่องเกี่ยวกับสินค้าของคุณ เพื่อให้ลูกค้ารู้ว่าคุณใส่ใจและรู้จริง ถ้าคุณขายสินค้าแฟชั่น คุณอาจลองแชร์เนื้อหาเกี่ยวกับวิธีการแต่งตัวแบบมีสไตล์ หรือถ้าคุณขายเครื่องสำอาง ก็อาจแชร์ How-to การแต่งหน้า หรือถ้าคุณไม่สามารถหาเนื้อหาที่เกี่ยวข้องกับสินค้ามาแชร์ได้ คุณอาจแชร์ภาพที่ทำให้อารมณ์ดีก็ได้ค่ะ เพราะจะให้ลูกค้ารู้สึกดีต่อร้านและต่อคุณ  

3. มีรายละเอียดสำหรับติดต่อชัดเจน
ในหน้า About ของเพจ นอกจากจะควรมีข้อมูลเกี่ยวกับร้านอย่าง ชื่อร้าน สินค้าที่ขาย ปีที่ก่อตั้งแล้ว ยังควรบอกช่องทางสำหรับติดต่อนอกเหนือจากเฟสบุ๊ค เช่น E-mail, LINE หรือเบอร์โทรศัพท์ก็จะยิ่งดีเลยค่ะ เพราะสิ่งเหล่านี้จะช่วยให้ลูกค้ามั่นใจว่าร้านค้ามีอยู่จริง และถ้าสินค้ามีปัญหาก็จะสามารถติดต่อคุณได้  

4. รายละเอียดถูกต้องครบถ้วน

รายละเอียดของสินค้า ไม่ว่าจะเป็นสี ไซส์ หรือราคาก็ควรจะเขียนอย่างถูกต้องและชัดเจน ถ้าเป็นไปได้คุณพ่อค้าแม่ค้าควรลงรูปภาพที่ถ่ายเอง เพราะจะทำให้ดูน่าเชื่อกว่าการเซฟรูปภาพมาจากแหล่งอื่น ลูกค้าจะได้รู้ว่าคุณมีและขายสินค้าเหล่านี้จริงๆ  

5. มีคอมเมนต์และรีวิวจากลูกค้าคนอื่น

เมื่อลูกค้าเห็นว่ามีลูกค้าคนอื่นๆ มารีวิว หรือคอมเมนต์บนหน้าเพจของคุณ เขาก็จะเกิดความมั่นใจว่าร้านของคุณน่าเชื่อถือ ขายสินค้าและส่งสินค้าจริง ไม่โกง ยิ่งถ้าลูกค้าคนอื่นมาคอมเมนต์ชมคุณหรือสินค้าของคุณ ลูกค้าใหม่ก็จะมั่นใจในร้านของคุณยิ่งขึ้นค่ะ  

สุดท้ายแล้ว การที่ลูกค้าใหม่ๆ จะวางใจในร้านของคุณนั้น ก็มีส่วนสำคัญมาจากการความเป็นมืออาชีพของคุณเองค่ะ เพราะทุกข้อด้านบนล้วนมาจากความใส่ใจของคุณพ่อค้าแม่ค้าทั้งนั้น ถ้าอยากแสดงความเป็นมืออาชีพด้วยวิธีง่ายๆ การใช้ระบบตอบกลับอัตโนมัติของ Page365 เพื่อตอบบทสนทนากับลูกค้าในเวลาที่คุณไม่ว่าง หรือการส่งบิลออนไลน์เพื่อแจ้งยอดสั่งซื้อ ก็จะช่วยให้ลูกค้าเห็นว่าคุณจริงจังกับการขาย มีการทำงานเป็นระบบกว่าร้านอื่นๆ และรู้สึกมั่นใจที่จะสั่งซื้อสินค้าจากร้านของคุณค่ะ

 

 

หากคุณสนใจใช้งาน Page365 คุณสามารถ สมัครใช้งานฟรี

หรืออ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เริ่มต้นกับ Page365 หรือ ทำไมเราถึงฟรี?