5 แอพที่แม่ค้าออนไลน์ต้องมี!

5-แอพที่แม่ค้าออนไลน์ต้องมี2.png

เป็นที่รู้กันว่าชีวิตในแต่ละวันของแม่ค้าออนไลน์นั้นแสนจะยุ่ง ไหนจะต้องคอยอัปเดตสินค้า ตอบลูกค้า ไปส่งของ ยิ่งถ้าเป็นคนที่ทำงานประจำด้วยยิ่งแล้วใหญ่ วันนี้ เราเลยอยากนำแอพดี ๆ ที่จะช่วยทำให้ชีวิตแม่ค้าออนไลน์ง่ายขึ้นมาบอกต่อค่ะ รับรองว่าถ้ามีแอพฯ ครบทั้ง 5 แอพนี้แล้ว ชีวิตจะสะดวกขึ้นเป็นไหน ๆ มีเวลาว่างไปลั้นลาได้สบายเลยล่ะค่ะ

1. Wunderlist รองรับ: iOS / Android

wunderlist_resize

wunderlist_resize

คือ แอปพลิเคชันที่ช่วยให้คุณแม่ค้าจัดการตารางชีวิตอย่างมีประสิทธิภาพขึ้นค่ะ โดยหลักการทำงานก็ง่ายมากเลย แค่เราพิมพ์สิ่งที่จะทำเข้าไปเท่านั้น ถ้าเป็นสิ่งที่สำคัญมาก คุณแม่ค้าก็แค่กด “ติดดาว” ที่ภาระนั้น ๆ ได้เลยค่ะ นอกจากนี้ ถ้าหากว่าสิ่งที่ต้องทำมีกำหนดเวลา คุณแม่ค้าก็สามารถเลือกตั้งกำหนดเวลา และเลือกให้แอพแจ้งเตือนได้เหมือนกัน และที่เด็ดสุด ๆ คือสามารถสร้าง “กลุ่มลิสต์" ได้ด้วย เช่น นอกจากกลุ่ม “งานที่ต้องทำ” คุณแม่ค้าอาจสร้างลิสต์ “ของใช้ที่ต้องซื้อ” ฯลฯ ได้หมดเลยค่ะ

ประโยชน์ของแอพ

- ช่วยเตือนความจำสำหรับงานที่ต้องทำ

- ช่วยให้ทำงานได้อย่างเป็นระเบียบขึ้น ไม่ตกหล่น

2. Disprice รองรับ: iOS

disprice

disprice

คือ แอพฯ ช่วยคำนวณราคาหลังหักส่วนลดเป็นเปอร์เซนต์ที่ใช้งานง่ายมาก ๆ เพียงใส่ราคาเต็ม และส่วนลดที่เป็นเปอร์เซนต์เข้าไป แอพก็จะบอกราคาหลังหักส่วนลดให้เราทันทีเลยค่ะ เท่านี้ก็สามารถคำนวณราคาสินค้าได้อย่างแม่นยำ ไม่ต้องกดเครื่องคิดเลขให้ปวดหัวแล้วล่ะค่ะ

ประโยชน์ของแอพ

- คำนวณราคาหลังหักส่วนลดที่เป็นเปอร์เซนต์อย่างแม่นยำ

- ถ่ายภาพสินค้าติดราคา พร้อมแชร์ได้ทันที

3. Snapseed รองรับ: iOS / Android

Snapseed

Snapseed

คือ แอพฯ แต่งภาพขั้นเทพจาก Google แอพนี้ต่างจากแอพอื่น ๆ ตรงที่สามารถเลือกแต่งสีเป็นจุด ๆ ได้ สมมติว่าคุณแม่ค้าถ่ายภาพสินค้ามา แล้วภาพที่ได้มีพื้นหลังสว่างจ้า แล้วตัวสินค้าเป็นสีหม่นมัว คุณแม่ค้าก็แค่เลือกฟังค์ชั่น “Selective” คลิ๊กเลือกปรับสีเฉพาะตัวสินค้าให้สว่างขึ้น เท่านี้ภาพก็ออกมาสวยเหมือนถ่ายด้วยช่างภาพมือโปรแล้วค่ะ

