รับมือวันหยุดยาวอย่างไร ให้ยอดขายไม่ตก

BN_holiday_sale.png

เมื่อถึงช่วงเทศกาล ที่มีวันหยุดยาวติดกัน ถือได้ว่าเป็นช่วงเวลาโบนัสของการพักผ่อน รวมทั้งพ่อค้าแม่ค้าเอง ก็จะได้ใช้ช่วงเวลานี้ชาร์ตพลัง ก่อนกลับมาเปิดร้านอีกครั้ง สิ่งสำคัญของช่วงวันหยุดนี้ คือการเตรียมการรับมือให้ดี เพราะจะมี 2 เรื่องสำคัญที่เราต้องคำนึงถึง นั่นก็คือ ออเดอร์ที่ยังคงค้างอยู่ และ ลูกค้าที่จะทักเข้ามาในวันหยุด ดังนั้นมาเตรียมความพร้อม ต้อนรับวันหยุดยาวกับพิมเพลินกันดีกว่าค่ะ  

1. เคลียร์ออเดอร์ให้จบ ลดปริมาณออเดอร์ที่ค้างไว้ให้น้อยที่สุด

ออเดอร์ที่ค้างอยู่ ควรรีบปิดจ๊อบและส่งสินค้าให้ลูกค้าก่อนหยุดยาวจะดีที่สุดเพื่อให้ลูกค้าสบายใจ แต่ถ้าเคลียร์ไม่จบจริงๆ ควรส่งข้อความแจ้งลูกค้าที่ออเดอร์ค้างเพื่อลดความกังวลให้ลูกค้า สำหรับผู้ใช้งานระบบ Page365 สามารถใช้ฟีเจอร์ส่งข้อความเป็นกลุ่มโดยใช้แท็ก ที่ครีเอทขึ้นมาเป็นชื่อออเดอร์ที่ตกค้างโดยเฉพาะและส่งข้อความพร้อมกันทีเดียวก่อนวันปิดร้าน ทั้งนี้เพื่อให้ลูกค้ารับรู้สถานะการสั่งของและการรอจัดส่ง ลูกค้าของเราจะได้สบายใจและมั่นใจในร้านค้าของเราไม่ต้องกังวลว่าสินค้าจะมาส่งช่วงวันหยุด

 

2. ตั้งระบบตอบกลับสำหรับวันหยุด/วันปิดร้านเอาไว้ เสมือนว่าเราไม่ได้ทอดทิ้งลูกค้า

ถึงจะไม่ได้เปิดร้าน แต่ลูกค้าทักมาทั้งที ก็ต้องมีข้อความทักกลับกันหน่อยนะ ลูกค้าจะได้รู้สถานะของร้าน ลองใช้ฟีเจอร์ระบบตอบอัตโนมัติสำหรับวันหยุดดูสิคะ เมื่อลูกค้าทักมาในวันและเวลาดังกล่าว ระบบจะทำการส่งข้อความตามที่ได้ตั้งไว้ให้แก่ลูกค้าแบบอัตโนมัติ อีกทั้งฟีเจอร์นี้ยังสามารถตั้งวัน-เวลาได้เลย ว่าจะให้ข้อความนี้ตอบวันถึงวันไหน เวลาอะไร ใช้ง่าย อำนวยความสะดวกได้สุดๆ และเมื่อกลับมาเปิดร้านพิมเพลินแนะนำให้ทักทายลูกค้ากลับไปด้วยนะ จะได้ไม่เสียลูกค้าค่ะ

 

3. ปิดโฆษณา Facebook ที่ลง Save เงินไว้ก่อน แล้วกลับมาอัดงบเต็มที่หลังเปิดร้าน

วิธีการนี้จะช่วยพ่อค้าแม่ค้าประหยัดงบค่าโฆษณา หรือถ้าเรายังอยากลงโฆษณาต่อ พิมเพลินขอเสนอให้พุ่งเป้าลงโฆษณาส่งตรงไปที่มือถือเลยค่ะ เพราะในช่วงนี้เป็นช่วงเที่ยว คนส่วนใหญ่ใส่ใจกับการออนไลน์ผ่านโทรศัพท์มือถือ หากใช้การลงโฆษณาแบบนี้ ลูกค้าที่เล่นมือถือก็ยังจะได้เห็นโฆษณาของเราผ่านตาได้อยู่

 

4. อย่าเพิ่งปล่อยของ รอให้หมดช่วงหยุดยาวก่อนค่อยจัดเต็ม

ร้านไหนที่มีของใหม่มา อยากจะเอาออกมาขายเต็มที่แล้ว ในช่วงวันหยุดยาวแนะนำให้เก็บไว้ก่อนนะจ๊ะ อย่าเพิ่งลงของหรือโพสอะไรในวันหยุด เพราะความสนใจในช่วงนี้จะยังน้อยอยู่ พิมเพลินคิดว่าเตรียมข้อมูลของสินค้าใหม่นี้ไว้ก่อน และค่อยลงสินค้าใหม่ๆ หลังจากวันหยุดผ่านไปจะดีกว่า ร้านค้าจะได้กลับมาเปิดร้านพร้อมคอลเลคชั่นใหม่นั่นเอง

 

5. เปิดร้านอีกครั้งพร้อมต้อนรับลูกค้าอย่างเต็มที่

หลังผ่านพ้นช่วงวันหยุดยาว พร้อมแล้วที่จะกลับมาเปิดร้าน คุณพ่อค้าแม่ค้าอย่าลืมกลับมาจัดการออเดอร์ที่ค้างไว้ให้เสร็จ และที่สำคัญอย่าลืมทักทายลูกค้าหน้าใหม่ที่ติดต่อมาหาเราในวันหยุดด้วยนะคะ

เห็นไหมคะว่า ถึงจะเป็นช่วงวันหยุดยาว ถ้าเราเตรียมการมาดี ใช้ฟีเจอร์ที่มีให้เหมาะสมจาก Page365 ก็จะไม่มีปัญหาเรื่องการขายของมากวนใจ ได้พักอย่างเต็มที่ กลับมาเปิดร้านอีกทีก็พร้อมขายสินค้าได้อย่างสบายใจ ยอดขายไม่ตก ลูกค้าไม่หนี เตรียมตัวให้ดี รับมือวันหยุดยาวกันค่ะ ส่งข้อความเป็นกลุ่มด้วยฟีเจอร์แท็ก

 

ระบบตอบอัตโนมัติสำหรับวันหยุด/ปิดร้าน

 

 

หากคุณสนใจใช้งาน Page365 คุณสามารถ สมัครใช้งานฟรี

หรืออ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เริ่มต้นกับ Page365 หรือ ทำไมเราถึงฟรี?