ขายอะไรดี : รวมสินค้างานฝีมือน่าขาย

craftgoods.png

งานฝีมือ เป็นหนึ่งในสินค้าที่ไม่เคยตกยุคไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน เพราะมีคนที่นิยมสินค้าทำมืออยู่เสมอ ส่วนนึงก็เพราะว่าสินค้าชนิดนี้จะมีเอกลักษณ์ น่าสนใจ เหมาะสำหรับคนที่ไม่อยากใช้อะไรเหมือนคนอื่นค่ะ วันนี้พิมเพลินรวบรวมสินค้างานฝีมือที่คนนิยมซื้อออนไลน์ สำหรับคุณพ่อค้าแม่ค้าที่สามารถทำงานประดิษฐ์และอยากเริ่มต้นขายของค่ะ  

1. ขายเครื่องหนัง

สินค้าที่ทำจากหนังนั้นไม่ว่าจะยุคสมัยใดก็โดนใจเสมอ เพราะเรียบ หรู ใช้ได้ทุกโอกาส โดยสินค้าชนิดนี้ส่วนมากลูกค้าที่นิยมซื้อจะเป็นผู้ชายซะส่วนใหญ่ค่ะ และสินค้าประเภทที่ขายดีก็จะเป็นเข็มขัดหนัง กระเป๋าหนัง รองเท้าหนัง ไปจนถึงของชิ้นเล็กอย่าง สายนาฬิกาหนังแฮนด์เมด หรือซองใส่เอกสาร นอกจากนี้ สินค้าเครื่องหนังที่ขายดีส่วนมากจะมีแบบที่เรียบ ไม่หวือหวาค่ะ ใครที่สนใจเครื่องหนังอยู่แล้วพิมเพลินก็อยากแนะนำให้ไปลงคอร์สเย็บเครื่องหนังเลยค่ะ ซึ่งคอร์สพวกนี้ส่วนมากจะใช้เวลาเรียนไม่นาน และทำไม่ยาก เพียงแต่ว่าคุณอาจจะต้องเสียเงินให้กับเครื่องเย็บหนังและหนังที่จะนำมาเย็บมากหน่อยเท่านั้นล่ะค่ะ

 

2. ขายเครื่องประดับ

สินค้าเครื่องประดับ ไม่ว่าจะเป็นสร้อยคอ สร้อยข้อมือ กำไล ตุ้มหู แหวน ก็นับได้ว่าเป็นสินค้ายอดนิยมของลูกค้าสาวๆ นะคะ โดยสินค้าประเภทนี้ที่ขายดิบขายดีในประเทศไทย ส่วนมากจะเป็นสินค้าที่เน้นความน่ารักค่ะ โดยตุ้มหู หรือแหวน ก็จะเป็นสีพาสเทล แต่ถ้าหากคุณไม่อยากขายดีแค่ในประเทศ แต่อยากส่งออกด้วย คุณพ่อค้าแม่ค้าต้องออกแบบเครื่องประเทศให้มีลักษณะที่มีความเป็นไทย มีความพื้นเมืองค่ะ ซึ่งไม่ได้หมายความว่าจะต้องทำเป็นรูปช้างหรือลายไทยนะคะ แค่ออกแบบให้เป็นตัวเอง ผสมแนวคิดของตัวเองเข้าไป โดยไม่ยึดเอาแบบตัวอย่างจากต่างประเทศมาเป็นต้นแบบของงานเราก็ได้แล้วค่ะ

 

