4 อย่างที่ต้องทำบน LINE เพื่อให้ขายดี

BN_Sellvialine.png

หลายคนอาจจะคุ้นกับการตอบลูกค้าผ่าน LINE เพราะนี่เป็นหนึ่งในช่องทางที่ง่ายและสะดวกที่สุดสำหรับการขายของออนไลน์เลย แต่แทนที่จะคุยกันปกติ มีลูกค้าถามมาก็ตอบไป รู้ไหมคะว่ายังมีเทคนิคดีๆ ที่คุณพ่อค้าแม่ค้าสามารถทำได้ใน LINE เพื่อเพิ่มยอดขายของร้านได้อีกมากมาย วันนี้ พิมเพลินจะเอาเทคนิคต่างๆ มาแชร์ให้คุณพ่อค้าแม่ค้าอ่านและหวังว่าจะได้นำไปใช้กันนะคะ :)  

1. ตั้งกรุ๊ป LINE ขายเป็นกลุ่ม

จากประสบการณ์ พิมเพลินเจอว่าเจ้าของร้านพรีออเดอร์จะเปิดกรุ๊ปไลน์ของตัวเองพอเขาจะเปิดรับออเดอร์เขาก็จะประกาศในกลุ่มเลย ถ้าคุณพ่อค้าแม่ค้าไม่ได้รับพรีออเดอร์ก็สามารถเอาเทคนิคมาปรับใช้ได้เหมือนกันค่ะ แต่พยายามอย่าทำให้กลุ่มใหญ่จนเกินไป อาจจะเลือกคัดเฉพาะลูกค้าขาประจำเข้ากลุ่ม และคอยอัพเดทสินค้าหรือโปรโมชั่นใหม่ๆ ให้ลูกค้ารู้ด้วยนะคะ ซึ่งนอกจากจะสะดวกกับคุณพ่อค้าแม่ค้าที่ไม่ต้องพิมพ์หลายรอบแล้ว ยังทำให้ลูกค้ารู้สึกสนิทสนมกับร้านค้า และลดโอกาสที่ลูกค้าจะไปซื้อของจากเจ้าอื่นด้วยล่ะค่ะ

 

2. หมั่นโพสต์ Promotions บน Timeline

นอกจากการส่งข้อความหาลูกค้าแล้ว คุณพ่อค้าแม่ค้ายังมีอีกวิธีที่ดีกว่าคือการโพสต์บน Timeline ของไลน์ร้านค่ะ มีร้านซูชิร้านนึงที่พิมเพลินรู้สึกว่าใช้การโพสต์บน Timeline ได้อย่างมีประสิทธิภาพมาก คือ เขาจะโพสต์รูปอาหารที่น่ากินมากๆ ทุกวัน ในเวลาใกล้เคียงกัน พร้อมบอกโปรโมชั่นว่าลด 70% ภายในเวลากี่โมงถึงกี่โมง ซึ่ง 1) การโพสต์อย่างสม่ำเสมอทำให้ลูกค้าจดจำได้ 2) โปรโมชั่นส่วนลดเยอะทำให้ลูกค้าสนใจ 3) ระยะเวลาที่จำกัดทำให้ลูกค้ารีบตัดสินใจ และจะช่วยให้ปิดการขายได้อย่างรวดเร็วมากย่ิงขึ้นด้วยค่ะ

 

3. ส่งข้อความอัพเดทข่าวสารบ้างเป็นครั้งคราว

ถ้าคุณพ่อค้าแม่ค้าไม่สะดวกที่จะตั้งกรุ๊ปไลน์ อย่าเพิ่งคิดว่าจะไม่สามารถส่งข่าวสารหาลูกค้าทีละหลายๆ คนได้นะคะ เพราะระบบ Page365 เรามีฟีเจอร์ Tag ซึ่งนอกจากจะช่วยให้คุณพ่อค้าแม่ค้าแยกประเภทลูกค้าแล้ว ยังช่วยให้คุณเลือกส่งข้อความหาลูกค้าทีละหลายคนพร้อมกันได้ด้วย (แต่มีข้อแม้ว่าส่งได้ไม่เกิน 30 คนภายในเวลา 30 นาทีนะคะ) สมมติว่าคุณพ่อค้าแม่ค้าขายเสื้อผ้านำเข้าจากเกาหลี และมีลูกค้าอยู่กลุ่มนึงที่ชื่นชอบหมวกมาก ก็อาจจะตั้งแท็กว่า "ลูกค้าที่ชอบหมวก" แล้วคอยส่งอัพเดทว่ามีหมวกมาใหม่พร้อมส่งลิงก์ไปที่หน้าเพจหรือหน้าร้าน Page365 Store ของคุณพ่อค้าแม่ค้าเพื่อให้สามารถกดซื้อได้ทันทีเลยก็ได้ค่ะ

 

4. ใส่ลิงก์ข้อมูลร้านค้าไว้ใน Status

Status คือข้อความที่จะแสดงอยู่หลังชื่อไลน์ของคุณพ่อค้าแม่ค้าค่ะ ซึ่งเป็นโอกาสดีที่คุณพ่อค้าแม่ค้าจะแปะลิงก์ร้านค้า เพื่อเปิดช่องทางเข้าถึงร้านค้าของคุณ ยิ่งเวลาที่คุณยังไม่สามารถตอบลูกค้าได้ ลูกค้าก็อาจจะเข้าไปเลือกซื้อสินค้าผ่านหน้าร้านได้โดยไม่ต้องรอให้คุณมาตอบเลยก็ได้ค่ะ

 

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับเทคนิคที่พิมเพลินเอามาเสนอในวันนี้ ไม่ยากเลยใช่ไหม ถ้าคุณพ่อค้าแม่ค้าไม่อยากทำตามทุกเทคนิคก็สามารถเลือกทำเฉพาะบางข้อที่คิดว่าเหมาะกับร้านค้าของตัวเองก็ได้ค่ะ ที่พิมเพลินเลือกพูดถึงเทคนิคการขายในไลน์วันนี้ก็เพื่อจะให้คุณพ่อค้าแม่ค้าเห็นความสำคัญของช่องทางการขายที่หลากหลาย เพราะมันช่วยเปิดโอกาสให้คุณขายของได้มากกว่าเดิม ระบบ Page365 เองก็เห็นถึงความสำคัญของสิ่งนี้ เราเลยรวมรวมทุกช่องทางการขายทั้ง LINE, Facebook, Instagram และหน้าร้านบนเว็บไซต์ (Page365 Store) มาไว้ในที่เดียวเลยค่ะ

 

 

หากคุณสนใจใช้งาน Page365 คุณสามารถ สมัครใช้งานฟรี

หรืออ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เริ่มต้นกับ Page365 หรือ ทำไมเราถึงฟรี?