จากความชอบต่อยอดสู่ธุรกิจ บนโมเดล "จริงใจ ไม่ไก่กา"

Pastel Princess

เมื่อผู้หญิง และความสวยงามเป็นของคู่กัน สินค้าที่เกี่ยวข้องกับความสวยความงาม จึงขายได้เสมอ อย่างเช่น คุณแซนด์ นภัสวรรณ เจ้าของเพจ Pastel Princess  ร้านจำหน่ายผลิตภัณฑ์การทำสีผมและดูแลเส้นผม ภายในแบรนด์ Ocdai3และ Zowiie ที่มีทั้งแชมพูเปลี่ยนสีผม  และทรีทเม้นท์เปลี่ยนสีผม ที่มีลูกค้ามาแวะมาอุดหนุนสินค้าเป็นประจำเลย

ลูกค้าส่วนใหญ่ประทับใจการขายของเรา
กลับมาซื้อซ้ำมากกว่า 3 ครั้ง บางคนกลับมาซื้อทุกเดือนก็มี

บอกเล่าที่มาของร้าน Pastel Princess   กันสักนิด

Pastel Princess เกิดจากความชอบในการทำสีผม แล้วก็ลองผิดลองถูกจนรู้และสามารถอธิบายการทำสีผมได้ เมื่อเราลองใช้เองแล้วมันดี เราจึงนำมาขาย เราเปิดขายมาประมาณ 4-5 ปี ขายด้วยความจริงใจ  แนะนำสิ่งดีๆ และเหมาะสมให้ลูกค้าเสมอ ทำให้มีลูกค้าประจำมากมาย

ขยายความ Model จริงใจ ให้ฟังหน่อย?

การทำสีผมจริงๆแล้วต้องคำนึงปัจจัยหลายอย่าง สุขภาพผมลูกค้าพร้อมไหม? สีที่ลูกค้าอยากได้สินค้าเราทำได้หรือเปล่า ถ้าเราตอบโจทย์ลูกค้าไม่ได้หรือสุขภาพผมลูกค้าไม่พร้อม เราก็ไม่แนะนำให้ลูกค้าซื้อ อย่างเช่น ถ้าลูกค้าผมดำ อยากทำสีเทา เราจะอธิบายอย่างละเอียดเลยว่าต้องทำอย่างไรบ้าง แต่ถ้าลูกค้าไม่ชอบเราก็ไม่ยัดเยียด อย่างลูกค้าบางคนผมเสียมาก อยากกัดผม เราก็จะไม่แนะนำ 

16002833_622672674585835_7501609713301252420_n.jpg

สำคัญกว่าการขาย

"ไม่ใช้ว่าเราไม่อยากขายของ แต่เราใส่ใจเส้นผมลูกค้ามากกว่า ถ้าสินค้าเราไม่เป็นประโยชน์กับลูกค้าเราก็ไม่อยากขาย"

ขายดีแบบนี้ เคยเจออุปสรรคในการเปิดร้านบ้างไหม?

อุปสรรคในการขายของเราคือ ปัญหาออเดอร์ตกหล่น เพราะเรามีแอดมินแค่คนเดียว และมียอดสั่งซื้อเยอะ วันนึงลูกค้าก็ทักเข้ามา 30-40 แชท ตอบแทบไม่ทัน บางทีหาลูกค้าไม่เจอทำให้ออเดอร์ตกหล่น ไหนจะลูกค้าที่สั่งสินค้าที่เราต้องคอยอัพเดต Tracking ให้อีก หัวหมุนทั้งวัน

แก้ปัญหากับอุปสรรคที่เจออย่างไร?

ช่วงที่เจอปัญหาแรกๆก็ต้องมีการบริหารและการจัดการที่ดี แต่ตอนนี้เริ่มหันมาระบบเข้ามาช่วยจัดการ แซนด์เลือก Page365 เข้ามาเป็นช่วยจัดการในเรื่องของออเดอร์ บิลออนไลน์ทำให้ออเดอร์ของลูกค้าไม่ตกหล่น และคอยแจ้งเลข Tracking ให้ลูกค้าด้วย ช่วยลดงานของแซด์ไปได้เยอะ ความผิดพลาดแทบจะไม่มี เมื่อเทียบกับเมื่อก่อนที่เราไม่มีตัวช่วย

มองอนาคตในการขยายร้านไว้บ้างไหม?

แซนด์มีแผนการขยายร้านของเรา คือเพิ่มตัวแทนขายในต่างประเทศ เนื่องจากตอนนี้เรามีลูกค้าต่างประเทศเพิ่มมากขึ้นค่ะ

ใครจะรู้นะคะว่าจากความชอบจะสามารถต่อยอดเป็นธุรกิจที่ประสบความสำเร็จได้ขนาดนี้  และด้วยการบริหารร้านอย่างใส่ใจ เน้นกลยุทย์การขายแบบจริงใจ บวกกับตัวช่วยการขายอย่างระบบบิลออนไลน์ของ Page365 ก็เลยทำให้ร้านสามารถจัดการออเดอร์ใด้อย่างมีประสิทธิภาพ  เพิ่มเปอร์เซ็นต์ยอดขายได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ

 

 

หากคุณสนใจใช้งาน Page365 คุณสามารถ สมัครใช้งานฟรี

หรืออ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เริ่มต้นกับ Page365 หรือ ทำไมเราถึงฟรี?

 

logo page365 on blog content.png

ระบบจัดการร้านค้าโซเชียลครบวงจร ที่ได้รับความไว้วางใจจากร้านค้าออนไลน์ มากที่สุดในประเทศไทย