อินเลิฟได้ขั้นสุด ยอดขายไม่สะดุดช่วงวาเลนไทน์

365Town-การตลาดรับมือวาเลนไลน์.png

เมื่อเข้าสู่ช่วงวาเลนไทน์  บรรยากาศรอบตัวก็เต็มไปด้วยความรัก ทุกที่จะถูกรายล้อมไปด้วยสีชมพู ดูแล้วก็ช่วยทำให้มีความสุขได้ไม่น้อยเลยนะคะ?  และที่สำคัญช่วงเทศกาลวาเลนไทน์นี้เป็นช่วงที่ดีเลยค่ะ ในการสร้างกำไรให้กับร้านค้าของเรา เพราะจะมีกลุ่มลูกค้าที่กำลังมองหาของขวัญ ของแทนใจ มอบให้กับคนที่รัก  แม่ค้าอย่างพวกเราจึงต้องรับมือและปรับร้านค้าของเราให้เข้ากับช่วงเทศกาล วันนี้พิมเพลินมีทริคมาแนะนำเช่นเคยค่ะ

valentine-step1.png

1. เลือกสินค้ามาขายให้ตรงกับความต้องการของลูกค้าในช่วงวาเลนไทน์

 • ดอกไม้ แน่นอนว่าในช่วงเทศกาลวาเลนไทน์นี้ สินค้าที่นิยมที่สุดคงหนีไม่พ้นดอกไม้ แต่ถ้าหากเราหาสินค้าที่เกี่ยวกับดอกไม้ในรูปเดิมอาจจะยังดูธรรมดาไป ลองหาดอกไม้ในรูปแบบใหม่ๆ มาขายได้ ก็จะทำให้เกิดความน่าสนใจที่มากขึ้นได้

 • Giftshop ที่น่ารักๆ ของใช้ที่สามารถนำมาใช้งานได้จริงก็น่าสนใจเช่นกัน เพราะเป็นของที่ให้แล้ว ผู้รับสามารถใช้ประโยชน์จากของที่ได้รับมาได้

 • สินค้าที่เป็นคู่ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อคู่ แหวนคู่ กระเป๋าคู่ นาฬิกาคู่ สินค้าที่เป็นคู่แบบนี้ยังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องเช่นกัน

 • สินค้าสีชมพู วาเลนไทน์ทั้งทีก็ต้องสีชมพู สินค้าที่เป็นโทนสีชมพู จะเป็นสินค้าที่กลุ่มผู้ซื้อมองหาเป็นอันดับต้นๆ พ่อค้า แม่ค้าทั้งหลาย สามารถหาสินค้าในโทนนี้ที่มีอยู่มาใช้เป็นสินค้าไฮไลท์ในช่วงนี้ได้

15697531_1053316924779508_6437117427186928280_n.jpg

2. โฟกัสเป้าหมายให้ได้ทั้งชายและหญิง

วาเลนไทน์ใช่ว่าผู้หญิงจะให้ความสนใจเท่านั้น เดี๋ยวนี้คุณผู้ชายทั้งหลายก็ให้ความสนใจกับวันนี้เช่นกันนะคะ  เพราะวันพิเศษ ๆ แบบนี้  ใคร ๆ ก็อยากที่จะทำอะไรที่เซอร์ไพร์คนที่รักกันทั้งนั้น  เราจึงควรหาสินค้าที่สามารถใช้ได้ทั้งชายหญิงมาขาย  ซึ่งทริคนี้จะส่งผลไปถึงการโปรโมทสินค้าบนช่องทาลออนไลน์ ควรปรับตามกระแสเทศกาลเพื่อดึงความสนใจลูกค้าในช่วงนี้ เช่น

 • ดึงสินค้าที่สอดคล้องกับเทศกาลขึ้นมาโพส อย่าลืมเขียนแคปชั่นให้ดึงดูดลูกค้าด้วยการเชื่อมเทศกาลแห่งความรัก