ประโยชน์ของแอพ

- แต่งสีภาพ

- สามารถเพิ่มความสว่างเป็นจุด ๆ

- ทำให้ภาพคมชัดขึ้น

4. Mobile Banking App รองรับ: iOS / Android

Mobile Banking

Mobile Banking

อีกแอพฯ ที่จะขาดไม่ได้เลยสำหรับคนขายของออนไลน์ก็คือ เหล่าแอปพลิชันบริการธนาคารบนมือถือ หรือที่เรียกกันว่า Mobile Banking ค่ะ ซึ่งคุณแม่ค้าสามารถเลือกโหลดแอพฯ ของธนาคารที่เปิดบัญชีด้วยได้เลยค่ะ แต่อย่าลืมเช็คดูก่อนด้วยว่าการจะใช้บริการแอพนี้จะต้องเปิดใช้บริการอะไรก่อนรึเปล่า และทำยังไง ยกตัวอย่างเช่น การเริ่มใช้งานแอพฯ K-Mobile Banking Plus ของธนาคารกสิกรไทย จะต้องเปิดใช้บริการที่ตู้ ATM หรือที่ธนาคารก่อนค่ะ

ประโยชน์ของแอพ

- เช็คยอดเงิน

-โอนเงิน

5. Page365 รองรับ: iOS (Android - Coming Soon)

page365appscreenshot

page365appscreenshot

คือ แอพฯ ช่วยจัดการร้านออนไลน์ ทำให้การขายของออนไลน์สะดวกและสบายขึ้นค่ะ คุณแม่ค้าอาจจะคุ้นเคยกับการต้องมีแอพฯ หลายแอพพร้อม ๆ กัน ไหนจะ Facebook ไหนจะ LINE ต้องคอยสลับแอพฯ ไปมาเพื่อตอบลูกค้า บางทีมีตกหล่น จะรับออเดอร์ รวมยอดก็สับสน แต่ต่อไปนี้ไม่ต้องวุ่นวายอีกแล้วค่ะ แค่ดาวน์โหลดแอพ Page365 มาใช้ก็เหมือนได้โหลดหลายแอพมาพร้อมกัน จะคุย ตอบคอมเมนต์ สรุปยอดออเดอร์ง่ายๆด้วยบิล หรือดูว่าสินค้าตัวไหนขายดีที่สุดก็ทำได้ในแอพเดียวเลย สะดวกสุด ๆ แถมยังช่วยประหยัดพื้นที่บนมือถืออีกด้วย!

ประโยชน์ของแอพ

- รวมบทสนทนาจาก Facebook และ LINE ไว้ในที่เดียว

- รวมยอดเพื่อส่งให้ลูกค้าด้วยบิลออนไลน์

- รับการแจ้งโอนจากลูกค้าด้วยบิลออนไลน์

- อัพเดทสถานะพัสดุให้ลูกค้ารู้ด้วยบิลออนไลน์

- เช็คออเดอร์จากบิลออนไลน์ คนไหนโอนแล้ว คนไหนยังไม่จัดส่งให้ ก็ดูได้ในที่เดียว

- ดูว่าสินค้าตัวไหนขายดี เดือนนี้มีรายได้เท่าไหร่ที่หน้าสถิติ

iOS-download

iOS-download

google-play-download

google-play-download

 เป็นยังไงกันบ้างคะ 5 แอพฯ ที่เราคัดสรรมา หวังว่าคุณแม่ค้าจะได้นำไปใช้ประโยชน์กันนะคะ และที่สำคัญที่สุดอย่าลืมว่า ในการขายของออนไลน์ทุกอย่างต้องง่ายสำหรับลูกค้า ดังนั้น เมื่อมีแอพฯ แล้วก็พยายามใช้ประโยชน์จากมันให้ได้มากที่สุด เพื่อทำให้ลูกค้ารู้สึกสะดวกและปลอดภัย ยกตัวอย่างที่เห็นได้ชัด เช่น ฟีเจอร์บิลออนไลน์ของแอพ Page365 ที่ช่วยรวมยอดออเดอร์ให้ลูกค้าดูง่าย ๆ ก็จะช่วยให้ลูกค้าสะดวก สร้างความมั่นใจในร้านค้าของคุณได้มากเลยล่ะค่ะ

 

 

หากคุณสนใจใช้งาน Page365 คุณสามารถ สมัครใช้งานฟรี

หรืออ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เริ่มต้นกับ Page365 หรือ ทำไมเราถึงฟรี?