วิธีสมัคร IG ขายของ พร้อมเทคนิคขายยังไงให้ปัง

Page365-selling-on-instagram.png

แหล่งรวมร้านขายของแฟชั่น ของสวยงาม เสื้อผ้า เคสโทรศัพท์ Social Media ชื่อว่า Instagram ได้รับความนิยมอย่างมากในการขายของ ไม่เป็นรองจาก Facebook เลยค่ะ แม่ค้าคนไหนอยากลองขายของในไอจีบ้าง ก็ไม่ยากเลยค่ะ สมัคร IG นั้นใช้เวลาไม่กี่นาทีก็สมัครได้แล้ว ขายของใน IG จะขายยังไงให้ปัง เรามีเคล็ดลับที่ช่วยให้ขายของดีในไอจีมาฝากกันค่ะ

Instagram คืออะไร?

ก่อนอื่นเราต้องทำความเข้าใจก่อนว่า Instagram นั้นมีจุดเด่นอะไรบ้าง? Instagram อ่านว่า อินสตาแกรม หรือเราเรียกสั้น ๆ ว่า IG (ไอจี) เป็น Social Media ที่จุดเด่นเน้นไปที่การแชร์รูปภาพสวยงาม วิดีโอเก๋ ๆ ข้อความสั้น ๆ ใช้งานง่าย แอปฯ สร้างขึ้นมาเพื่อการลงรูปเลยทำให้ IG เป็นแหล่งรวมร้านที่เป็นสินค้าแฟชั่น โชว์ความสวยงาม พร้อมให้ลูกค้ามาเลือกดูด้วยการสไลด์ดูรูปภาพได้อย่างเพลิดเพลิน

สมัคร IG ขายของ

 
วิธีสมัคร IG

วิธีสมัคร IG

 

IG มี 2 ประเภทบัญชี คือ บัญชีส่วนตัว (Personal) ที่ออกแบบมาให้ใช้งานลงรูปแชร์กับเพื่อน ๆ ในวงสังคมออนไลน์ และบัญชีธุรกิจ (Business) ที่ออกแบบมาเพื่อคนทำธุรกิจผ่านไอจี หากต้องการสมัครไอจีขายของแนะนำให้สมัครเป็นบัญชี Business ค่ะ เพราะเราสามารถใส่ข้อมูล Contact info ของธุรกิจเข้าไปได้ ลงโปรโมทไอจีได้ และยังมีสถิติให้เราวิเคราะห์ Content ของเราอีกด้วยค่ะ โดยค่าสถิติมีดังต่อไปนี้

 • Profile Visits คือ จำนวนคนที่เข้ามาชมบัญชีของเรา

 • Follows คือ จำนวนคนที่ติดตาม Instagram ของเรา สามารถดูดูสถิติลึกลงไปได้อีกว่าเป็น เพศ อายุ จังหวัด

 • Impression คือ จำนวนครั้งที่ Content ของเราแสดงและเห็นโดยคนที่เล่น Instagram

 • Reach คือ จำนวนคนที่เข้าถึง Content ของเรา

เปลี่ยนบัญชี IG จาก Personal เป็น Instagram Business

 
วิธีเปลี่ยนบัญชี Instagram ส่วนตัวเป็นบัญชีธุรกิจ

วิธีเปลี่ยนบัญชี Instagram ส่วนตัวเป็นบัญชีธุรกิจ

 

หากมีบัญชีไอจีอยู่แล้วแต่อยากขายของ ก็ไม่ต้องสมัครไอจีเพิ่มให้เสียเวลา เพราะเราสามารถสลับบัญชีไอจีจากบัญชีส่วนตัวไปเป็นบัญชีธุรกิจได้เลยค่ะ

Page365 แนะนำ
Page365 รองรับการเชื่อมต่อ IG เข้ากับระบบหลังบ้าน มาพร้อม ระบบดูดข้อความไลฟ์สดบน Instagram, IG Reels ดึง Comment จาก IG พร้อมเปิดบิลออนไลน์ส่งตรงเข้า DM ลูกค้า รวมแชทจากเพจ Facebook เข้ามาในระบบให้จัดการร้านค้าได้พร้อมกันหลาย Social เลยค่ะเทคนิคขายของใน IG ให้ปัง

 1. ตั้งชื่อไอจีขายของ ตั้งชื่อที่ลูกค้าจดจำได้ง่าย สื่อถึงสินค้าที่เราขาย และใช้เป็นคำที่ลูกค้าค้นหาด้วยจะดีมากเลยค่ะ

 2. โปรไฟล์ใส่ข้อมูลให้ครบถ้วน เพื่อความสะดวกในการติดต่อซื้อในร้านเรา แนะนำให้ใส่ข้อมูลลง Bio ให้ครบถ้วน และลงรายละเอียดช่องทางการติดต่อทุกโพสต์ให้ลูกค้าติดต่อได้สะดวกที่สุด

 3. ตั้งแคปชั่นให้ชัดเจน ขายอะไร ราคาเท่าไหร่ ขนาดเท่าไหร่ ต้องบอกให้ครบถ้วน แนะนำให้ใช้ Emoji เข้ามาช่วยดึงดูดความสนใจของลูกค้ามากขึ้นค่ะ

 4. ลงรูปภาพสวยงาม สะดุดตาลูกค้า จัดองค์ประกอบของรูปภาพให้ดี ใส่ตัวอักษรพอเหมาะ ไม่บดบังสินค้าเรา

  แนะนำ : 6 แอพแต่งรูปสุดเทพ

 5. ใช้ Hashtag ช่วยโปรโมท IG ฟรี ผู้ใช้งานสามารถกด #hashtag ได้แล้วจะพบกับทุกร้านค้าที่ใช้ hashtag เดียวกับเราเลยค่ะ นั้นเป็นเหตุผลว่าทำไมร้านเราถึงต้องมีรูปภาพสวยงาม รายละเอียดชัดเจน เพื่อความสะดวกในการติดต่อนั้นเอง

 6. โปรโมท IG บัญชีธุรกิจเท่านั้นถึงโปรโมท IG ได้ เราสามารถกำหนดกลุ่มเป้าหมาย จัดสรรงบประมาณลงโปรโมท กำหนดระยะเวลาได้เองเลยค่ะขายของใน IG ต้องเน้นรูปภาพสินค้าให้น่าสนใจ วางองค์ประกอบของภาพให้สวยงาม ตามธรรมชาติของกลุ่มที่เล่น IG เป็นประจำคือชอบดูรูปภาพค่ะ พิมเพลินหวังว่าแม่ค้าออนไลน์ทุกท่านจะนำเทคนิคการขายของใน IG ไปใช้ให้ขายดีทุกร้านเลยนะคะ ^^

และหากแม่ค้าออนไลน์มีช่องทางการขายอยู่หลายแพลตฟอร์ม Social ระบบจัดการร้านค้าจาก Page365 ช่วยดึงข้อความแชท และคอมเม้นต์ ไว้ในที่เดียว รองรับทั้ง Instagram, Facebook และ LINE Official Account พร้อมเปิดบิลออนไลน์ผ่านระบบแชท เพื่อให้ทุกการขายของคุณสะดวกขึ้นโดยไม่ต้องสลับแอปฯ ไม่ว่าจะขายผ่านคอมพิวเตอร์หรือสมาร์ทโฟนก็สบาย จัดการได้ ปิดการขายเร็ว


หากคุณสนใจใช้งาน Page365 คุณสามารถ สมัครใช้งานฟรี

หรืออ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เริ่มต้นกับ Page365 หรือ ทำไมเราถึงฟรี?