19 สินค้าน่าขาย ของคนอยากขายของออนไลน์แต่ไม่รู้จะขายอะไรดี 2024

Page365- อยากขายของออนไลน์ แต่ไม่รู้จะขายอะไรดี

“อยากขายของออนไลน์แต่ไม่รู้จะขายอะไรดี” คำถามชวนปวดหัวของเหล่าว่าที่แม่ค้าออนไลน์มือใหม่ และมือโปร ที่ไม่รู้ว่าจะขายอะไรดี เพราะมีของให้ขายมากมายไปหมด สำหรับในปี 2567 หรือ ปี 2024 นี้ พิมเพลินได้มัดรวมสินค้าน่าขายบนช่องทางออนไลน์มาให้แล้วกับในบทความนี้ ไว้เป็นไอเดียให้กับพ่อค้า - แม่ค้าออนไลน์ค่ะ

คุณอาจสนใจสิ่งนี้เพิ่มเติม : 9 อย่างที่ควรมีก่อนเริ่มขายของออนไลน์


อยากขายของออนไลน์ ขายอะไรดี?

1.เครื่องสำอาง สกินแคร์

 
Page365 ขายของออนไลน์ ขายอะไรดี ขายเครื่องสำอาง
 

เพราะความสวยความงาม ยังเป็นอะไรที่ขายได้ ขายดีอยู่เสมอ สำหรับว่าที่แม่ค้าออนไลน์มือใหม่ ที่อยากขายออนไลน์แต่ไม่รู้จะขายอะไรดี “ขายเครื่องสำอาง สกินแคร์” เป็นหนึ่งตัวเลือกที่ดีเลยล่ะค่ะ เพราะเป็นไอเทมที่ไม่ว่าเพศไหนก็ต้องใช้ เช่น ครีมกันแดด แป้งฝุ่น ฯลฯ และยังเป็นสินค้าที่มีอายุการใช้งานที่นาน ส่วนการเลือกเครื่องสำอางประเภทนี้มาขาย ควรเลือกแบรนด์ที่มีคนรู้จัก เป็นที่นิยมในตลาด จะทำให้ขายได้ง่ายกว่าค่ะ

คุณอาจสนใจบทความนี้ : แหล่งขายส่งเครื่องสำอาง สกินแคร์ ถ้าอยากขายเครื่องสำอางออนไลน์ต้องรู้จัก2. ขายเสื้อผ้า

 
Page365 ขายของออนไลน์ ขายอะไรดี ขายเสื้อผ้า
 

ขายเสื้อผ้า เครื่องแต่งกาย ตลาดนี้ยังไงก็ขายได้เรื่อย ๆ เพราะเป็นสินค้าปัจจัย 4 ที่ทุกคนต้องใช้ มีหลายแบบให้แม่ค้าออนไลน์เลือกมาขาย ทั้งชุดทำงาน เสื้อผ้าแฟชั่น และถ้าอยากขายเสื้อผ้าให้ได้กำไร เราเองก็ต้องมีแหล่งขายเสื้อผ้าราคาถูกด้วยนะคะ จะได้กำไรเยอะขึ้น ส่วนวิธีการขายเสื้อผ้าออนไลน์ เราก็สามารถทำได้หลายวิธีไม่ว่าจะโพสต์รูปสินค้า หรือ ไลฟ์สดบนเพจร้านค้าของตัวเองซึ่งเป็นวิธีที่แม่ค้าออนไลน์นิยมกันอย่างมากเลยล่ะค่ะ

Page365 แนะนำ
ขายเสื้อผ้าออนไลน์ ถ้าเรามีสินค้ามาเยอะ ๆ หลายไซต์ หลายขนาด ก็ต้องมีระบบจัดการ สต๊อกสินค้า ไว้จัดการสินค้าหลังบ้านให้เป็นระบบมากขึ้น และถ้าขายแบบไลฟ์สดไปด้วย Page365 ก็มีระบบดูด CF เปิดบิลอัตโนมัติพร้อมกับตัดสินค้าในสต๊อกให้ทันทีที่ลูกค้าโอนเงินไว้คอนซัพพอร์ตการขายค่ะ

3. ขายกระเป๋า

 
Page365 ขายของออนไลน์ ขายอะไรดี ขายเสื้อกระเป๋า
 

ใคร ๆ ก็ต้องมีกระเป๋าไว้ใช้ค่ะ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋าสตางค์ กระเป๋าผ้า กระเป๋าแฟชั่น กระเป๋าถือ ฯลฯ แถมยังเป็นสินค้ามีต้นทุนต่ำใช้ง่าย ลูกค้าสามารถมีได้หลาย ๆ ใบ หลายรูปทรง ส่วนกระเป๋าที่มีโอกาสขายได้สูง จะเป็นกระเป๋าที่ใช้งานได้สะดวก คุณภาพดี สามารถพกไปได้ทุกที่ค่ะ 

