เคล็ดลับการบริหารร้านออนไลน์ สไตล์ SUPER MOM ขายไปเลี้ยงลูกไปไม่ใช่เรื่องยาก

Screen-Shot-2559-09-29-at-17.34.30.png

คุณมีนา คุณแม่ลูกแฝดที่น่ารัก เจ้าของเพจเสื้อผ้าแฟชั่น สุดอินเทรนด์ “STYLE ME By Melina” อดีตเจ้าของบริษัททัวร์ ที่ผันมาเป็นคุณแม่อย่างเต็มตัว เพราะอยากทุ่มเทเวลาที่มีให้กับลูกๆ โดยตั้งใจที่จะเลี้ยงลูกแบบ Home School เพราะเชื่อว่าการเรียนรู้ที่ดีเริ่มต้นได้จากที่บ้าน

 

“จริงๆแล้วการเป็นแม่บ้านหรือคุณแม่ ก็มีเวลาว่างแต่ไม่เป็นเวลา ไม่มีทางเลยที่เราจะทำงานประจำได้ ยิ่งเราตั้งใจที่จะเป็น Home School ให้กับเด็กๆ ทำให้เวลาที่มียิ่งน้อยไปใหญ่ แถมเราเองก็เคยเป็น Working Woman มาก่อน พอออกมาเป็นแม่บ้านอย่างเดียวมันก็เหงา อยากหาอะไรทำ”  นี่คือที่มาของธุรกิจแฟชั่นของคุณมีนา

 

คุณแม่เเบบ Home School ต่างจากคุณแม่ทั่วไปอย่างไร?

จุดสำคัญเลยก็คือเรื่องของเวลา สำหรับเราเองจะต่างจากคุณแม่ท่านอื่นอยู่ 2 ข้อ คือ เราเป็นคุณแม่ลูกแฝด และ เราอยากจะเลี้ยงพวกเค้าแบบ Home School  ซึ่งการเลี้ยงลูกแบบ Home School จะต้องใช้เวลาทุ่มเทให้กับเด็กๆแทบจะทั้งหมด เราต้องเป็นได้ทั้งคุณแม่และคุณครู Home School ในแบบของเราจะเน้นฝึกให้เด็กๆมี Daily Routine ตั้งแต่เขายังเล็ก เพื่อให้เค้าเติบโตขึ้นแบบมีระเบียบวินัย

 

ทำไมต้องธุรกิจเสื้อผ้า?

คงต้องเรียกว่าความบังเอิญบวกกับเวลาที่มีเหลือจากการดูแลเด็กๆค่ะ มีนาพยายามที่จะหาธุรกิจที่สามารถยืดหยุ่นกับเวลาที่เรามีได้ สามารถทำได้เมื่อเราว่างหรือเมื่อเด็กๆหลับ เลยเกิดเป็น STYLE ME By Melina ซึ่งในช่วงแรกเราเปิดแค่บน Facebook Page แต่ตอนนี้เราเริ่มขยายไปยัง IG และ Line@

 

รู้จักและสนใจ Page365 ได้อย่างไร?

อย่างที่บอกไปในตอนแรก เราอยากเป็น Home School ให้กับเด็กๆ ทำให้เราต้องยุ่งเป็น 2 เท่าแถมลูกแฝดอีก ความยุ่งเลยเพิ่มไปอีกเป็น 3 เท่าของคุณแม่ทั่วไป ซึ่งเราจะกะเวลาว่างของเราไม่ได้จริงๆ และเมื่อเราทำธุรกิจควบคู่ไปด้วยสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ เครื่องทุ่นแรงที่จะเข้ามาช่วยเหลือเราในเรื่อง การทำงานที่เน้นความสะดวกแบบทุกที่ทุกเวลา ซึ่งเราก็ลองมาหลาย Application จนมาจบที่ระบบ Page365 ที่ทำให้การทำงานของเราง่ายขึ้น ดูเป็น Professional มากขึ้น สามารถนั่งทำงานจากที่ไหนก็ได้ งานก็เสร็จค่ะ

 

Page365 ทำให้สะดวกสบายขึ้นอย่างไร?

Mobile App อันดับแรกเลยค่ะ ทำให้มีนาสามารถที่จะเลี้ยงลูกไปด้วยและทำงานบนโทรศัพท์มือถือไปด้วยได้ เพราะวันทั้งวันของเราก็จะอยู่กับการเตรียมอาหาร ความเป็นอยู่ และการเรียนรู้ของเด็กๆ อยู่ไม่เป็นที่ เราไม่สามารถจะทำงานบน Desktop ได้อยู่แล้ว แถมจุดเด่นของ Page365 เองที่ รวมการสนทนา จากลูกค้าทุกหน้าร้านที่เรามีทั้ง Facebook Line และ IG ทำให้เราเองก็คอยตอบลูกค้าจากหน้าระบบนี้ที่เดียว แต่ที่ชอบมากที่สุดก็คือ บิลออนไลน์ ทำให้มีนาสามารถจัดการกับออเดอร์ เก็บและดึงข้อมูลออเดอร์ออกมาดูได้สะดวก แถมยังเก็บเป็นประวัติการสั่งซื้อให้มีนาได้ด้วยสะดวกมากค่ะ ทำให้ตอนนี้มีนาสามารถบริหารเวลาของตัวเองและเด็กๆได้อย่างมีประสิทธิภาพมาก

 

อยากฝากอะไรถึงคุณแม่ท่านอื่นไหมคะ?

มีนาเชื่อว่าการดูแลลูกยังคงเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดของคนที่เป็นแม่ แต่หากเราจัดสรรเวลาของเราและหาเครื่องทุ่นแรงที่เหมาะกับตัวเราได้ มีนาเชื่อว่า คุณแม่ทุกคนยังคงสามารถเลี้ยงลูกไปพร้อมกับการทำธุรกิจได้ค่ะ ตัวมีนาเองตอนนี้ก็เริ่มบริหารเวลาของตัวเองได้ดีขึ้น เร็วๆนี้ก็จะมีแบรนด์ใหม่เอาใจบรรดาคุณแม่ออกมาให้ชมกันค่ะ

ตอบลูกค้าจากที่เดียวและเก็บทุกรายละเอียดออเดอร์ไว้ในบิลออนไลน์ แถมยังสามารถใช้งานบน Mobile App ทำให้จัดการร้านค้าได้ทุกที่ทุกเวลาจริงๆค่ะ

 

 

หากคุณสนใจใช้งาน Page365 คุณสามารถ สมัครใช้งานฟรี

หรืออ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เริ่มต้นกับ Page365 หรือ ทำไมเราถึงฟรี?