 • เขียนแคปชั่นสลับกลุ่ม ปกติแล้วสินค้าสำหรับผู้ชายเราก็เขียนถึงคุณผู้ชาย สินค้าสำหรับสาวๆเราก็เขียนถึงคุณผู้หญิงใช่ไหมคะ ลองสลับตำแหน่งและเขียนแคปชั่นชักชวนให้ลูกค้าซื้อเป็นของขวัญให้แฟนของเค้ากันดู เช่นหากขายเครื่องสำอางค์ลองเขียนแคปชั่นชักชวนคุณผู้ชายผู้ให้แฟนสาวของเค้า ก็เป็นอีกไอเดียที่เร่งยอดขายได้ในช่วงนี้

 • กำหนดกลุ่ม Target ใน Facebook Ads ให้เป็นทั้งหญิงและชาย ปกติแล้วหากเราขายสินค้าสำหรับผู้หญิงก็จะกำหนด Target เฉพาะผู้หญิงกัน แต่ในฤดูของการเซอร์ไพรส์นี้ ลองพุ่งเป้าไปที่คุณผู้ชายดูบ้างค่ะ แต่อย่าลืมเขียนแคปชั่นในโพสนั้นสื่อให้ตรงกับเพศที่คุณจะกำหนดใน Facebook Ads ด้วยนะคะ เช่น

  • ขายเครื่องสำอาง - เขียนแคปชั่นดึงดูดให้คุณผู้ชายซื้อให้แฟนสาว - กำหนด Target ใน Facebook Ads เป็นผู้ชาย

  • ขายกระเป๋าหนังแมนๆ - เขียนแคปชั่นดึงดูดให้สาวๆซื้อฝากแฟนหนุ่ม - กำหนด Target ใน Facebook Ads เป็นผู้หญิง

ยิ่งถ้าเรามีสินค้าที่สอดคล้องกับฤดูวาเลนไทน์และตรงกับช่วงที่เขากำลังมองหาสินค้าอยู่พอดีมีหรือจะขายไม่ได้ล่ะคะ

20170207-103224.jpg

3. จัดโปรลดแลกแจกแถมกันไป ได้ใจคนซื้อชัวร์

ที่ไหนมีโปรโมชั่น ที่นั่นย่อมมีลูกค้า เพราะโปรโมชั่นจะเป็นส่วนช่วยในการตัดสินใจซื้อสินค้า ยิ่งถ้าเป็นการขายของในช่วงเทศกาล แล้วพ่วงไปกับโปรโมชั่นดีๆ สักนิด แค่นี้ก็ Win win กันทั้งคนซื้อ คนขาย  ลองใช้โปรโมชั่นดูนะคะ อย่างซื้อ 1 แถม 1 หรือ ซื้อเป็นคู่ราคาถูกกว่า สร้างความรู้สึกให้กับลูกค้าว่า เขาซื้อของได้พิเศษกว่าช่วงเวลาปกติ

การมีแผนการที่ดีจะช่วยทำให้การขายของในช่วงเทศกาลวาเลนไทน์นี้ แฮปปี้กันคนขายได้จะได้รายรับเพิ่มเข้ามา รวมทั้งคนซื้อที่จะได้ของที่ถูกไปไปมอบให้คนที่รักค่ะ วางแผนการขายและมีไอเดียสินค้าช่วงวาเลนไทน์ไว้เตรียมขายบนช่องทางออนไลน์กันแล้ว ต้องไม่ลืมผู้ช่วยดีๆ อย่าง Page365 ระบบช่วยจัดการร้านค้าครบวงจร ที่จะช่วยให้ธุรกิจของคุณดำเนินไปอย่างราบรื่นขึ้น สนใจสมัครใช้งานวันนี้ ฟรีตลอดชีพนะคะ ^^

 

หากคุณสนใจใช้งาน Page365 คุณสามารถ สมัครใช้งานฟรี

หรืออ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เริ่มต้นกับ Page365 หรือ ทำไมเราถึงฟรี?