คุณอาจสนใจบทความนี้ :  เริ่มขายกระเป๋าให้รุ่ง ต้องรู้แหล่งขายส่งกระเป๋า


4. ขายรองเท้า

 
Page365 ขายของออนไลน์ ขายอะไรดี ขายรองเท้า
 

ขายรองเท้าออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็นรองเท้าผ้าใบ รองเท้าแฟชั่น เป็นอีกหนึ่งสินค้าที่ขายดี ขายได้ตลอดค่ะ เพราะคนส่วนใหญ่จะมีรองเท้ามากกว่า 1 คู่อยู่แล้วไว้สลับเปลี่ยน ไว้ Mix & Match กับเสื้อผ้าในแต่ละวัน โดยเฉพาะสาว ๆ จะมีรองเท้าเยอะพอ ๆ กับเสื้อผ้าเลยล่ะค่ะ


5. ขายเครื่องประดับ Accessories

 
Page365 อยากขายของออนไลน์ ขายอะไรดี ขายเครื่องประดับ Accessories
 

เครื่องประดับต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น สร้อยคอ ต่างหู กำไล นาฬิกาข้อมือ จัดว่าเป็นของขวัญสายแฟชั่น สินค้าประเภทนี้สามารถขายได้ทุกโอกาส มีลูกค้าอยู่เรื่อย ๆ ขายของออนไลน์ประเภทเครื่องประดับ Accessories จะต้องให้ความสนใจเรื่องภาพสินค้าเป็นพิเศษค่ะ ลองใช้ภาพสินค้าที่มีนางแบบใส่สินค้าเครื่องประดับชิ้นนั้นอยู่ ลูกค้าจะได้เห็นภาพที่ชัดขึ้นว่าเวลาที่ลูกค้าใส่เครื่องประดับจริง ๆ จะเป็นยังไง หรือ ถ่ายภาพสินค้าที่อยู่ในกล่องบรรจุภัณฑ์หรือแพคเกจสินค้า จะช่วยให้รูปสินค้าของเรามีความสวย หรู ดูน่าซื้อค่ะ


6. ขายของมือสอง

 
Page365 อยากขายของออนไลน์ ขายอะไรดี ขายของมือสอง
 

อยากขายของออนไลน์แต่ไม่รู้จริง ๆ ว่าจะขายอะไรดี แถมเงินทุนก็ยังมีไม่เยอะ ลองเอาของที่เราซื้อมาแต่ไม่ค่อยได้ใช้แต่สภาพยังดีอยู่ เช่น เสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า ของสะสม โทรศัทพ์ ฯลฯ มาขายเป็นสินค้ามือสอง ส่งต่อให้คนที่อยากได้ เอามาขายบนช่องทางออนไลน์ดูค่ะ ยิ่งเดี๋ยวนี้มีเว็บขายของมือสองออนไลน์ให้เราได้เลือกลงขายสินค้าเยอะไปหมด ยังไงก็ขายได้แน่นอน โดยเราเองก็ไม่ต้องลงทุนอะไรด้วยค่ะ

คุณอาจสนใจบทความนี้ : ขายของมือสอง ขายของเก่า บนออนไลน์ ยังไงให้ขายดี?7. ขายอุปกรณ์ไลฟ์สด

 
Page365 อยากขายของออนไลน์ ขายอะไรดี ขายอุปกรณ์ไลฟ์สด
 

อุปกรณ์ไลฟ์สด เป็นอีกหนึ่งเทรนด์สินค้าที่ขายดีในช่วงปีที่ผ่านมา และก็ยังคงขายได้ในปีนี้ค่ะ เพราะอุปกรณ์ไลฟ์สดไม่ได้มีแค่เหล่าสตรีมเมอร์ที่ใช้ แต่เหล่าแม่ค้าออนไลน์ด้วยกันก็ต้องมีอุปกรณ์ไลฟ์สดไว้ไลฟ์ขายของเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น ไมค์ไลฟ์สด ไฟไลฟ์สด ขาตั้งกล้อง สินค้ากลุ่มนี้สามารถรับจากแหล่งผลิตหรือส่งจากเว็บไซต์ที่ขายในราคาส่ง แล้วนำมาขายต่อบนเพจร้านค้า หรือบนแพล็ตฟอร์มโซเชียลที่ตัวเองมีอยู่ในมือค่ะ

