5 ไอเดียครีเอท cover page ให้สะดุดตา และดึงดูดลูกค้า

cover.jpg

เดี๋ยวนี้ใครๆก็เลือกช๊อปออนไลน์กันหมด  Facebook Fanpage เลยถือเป็นส่วนสำคัญ เป็นหน้าร้านที่เหล่าพ่อค้า แม่ค้าออนไลน์ทุกคนต้องใส่ใจ สร้างภาพลักษณ์ของร้านตัวเองให้โดดเด่น และดึงดูดลูกค้าให้มากที่สุด และหนึ่งในส่วนสำคัญของหน้าร้านนั่นก็คือ Cover Page นั่นเอง เพราะถือเป็นพื้นที่เรียกลูกค้า ยิ่งทำให้เก๋ และโดดเด่นมากแค่ไหน ก็จะช่วยให้ลูกค้าเข้ามาชมร้านค้าของเรามากขึ้นเท่านั้นค่ะ

แล้วจะทำยังไงให้ Cover Page ของเรามีความโดดเด่น และดึงดูดลูกค้า วันนี้เรามีเทคนิคมาฝากกันแล้วค่าาา ^^

 

1. บอกตัวตนธุรกิจบนภาพ cover page

cover 1.png

สำหรับเทคนิคแรกนี้เป็นการบอกลูกค้าไปเลยว่า เราขายอะไร เราทำธุรกิจอะไรอยู่ ผ่านภาพ cover ซึ่งสำหรับใครที่มีฝีมือทางด้านกราฟฟิกก็อาจจะครีเอทภาพกราฟฟิกออกมาให้สื่อถึงธุรกิจของตัวเองให้ได้มากที่สุด แน่นอนว่าภาพกราฟฟิกสวยๆ เก๋ๆ จะช่วยดึงดูดลูกค้า และช่วยให้ร้านค้าออนไลน์ของคุณโดดเด่น และเป็นเอกลักษณ์ได้ไม่ยากเลยล่ะค่ะ

 

 

2. สร้างภาพ cover page เป็นคอลเลคชั่นสินค้า

cover 2.png

สำหรับเทคนิคที่สองนี้ก็ไม่มีอะไรยุ่งยากค่ะ คุณขายสินค้าอะไรอยู่บ้าง ก็จับมาทำให้เป็นภาพ cover สวยๆได้ ยิ่งร้านไหนมีสินค้าเยอะ ภาพสินค้าสวยๆเยอะ เอามาทำภาพ cover แบบนี้ยิ่งสวยเข้าไปใหญ่ แถมช่วยให้ลูกค้ารู้จักธุรกิจของคุณมากขึ้น และรับรองว่าจะเรียกความสนใจจากลูกค้าได้เป็นอย่างดีแน่นอน

 

 

3. เปลี่ยน Cover Page แบบเดิมๆให้เป็นคลิปวิดีโอ

Screen Shot 2561-05-19 at 12.56.51 AM.png

สำหรับเทคนิคที่สาม ลองเปลี่ยนจากภาพ Cover page แสนธรรมดาให้กลายเป็นคลิปวิดีโอเกี่ยวกับสินค้าสั้นๆก็ไม่เลวนะคะ ซึ่งการทำ cover page แบบนี้จะช่วยเรียกความสนใจจากลูกค้าได้ค่อนข้างดี ส่วนใหญ่ก็จะเป็นเรื่องราวของสินค้า หรือความเป็นมาของแบรนด์ ซึ่งวิดีโอที่จะนำมาตั้งเป็น cover page นั้นต้องมีขนาด 820*462 pixels และต้องมีความยาว 20-90 วินาที ซึ่งจะต้องตั้งค่าบนเดสก์ท็อปเท่านั้นค่ะ

 

 

4. บอกช่องทางการติดต่อผ่านภาพ cover page

Screen Shot 2561-05-19 at 12.41.49 AM.png

สำหรับเทคนิคนี้ก็น่าสนใจเหมือนกันค่ะ เพราะภาพ cover ถือเป็นพื้นที่แรกที่ลูกค้าจะเข้ามาเห็น การระบุช่องทางการติดต่อไว้ ก็จะช่วยทำให้ลูกค้าสามารถติดต่อได้ง่าย และสะดวกมากยิ่งขึ้น ซึ่งอาจจะทำเป็นแบล็คกราวน์เรียบๆ หรือแบล็คกราวน์เป็นภาพสินค้า แล้วใส่โลโก้ร้าน พร้อมระบุช่องทางการติดต่อทั้งหมดลงไป เพียงเท่านี้ก็จะช่วยให้ภาพ cover ของคุณดูสะดุดตามากยิ่งขึ้น

 

 

5. แจ้งกิจกรรม และโปรโมชั่นผ่านภาพ cover page

Screen Shot 2561-05-19 at 12.46.09 AM.png

สำหรับเทคนิคสุดท้าย ร้านไหนมีโปรโมชั่นเด็ด กิจกรรมดีๆที่อยากบอกต่อให้กับลูกค้า สามารถนำมาทำเป็นภาพ cover ได้เลยค่ะ แน่นอนว่าถ้าโปรโมชั่นเด็ดจริงอะไรจริง ลูกค้าจะสามารถเห็นก่อนเป็นอันดับแรก ซึ่งแน่นอนว่าจะช่วยดึงดูดลูกค้าให้เข้ามาสนใจสินค้า เข้ามาชมร้านค้าของคุณได้มากขึ้นแน่นอนค่ะ

 

 

 

เห็นมั้ยคะว่าการทำ Cover Page ให้สะดุดตานั่นไม่ใช่เรื่องยากเลย เอาเป็นว่าพ่อค้า แม่ค้าออนไลน์คนไหนกำลังหาไอเดียทำภาพ cover อยู่ล่ะก็ ลองนำเทคนิคดีๆแบบนี้ไปใช้ได้ดูก็ได้ คอนเฟิร์มเลยว่า Facebook Fanpage ของคุณจะสะดุดตาขึ้นอีกเป็นกองเลยล่ะค่ะ