ระบบตอบอัตโนมัติ วันหยุด วันปิดร้าน

FBpost-autoresponseholiday-1.png

เปิดร้านออนไลน์ สิ่งสำคัญคือการตอบลูกค้าไว ช้านิดเดียว ลูกค้าก็เปลี่ยนความสนใจ พอมีวันหยุด อยากไปเที่ยวก็ไม่สนุก เพราะต้องเที่ยวไป ตอบลูกค้าไป ระบบตอบอัตโนมัติ (แชทบอท) จะคอยช่วยรับลูกค้าหรือตอบลูกค้าแทนในเวลาที่คุณไม่สะดวกตอบเอง เช่น ช่วงเวลากลางคืน วันหยุด วันปิดร้าน วันพักร้อน สามารถตั้ง วัน-เวลา และข้อความที่ใช้ตอบได้เอง เลือกใช้ได้ 2 แบบ คือ

  • ตอบแทนในเวลาปิดทำการ บอทจะตอบข้อความที่ตั้งไว้ ตามเวลาและช่องทางที่ตั้งไว้
  • ตอบแทนในวันหยุด วันปิดร้าน วันลาพักร้อน สามารถกำหนด วันที่ เดือน ปี ที่ต้องการให้บอทตอบแทน 

ตอบอัตโนมัติกับคำถามที่พบบ่อย

BN_auto_reply.png

ผู้ที่เปิด ร้านค้าออนไลน์ อาจพบคำถามเหล่านี้บ่อยๆ “มี LINE ไหม”  “หน้าร้านอยู่ที่ไหน”  “โอนเงินอย่างไร”  “มีเบอร์หรือเปล่า” และ “คิดค่าส่งอย่างไร” Page365 มีระบบตอบลูกค้าอัตโนมัติ สำหรับผู้ที่เปิด ร้านค้าออนไลน์ แค่เข้าไปเปิดใช้งานที่ ตั้งค่า และตั้งคำตอบของคุณ เมื่อลูกค้าถามคำถามเหล่านี้มา ระบบจะส่งข้อความ ตอบกลับให้ลูกค้าแทนคุณทันที สะดวกสบาย แสนง่าย ไม่ต้องพิมพ์เอง
 

ระบบตอบกลับอัตโนมัติ.png

รีวิววิธีการตั้งค่าระบบตอบกลับอัตโนมัติ


บรอดแคสต์ข้อความด้วยการใช้แท็ก

เบื่อไหมต้องพิมพ์ตอบทีละคน?

อีกความสามารถของ "แท็ก" ที่นอกจากจะจัดหมวดหมู่ลูกค้าของร้านคุณให้เป็นระเบียบเรียบร้อยได้แล้ว คุณยังสามารถส่งข้อความไปให้ลูกค้าทั้งกลุ่ม "แท็ก" ได้แบบง่ายๆ ไม่ต้องมาคอยพิมพ์ข้อความเดิมๆ ซ้ำๆ หรือ copy+ paste ให้กับลูกค้าทุกราย ทำให้ประหยัดเวลาได้มากขึ้น 

Untitled-1-01.png

ส่งง่าย แค่กดเลือก Tag

ตั้งค่าการส่งง่าย แค่กดเลือก Tag ที่ต้องการส่งข้อความไปหา เช่น เมื่อต้องการแจ้งอัพเดตสินค้าใหม่ หรือ แจ้งโปรโมชั่นประจำเดือนให้กับลูกค้าประจำ

Untitled-1-02.png

ส่งทั้งกลุ่ม Tag หรือรายบุคคลได้

จะเลือกส่งข้อความให้ลูกค้าทั้งหมดของ Tag นั้น หรือจะเลือกระบุรายบุคคลก็ได้เช่นกัน

Untitled-1-03.png

พิมพ์ครั้งเดียว ส่งหาลูกค้าพร้อมกันหลายคน

เหมาะมากกับการแจ้งโปรโมชั่น อัพเดตสินค้า New Arrival หรือแม้แต่การแจ้งกำหนดวันหยุดพิเศษหรือวันปิดร้าน

Untitled-1-04.png

ลดเวลาการส่งข้อความซ้ำๆ

ช่วยลดเวลาการ Copy + Paste ข้อความเพื่อแจ้งอัพเดตร้านให้ลูกค้าทีละคน มีเวลามารอรับออเดอร์เพิ่มขึ้น

การใช้งานก็แสนง่ายแล้วยังเพิ่มความสะดวกสบายให้คุณในการติดต่อหรือแจ้งข้อมูลให้กับลูกค้าได้อีกด้วย ไม่ว่าจะแจ้งโปรโมชั่นใหม่ สินค้าล่าสุด หรือข่าวอะไร ก็ไม่ต้องกังวลว่าจะแจ้งข้อมูลให้กับลูกค้าไม่ครบทุกรายอีกต่อไปแล้วค่ะ คลิกเพื่อสมัครใช้งาน Page365 กันแบบฟรีๆกันได้เลยค่ะ

*ในอนาคตอันใกล้นี้ Facebook จะไม่อนุญาตให้เราสามารถส่งข้อความเป็นกลุ่ม (broadcast) ได้อีก โดยจะย้ายไปเป็นการส่งข้อความเป็นกลุ่มด้วยโฆษณาของ Facebook แทน คุณเจ้าของร้านสามารถติดตามนโยบายเกี่ยวกับ Facebook Messenger ได้ ที่นี่

"แท็ก"จัดหมวดหมู่ให้ลูกค้า คืออะไร?

คู่มือการส่งข้อความกลุ่มด้วย “แท็ก”