Page365 แนะนำ
ขายของหลายช่องทาง Social อาจจะทำให้ตอบลูกค้าไม่ทัน แม่ค้าออนไลน์มือใหม่ต้องอย่าลืมหาเครื่องมือในการช่วยตอบแชทจากPage365 รวบรวมแชทจากทุก Social ทั้งบน Facebook, LINE OA, Instagram ไว้ในที่เดียว เพื่อให้แม่ค้าออนไลน์สามารถตอบลูกค้าได้สะดวกขึ้นโดยไม่ต้องสลับแอปฯ

8. ขายอุปกรณ์แพ็คของออนไลน์

 
Page365 อยากขายของออนไลน์ ขายอะไรดี ขายอุปกรณ์แพ็คสินค้า
 

อุปกรณ์แพ็คของอย่างกล่องพัสดุ ซองกันกระแทก เทปกาว คือสินค้าที่พ่อค้า - แม่ค้าออนไลน์ด้วยกันต้องการและต้องซื้อในจำนวนเยอะ ๆ เพราะต้องใช้ใส่สินค้าจัดส่งไปให้ถึงมือลูกค้าอย่างปลอดภัย ไม่บุบสลายระหว่างทาง สินค้าในกลุ่มประเถทนี้จึงเป็นสินค้าที่ขายได้อยู่ตลอดเวลาค่ะ9. ขายอุปกรณ์ป้องกันโควิด

 
Page365 อยากขายของออนไลน์ ขายอะไรดี ขายอุปกรณ์ป้องกันโควิด
 

เพราะโควิดยังอยู่กับเราไปเรื่อย ๆ อุปกรณ์ป้องกันโควิด ไม่ว่าจะเป็น หน้ากากอนามัย หน้ากากผ้า เจลล้างมือ แอลกอฮอล์ เครื่องวัดอุณหภูมิ จึงเป็นสินค้าที่ทุกคนต้องการเพราะต้องใช้เป็นประจำอยู่ทุกวัน เพื่อความปลอดภัยของตัวเอง สินค้ากลุ่มนี้จึงยังเป็นสินค้าที่น่าขายและขายได้ชัวร์ ๆ โดยเฉพาะบนช่องทางออนไลน์ค่ะ
10. ขายสายคล้องหน้ากากอนามัย

อีกหนึ่งไอเทมของคนที่ต้องใช้หน้ากากอนามัยต้องการค่ะ เพราะจะช่วยให้ไม่ต้องพกหน้ากากอนามัยหลาย ๆ ชิ้น เพื่อกันหน้ากากหาย ลืมหยิบออกมาใส่ เพราะยังไงก็อยู่กับตัวตลอดเวลา ถ้ามีสกิลงานฝีมือก็จะยิ่งเพิ่มมูลค่าสินค้าได้ด้วยการทำสายคล้องหน้ากากอนามัยแบบ Handmade ลูกค้าจะชอบมากเป็นพิเศษ เพราะมีชิ้นเดียวไม่ซ้ำใคร
11. ขายสินค้า IT อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์

 
Page365 อยากขายของออนไลน์ ขายอะไรดี ขายสินค้าไอที
 

สินค้าประเภท Gadget IT เป็นอีกตัวเลือกที่เหมาะกับการขายของออนไลน์นะคะ โดยเฉพาะในหมวดสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต อย่างเช่น หูฟัง ฟิล์มติดหน้าจอ เคสกันกระแทก สายชาร์จ ซองใส่แท็บเล็ต ล้วนเป็นสิ่งที่ใช้งานคู่กับสินค้าประเภทนี้อยู่ตลอด จึงยังเป็นสินค้าที่ขายดิบขายดี ที่ช่วยทำเงินได้อย่างต่อเนื่อง12. ขายอุปกรณ์เกี่ยวกับการนอน

 
Page365 อยากขายของออนไลน์ ขายอะไรดี ขายอุปกรณ์เกี่ยวกับการนอน
 

อุปกรณ์เกี่ยวกับการนอน เช่น ชุดเครื่องนอน หมอนยางพารา ฟูกที่นอน ท็อปเปอร์ หรือ เบาะรองที่นอน ยังเป็นสินค้าที่ได้รับความสนใจจากกลุ่มลูกค้า โดยเฉพาะช่วงยัง Work From Home กันอยู่ เพราะต้องใช้พื้นที่ส่วนนี้ในการทำงานไปด้วย จึงต้องให้ความใส่ใจกับเรื่องการนอนและสุขภาพหลังเป็นพิเศษค่ะ13. ขายสินค้าแฮนด์เมด สินค้า D.I.Y

