วิธีง่ายๆ เพิ่ม Followers ใน Instagram

BN_follower_instagram.jpg

Instagram เป็นอีกหนึ่งเครื่องมือฮิตที่พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ใช้ขายของ และรู้ไหมคะว่าจำนวน Follower หรือผู้ติดตามในอินสตาแกรมนั้นมีผลต่อความน่าเชื่อของร้านไม่น้อยเลยทีเดียว สิ่งแรกที่คนอยากขายของออนไลน์ใน Instagram คิดหลังโพสต์ภาพสินค้าไปแล้วน่าจะเป็น "ทำยังไงดีให้มี Follower เยอะๆ" หรือคุณพ่อค้าแม่ค้าหลายคนที่มี Instagram เป็นหน้าร้านขายของอาจจะมีช่วงยอด Follower ไม่เพิ่ม วันนี้พิมเพลินเลยขอเอาเทคนิคดีๆ ที่ทำได้ฟรี มาให้คุณพ่อค้าแม่ค้าไปใช้เพื่อเพิ่ม Follower กันค่ะ  

1. ใส่ข้อมูลในช่องรายละเอียด

ข้อมูลในช่องรายละเอียด (Bio) ด้านบนจะช่วยทำให้ Instagram ของคุณดูน่าเชื่อถือมากขึ้นค่ะ ถ้าจะให้ดีข้อมูลส่วนนี้ควรบอกให้ชัดเจนเลยว่า (1) คุณขายอะไร (2) ติดต่อคุณได้ที่ไหน - อาจจะเป็น LINE หรือ เบอร์โทรศัพท์ และ (3) มีเว็บไซต์ลิงก์ไปที่หน้าร้านของคุณ โดยอาจจะใช้ลิงก์หน้าร้านออนไลน์ Page365 Store ของคุณก็ได้ค่ะ เช่น อย่างของพิมเพลินก็จะเป็น (1) เสื้อผ้าสตรีนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น (2) LINE: PimploenShop (3) http://shoppimploen.page365.net แบบนี้ค่ะ

 

2. โพสต์ภาพสินค้าสวยๆ สลับกับรูปที่มีนางแบบนายแบบ

ทางที่ดี หน้า Instagram ของคุณไม่ควรมีแค่รูปสินค้าเป็นพรึ่ดหรือรูปนางแบบนายแบบอย่างเดียว ลองสังเกตร้านขายเสื้อผ้าที่มี Follower เยอะๆ ส่วนใหญ่เขาจะมีรูปสินค้าเดี่ยวๆ และมีรูปนางแบบนายแบบที่กำลังใส่สินค้า (ถ้าจะให้ดีควรลงทุนจ้างนางแบบนายแบบมาถ่ายเลยนะคะ) เมื่อภาพสวยคนก็อยากจะติดตาม Instagram ของคุณมากขึ้น และอยากซื้อของจากร้านของคุณค่ะ

 

3. โพสต์ในช่วงเวลาที่คนเล่นอินสตาแกรม

ช่วงเวลาที่แสนน่าเบื่อสำหรับนักเรียน นักศึกษา หรือคนทำงาน ซึ่งน่าจะเป็นกลุ่มลูกค้าหลักของคุณ คือ ช่วงเวลาที่เขาใช้เดินทางเพื่อไป-กลับจากโรงเรียนและออฟฟิศ และช่วงเวลาพักกลางวันค่ะ ซึ่งเวลาเหล่านี้ก็จะเป็นช่วงเช้า 8-10 โมงเช้า เที่ยงวัน และก็ช่วงเย็นตั้งแต่ 6 โมงเย็นขึ้นไปค่ะ แต่การจะลงรูปก็ต้องคิดให้ดีด้วยนะคะ คุณพ่อค้าแม่ค้าอาจจะใช้ account ส่วนตัวลองฟอลโล่ Instagram ร้านคู่แข่งและดูว่าเขานิยมอัพรูปตอนกี่โมง และเขามีคนกดไลค์ มีคนฟอลโล่เพิ่มเท่าไหร่ เพื่อนำมาคิดวิธีที่ดีที่สุดสำหรับร้านของตัวเองค่ะ

 

4. ใช้ #Hashtag ให้เป็นประโยชน์

Hashtag หรือข้อความหลังเครื่องหมายสี่เหลี่ยม (#) เป็นตัวช่วยที่ดีสำหรับร้านค้าออนไลน์เลยค่ะ เพราะช่วยเรียกลูกค้าที่สนใจสินค้าจริงๆ และพร้อมที่จะซื้อสินค้ามาหาคุณ ทำไมหรอคะ ก็เพราะ Hashtag เอาไว้ใช้สำหรับคนที่ค้นหาคำนั้นๆ เช่น พิมเพลินขายเสื้อผ้า ก็ #เสื้อผ้า ในคำอธิบายรูปสินค้าของพิมเพลิน พอคนที่อยากซื้อเสื้อผ้าค้นหาคำนี้ รูปสินค้าจากร้านพิมเพลินก็จะไปปรากฏในหน้าค้นหาของเขา เพิ่มโอกาสในการได้ลูกค้าใหม่ๆ เยอะเลยค่ะ