3. ขายสินค้าเพ้นท์ด้วยมือ

สินค้าเพ้นท์ด้วยมือ ไม่ว่าจะบนกระดาษ ไม้ หนัง หรือวัสดุลอื่นๆ ต่างก็มีเสน่ห์แล้วไม่เคยตกยุคเลยค่ะ โดยสินค้าเพ้นท์มือส่วนมากที่พิมเพลินเห็นจะมีขายกันอยู่สองแบบ แบบแรกคือ เพ้นท์ลายที่ดีไซน์เองแล้วขายผ่านเพจ หรือแบบที่สองคือรับเพ้นท์ตามออเดอร์ค่ะ ซึ่งการเพ้นท์ลายที่ดีไซน์เองก็สะดวกกว่าคือทำไปเรื่อยๆ ไม่มีเดดไลน์จากออเดอร์ ไม่ต้องห่วงว่าจะมีออเดอร์ แต่ต้องไปห่วงเรื่องที่ว่าจะคนจะชอบดีไซน์ของเรารึเปล่าแทน ส่วนแบบที่สองก็จะดีตรงที่สินค้าจะมีมูลค่ามากขึ้นเพราะเป็นการรับออเดอร์ เราสามารถคิดราคาให้สูงกว่าแบบแรกได้โดยที่ลูกค้าไม่รู้สึกว่าแพงเพราะเขาเข้าใจว่าเป็นสินค้าสั่งทำแถมยังมีกำหนดเวลาอีกด้วย แต่ที่ต้องระวังคือต้องคุยกับลูกค้าให้ดี ถ้าต้องมาแก้หลายๆ รอบก็อาจจะไม่คุ้มเวลาที่เสียไปนะคะ

 

4. ขายสินค้าทำจากไม้

สินค้าทำจากไม้ส่วนมากที่คนนิยมขายกันคือสินค้าสำหรับนำไปตกแต่งบ้านหรือโต๊ะที่ทำงานค่ะ คุณพ่อค้าแม่ค้าคนไหนที่สนใจอยากจะทำแต่ไม่มีความรู้สามารถไปลงคอร์สเรียนแกะสลักไม้กันได้นะคะ โดยเครื่องมือสำหรับทำงานไม้ก็จะถูกกว่าเครื่องมือในการเย็บหนังด้วยล่ะค่ะ ส่วนสินค้าที่สามารถผลิตได้ก็มีเยอะแยะมากมายเลย แต่พิมเพลินคิดว่าขายสินค้าชิ้นเล็กๆ จะดีกว่า อย่าไปเริ่มด้วยการต่อโต๊ะ ตู้ เตียง เพราะนอกจากจะเป็นงานใหญ่แล้วยังขายยากกว่าด้วยเพราะจะมีเรื่องของพื้นที่อะไรมาเกี่ยวอีกเยอะ คุณพ่อค้าแม่ค้าอาจจะเริ่มจากการทำกระถางต้นไม้เล็กๆ หรือที่ใส่ปากกาดินสอ หรือตุ๊กตาสำหรับไปตั้งบนโต๊ะทำงานก็ได้ค่ะ ข้อดีของไม้คือดูสบายตา ใช้งานง่าย เข้าได้กับการตกแต่งหลายประเภท นับเป็นอีกหนึ่งสินค้าที่ขายง่ายสุดๆ เลยค่ะ

 

สินค้างานฝีมือที่พิมเพลินนำมาแนะนำในวันนี้ เป็นแค่ส่วนหนึ่งของสินค้าที่น่าสนใจอื่นๆ อีกมากมายเลยนะคะ เพราะฉะนั้นถ้าคุณพ่อค้าแม่ค้าสนใจหรือมีความสามารถทำ งานฝีมือ ประเภทอื่นก็สามารถทำได้เหมือนกันนะคะ เพราะสิ่งที่สำคัญสำหรับ งานฝีมือ คือเอกลักษณ์ค่ะ ถ้าคุณพ่อค้าแม่ค้าสามารถทำสินค้าของตัวเองให้มีเอกลักษณ์ น่าซื้อ น่าใช้ได้ รับรองว่าขายง่ายและขายดีแน่นอน และอย่าลืมศึกษาวิธีการลงโฆษณาบนเฟสบุ๊คเพื่อเพิ่มโอกาสในการขายของกันด้วยนะคะ

 

 

หากคุณสนใจใช้งาน Page365 คุณสามารถ สมัครใช้งานฟรี

หรืออ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เริ่มต้นกับ Page365 หรือ ทำไมเราถึงฟรี?