 
Page365 อยากขายของออนไลน์ ขายอะไรดี ขายสินค้าแฮนด์เมด สินค้า D.I.Y
 

ใครที่มีสกิลงานฝีมือเป็นเลิศ ลองเอาสกิลเหล่านี้ของคุณมาเป็นอาชีพขายของออนไลน์ดูค่ะ งานสินค้าแฮนด์เมด งาน D.I.Y ต่าง ๆ เช่น ของตกแต่งจุกจิก ภาพวาด วอลล์เปเปอร์โทรศัพท์ ฯลฯ ยิ่งเป็นงานที่มีเพียงชิ้นเดียว ไม่ซ้ำใคร ลูกค้าจะชอบเป็นพิเศษ เพียงแค่พ่อค้า - แม่ค้าออนไลน์จะต้องนำสินค้าที่ทำขึ้นมาโพสต์ลงใน Facebook หรือ Instagram เพื่อโชว์ผลงานบ่อย ๆ ค่ะ

Tips: วิธีสมัคร IG ขายของ พร้อมเทคนิคขายยังไงให้ปัง14. ขายอุปกรณ์ทำอาหาร ชุดเครื่องครัว

 
Page365 อยากขายของออนไลน์ ขายอะไรดี ขายอุปกรณ์ทำครัว
 

อุปกรณ์ทำอาหาร ชุดเครื่องครัวต่าง ๆ ยังเป็นสินค้าน่าขายในปีนะคะ เพราะคนหันมาใส่ใจสุขภาพและทำอาหารทานเองมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็น จาน ชาม กระทะไฟฟ้า หม้ออบไร้น้ำมัน เตาไฟฟ้า ฯลฯ สำหรับใครที่ยังไม่มีไอเดียว่าจะขายของออนไลน์อะไรดี ชุดเครื่องครัวลายน่ารัก ๆ หรืออุปกรณ์ทำครัวก็เป็นทางเลือกที่ดีค่ะ15. ขายของกิน อาหาร เครื่องดื่ม

 
Page365 อยากขายของออนไลน์ ขายอะไรดี ขายของกิน อาหาร เครื่องดื่ม
 

อยากขายออนไลน์แต่ไม่รู้จะขายอะไรดี แต่ถ้ามีสกิลทำอาหารที่อร่อยจนแสงออกปาก และอยากแชร์รสชาติให้เป็นที่รู้จัก ขายของกิน อาหาร เครื่องดื่ม เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ยังไงก็ขายได้แน่นอนค่ะ แถมยังขายได้ไม่ยาก ไม่ต้องมีหน้าร้านก็ได้ เพราะเดี๋ยวนี้ลูกค้านิยมสั่งอาหารออนไลน์ Delivery มาทานกันที่บ้านมากขึ้น

คุณอาจสนใจบทความนี้ : เริ่มต้นธุรกิจขายอาหารออนไลน์ แบบไหนถึงรุ่ง!16. ขายสินค้าพรีออเดอร์

ขายของออนไลน์แบบรับพรีออเดอร์ เป็นอีกหนึ่งวิธีขายของออนไลน์ที่ง่าย ไม่ต้องสต๊อกสินค้าไว้เยอะ ๆ  แค่เปิดรับพรีออเดอร์สินค้าที่เราถนัดและอยากขาย เช่น รับพรีออเดอร์อัลบั้ม พรีออเดอร์เสื้อผ้า สินค้าจากจีน ฯลฯ เคล็ด (ไม่) ลับ จะขายสินค้าพรีออเดอร์ให้ได้ราคาดี ไม่ขาดทุน เราต้องศึกษารายละเอียดของสินค้าที่กำลังเปิดพรีอออเดอร์ คำนวณระยะเวลาการจัดส่งให้ดี เพราะเราต้องแจ้งลูกค้าค่ะว่า สินค้าจะได้รับช่วงใด ใช้เวลากี่วัน และอย่าลืมหาบริษัทนำเข้าสินค้า (Shipping) ให้มาช่วยจัดการนำเข้าสินค้าให้ด้วยนะคะ

Tips: 4 วิธีที่ทำให้คุณเป็นหนึ่งด้านขายสินค้าพรีออเดอร์17. ขายต้นไม้ อุปกรณ์ตกแต่งสวน