 

5. Follow และ Comment คนอื่นบ้าง (แต่อย่าพูดว่าฝากร้าน)

การจะเพิ่ม Follower ได้ บางครั้งเราก็ต้องเอาตัวเองไปแสดงตามที่ต่างๆ ด้วยค่ะ ยกตัวอย่างเช่น การไปฟอลโล่คนใหม่ๆ ซึ่งคนเหล่านี้หาง่ายมากๆ ค่ะ คือให้ดู Instagram ร้านคู่แข่งของเรา แล้วดูว่าลูกค้าของเขาคือใคร ใครคอมเมนต์ ใครฟอลโล่ แล้วเราก็กดฟอลโล่เขาเลยค่ะ พอเราฟอลโล่เขาแล้วก็อย่าลืมคอยคอมเมนต์น่ารักๆ ในรูปของเขาบ้าง เพื่อให้เขาเห็นเราและเข้ามาดูร้านของเราค่ะ

 

6. โพสต์สม่ำเสมอ

เมื่อเรามีแอคเค้าท์ของร้านแล้วก็อย่าลืมโพสต์รูปอย่างสม่ำเสมอด้วย สม่ำเสมอนี่ไม่ได้แปลว่าต้องโพสต์บ่อยๆ ตลอดเวลานะคะ แต่แค่พยายามโพสต์ให้ต่อเนื่อง ไม่ใช่โพสต์ 1 ครั้งแล้วหายไปสองอาทิตย์แล้วค่อยกลับมาโพสต์ใหม่ เพราะมันจะทำให้ลูกค้าที่เข้ามาดูคิดได้ว่าคุณไม่ขายของแล้ว และไม่แน่ใจว่าถ้าติดต่อคุณไปจะได้รับสินค้ารึเปล่าได้ค่ะ

 

7. ใส่รายละเอียดสินค้าให้ครบ

เมื่อลงรูปสินค้าแล้วก็อย่าลืมใส่คำอธิบายใต้ภาพด้วยนะคะ เพราะคำบรรยายนอกจากจะให้ข้อมูลกับลูกค้าแล้ว ยังช่วยให้ลูกค้าตัดสินใจซื้อสินค้าได้ง่ายขึ้นอีกด้วยค่ะ ลองคิดดูถ้าคุณโพสต์แต่ภาพที่ไม่มีคำบรรยายอะไรเลย คนก็จะไม่รู้ว่าตกลงคุณขาย หรือโพสต์ให้ดูเฉยๆ แถมอาจจะรู้สึกว่าร้านของคุณไม่น่าเชื่อถืออีกด้วยก็ได้ค่ะ โดยคำบรรยายควรจะมีข้อมูลสินค้าครบถ้วน มีวัสดุ สี ไซส์ หรืออะไรก็ตามที่บอกรายละเอียดสำคัญเกี่ยวกับสินค้า และที่สำคัญกว่านั้นคือต้องมีข้อมูลสำหรับการติดต่อกับคุณพ่อค้าแม่ค้าด้วยนะคะ

 

8. ตอบคอมเมนต์ลูกค้า

ถึงคุณใส่คำบรรยายครบ บางครั้งอาจมีลูกค้าที่อยากรู้ข้อมูลเพิ่มเติมหรืออยากพูดคุยกับคุณพ่อค้าแม่ค้าก่อนจะตัดสินใจซื้อ ถ้ามีคนมาคอมเมนต์ถาม ก็อย่าลืมตอบทุกครั้งนะคะ เพราะนอกจากจะช่วยให้เขาได้รับข้อมูลเพิ่มเติมแล้ว คุณยังทำให้คนอื่นๆ ที่เข้ามาเห็นประทับใจว่าคุณบริการดี และมีตัวตนจริง เพิ่มความน่าเชื่อถือให้กับร้านด้วยค่ะ

 

เทคนิคการเพิ่ม Follower แบบง่ายๆ ก็มีเท่านี้ค่ะ แต่อย่าลืมนะคะว่าตัวเลข Follower เพิ่มได้ ก็มีลดได้เช่นกัน คุณพ่อค้าแม่ค้าต้องรักษาการบริการดีๆ เอาไว้เสมอไม่ให้ตก เพื่อรักษาลูกค้าเก่าให้อยู่กับเรา ในขณะที่ดึงลูกค้าใหม่เข้ามาเพิ่มด้วยค่ะ

 

 

หากคุณสนใจใช้งาน Page365 คุณสามารถ สมัครใช้งานฟรี

หรืออ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เริ่มต้นกับ Page365 หรือ ทำไมเราถึงฟรี?