 
Page365 อยากขายของออนไลน์ ขายอะไรดี ขายต้นไม้ อุปกรณ์แต่งสวน
 

ใคร ๆ ก็อยากมีพื้นที่สีเขียวส่วนตัวให้กับที่พักของตัวเองค่ะ สินค้าประเภทต้นไม้ต่าง ๆ รวมถึงกระถางปลูกต้นไม้ และอุปกรณ์ตกแต่งสวน จึงกลายมาเป็นสินค้าติดเทรนด์อย่างไม่มีเสื่อมคลาย ยิ่งใครที่ชอบเพาะปลูกต้นไม้เป็นงานอดิเรก หรือเปิดร้านขายต้นไม้อยู่แล้ว ถ้าเปิดร้านค้าออนไลน์ไปด้วย ก็จะช่วยสร้างรายได้อีกหนึ่งช่องทางในช่วงนี้ด้วยค่ะ


18. ขายเครื่องหอมระเหย

 
Page365 อยากขายของออนไลน์ ขายอะไรดี ขายเครื่องหอมระเหย
 

น้ำมันหอมระเหย เทียนหอม น้ำมันอโรม่า ฯลฯ ล้วนเป็นสินค้าที่มีคนค้นหาและสั่งซื้อออนไลน์กันอย่างมาก เพราะช่วยทำให้ห้องพักมีกลิ่นหอมและให้ความรู้สึกผ่อนคลาย เครื่องหอมระเหยต่าง ๆ จึงเป็นเทรนด์สินค้าน่าขาย ไม่ว่าจะทำขายเอง หรือรับมาขายต่อก็สร้างรายได้ให้กับคุณแม่ค้าออนไลน์ แถมยังขายได้เรื่อย ๆ ขายได้ทุกเทศกาลเลยล่ะค่ะ19. ขายกล่องสุ่ม

กล่องสุ่ม หรือ Mystery Box เป็นเทรนด์ขายสินค้าที่มีการกระแสอยู่เรื่อย ๆ แต่เพิ่งมาดังสุด ๆ ในช่วงปลายปีที่ผ่านมา เพราะเป็นการคละสินค้าหลากหลายราคาลงไปในกล่องสินค้ามาจำหน่ายให้ลูกค้าได้ลุ้นกันเองว่าจะได้อะไร แม่ค้าออนไลน์คนไหนที่อยากวางแนวทางการขายรูปแบบใหม่แล้วล่ะก็ “กล่องสุ่ม” นี่แหละค่ะน่าสนใจ สามารถทำได้หลากหลาย เช่น เสื้อผ้า ของใช้ เครื่องสำอาง เครื่องประดับ อาหารอบแห้ง ฯลฯ

Tips : การขายกล่องสุ่ม เราควรกำหนดเงื่อนไข ราคา และประเภทสินค้าให้ชัดเจนค่ะว่าของในกล่องสุ่มเป็นของประเภทอะไร สินค้าในกล่องมีมูลค่าเท่าไหร่ มีความคุ้มค่าแค่ไหน จะช่วยให้ลูกค้าตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้น


และทั้งหมดนี้คือลิสต์สินค้าหน้าขายในปี 2023ที่พิมเพลินคัดมาให้แล้วว่าขายได้ ขายดี ไม่ตกเทรนด์ มามอบให้กับพ่อค้า - แม่ค้าที่อยากขายของออนไลน์แต่ไม่รู่ว่าจะขายอะไรดี เอาไว้เป็นแนวทางและไอเดียในการสร้างรายได้สำหรับปีนี้กันค่ะ

Page365 แนะนำ
เมื่อรู้แล้วว่าต้องการขายอะไรบนช่องทางออนไลน์ และมีช่องทางการขายที่หลากหลาย อาจจะทำให้แม่ค้าออนไลน์ต้องหัวหมุนกับการสลับแชทตอบลูกค้านะคะ ฉะนั้น ! อย่าลืมมองหาตัวช่วยอย่างระบบจัดการหลังร้านค้าออนไลน์ที่ช่วยรวบรวมแชทจากทุก Social, เปิดบิลออนไลน์, จัดการสต๊อก จนถึงขั้นตอนจัดส่ง อย่าง Page365 ระบบจัดการร้านค้าออนไลน์ มาเป็นผู้ช่วยจัดการหลังร้านค้าออนไลน์ของคุณนะคะ

หากคุณสนใจใช้งาน Page365 คุณสามารถ สมัครใช้งานฟรี

หรืออ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เริ่มต้นกับ Page365 หรือ ทำไมเราถึงฟรี?