วิธีขายเสื้อผ้าออนไลน์ ฉบับอัปเดตปี 2024

Page365 วิธีขายเสื้อผ้าออนไลน์

แม่ค้าออนไลน์มือใหม่สนใจอยากเปิดร้านขายเสื้อผ้าออนไลน์ แต่ยังไม่รู้จะขายเสื้อผ้าแบบไหนดี ไม่รู้จะไปรับมาจากไหน ไม่รู้ว่าจะเริ่มจากไหนดี? มาทางนี้เลยค่ะ! วันนี้พิมเพลินรวมข้อมูลวิธีเปิดร้านขายเสื้อผ้าออนไลน์มาให้แล้ว ตั้งแต่วิธีเปิดร้าน ไปจนถึงวิธีขายเสื้อผ้าออนไลน์ เทคนิคขายยังไงให้ขายดี มาฝากค่ะ

เริ่มต้นขายเสื้อผ้าออนไลน์

 
Page365-clothes.jpg
 

อยากขายเสื้อผ้าออนไลน์เริ่มยังไง? คำถามยอดฮิตของแม่ค้ามือใหม่ที่อยากเปิดร้านขายเสื้อผ้าออนไลน์ของตัวเอง วันนี้รวมมาให้แล้วกับ 6 วิธีเริ่มต้นขายเสื้อผ้าออนไลน์

 1. หาเสื้อผ้าที่อยากขาย : เสื้อผ้านั้นมีหลายแบบด้วยกัน ทั้งเสื้อทำงาน เสื้อยืด เดรส เสื้อทำงานผู้ชาย เป็นต้น หากเราไม่รู้จะขายเสื้อผ้าแบบไหน ลองสำรวจเสื้อผ้าคนรอบตัวของเรา หรือเริ่มต้นง่าย ๆ กับเสื้อผ้าที่เราใส่เป็นประจำก่อนได้ค่ะ

 2. หาแหล่งขายส่งเสื้อผ้า : ส่วนสำคัญในการเริ่มต้นเปิดร้าน ร้านขายส่งเสื้อผ้ามีให้เลือกเยอะแยะมากมาย ทั้งมีหน้าร้านให้หยิบจับเสื้อผ้า หรือขายแบบไม่มีหน้าร้าน เหมายกกระสอบ สิ่งสำคัญคือต้องคำนึงถึงรูปแบบ คุณภาพของเสื้อผ้า เหมาะสมกับราคาขายส่งมากแค่ไหน? และตรงกับที่เราต้องการหรือไม่

 3. หาต้นทุนการซื้อเสื้อผ้า : การเริ่มต้นขายเสื้อผ้าต้องคำนวณต้นทุนที่เราจะต้องจ่ายออกไปก่อน เช่น ต้นทุนการซื้อเสื้อผ้า ต้นทุนการซื้ออุปกรณ์แพ็คสินค้า การควบคุมต้นทุนนั้นสำคัญมาก เป็นตัวช่วยให้เราบริหารจัดการหลังบ้านให้มีเงินสดพร้อมลงสต็อกสินค้าอยู่เสมอ หากยังไม่อยากลงทุนก็สามารถสมัครเป็นตัวแทนจำหน่ายก่อนได้ค่ะ

 4. หากลุ่มลูกค้าที่จะซื้อเสื้อผ้า : เสื้อผ้าที่เราเลือกมาขาย เราจะขายให้กลุ่มลูกค้าไหนเป็นหลัก อย่างเช่น เสื้อผ้ากลุ่มวัยทำงาน เสื้อผ้าเด็กเล็ก เสื้อเชิ้ตสำหรับผู้ชายวัยทำงาน เป็นต้น ยิ่งเรากำหนดกลุ่มเป้าหมายได้ยิ่งจะช่วยให้เราขายเสื้อผ้าได้ดีมากยิ่งขึ้น

 5. หาช่องทางออนไลน์ที่จะวางขาย : ช่องทางออนไลน์เปรียบเสมือนทำเลในการตั้งร้านค้าออนไลน์ของเรา แนะนำให้เลือกช่องทางออนไลน์ที่เราคุ้นเคย รู้วิธีหาลูกค้า วิธีใช้งานช่องทางนั้นเป็นอย่างดีค่ะ

 6. หาราคาที่ต้องการขาย : ตั้งราคาขายให้เหมาะสมกับเสื้อผ้าที่เราจะขาย ราคาขายอาจจะคำนวณมาจาก ต้นทุนซื้อเสื้อผ้า + ค่าใช้จ่ายอื่น ๆ + กำไรที่ต้องการ และที่สำคัญราคาต้องสอดคล้องกับคุณภาพสินค้าด้วยนะคะ

เปิดร้านขายเสื้อผ้าออนไลน์

เริ่มต้นขายเสื้อผ้าออนไลน์ผ่านขั้นตอนแรกไปแล้ว ขั้นตอนต่อมาก็คือเปิดร้านขายเสื้อผ้าออนไลน์ วิธีขายเสื้อผ้าออนไลน์นั้นต้องเน้นรูปภาพเป็นสำคัญ เพราะว่าเป็นการดูรูปภาพสินค้าเป็นหลัก และการให้ข้อมูลทรงของเสื้อผ้า ขนาดสัดส่วน สี ไซส์ ให้ครบถ้วน ต่อมาก็คือเลือกช่องทางการขายเสื้อผ้าออนไลน์

ช่องทางการขายที่เราสามารถเปิดร้านขายเสื้อผ้าออนไลน์ได้ มีดังต่อไปนี้

 • ขายเสื้อผ้าออนไลน์ผ่าน Facebook ไม่ว่าจะเป็น Facebook Pages, กลุ่ม Facebook, Facebook ส่วนตัว

 • ขายเสื้อผ้าออนไลน์ผ่าน LINE Official Account 

 • ขายเสื้อผ้าออนไลน์ผ่าน Instagram

 • ขายเสื้อผ้าออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ขายของออนไลน์

 • ขายเสื้อผ้าออนไลน์ผ่าน Market Place เช่น Shopee, Lazada

ขายเสื้อผ้าออนไลน์ผ่านช่องทางไหน ก็สมัครใช้งาน Page365 รวมแชทจากทุก Social ตอบสะดวก ขายสนุก :)

วิธีขายเสื้อผ้าออนไลน์

 
Page365-Selling Clothes on Facebook Live.jpg
 

วิธีขายเสื้อผ้าออนไลน์นั้นเราต้องมีกลุ่มเป้าหมายที่เราจะขายให้ก่อนค่ะ การกำหนดกลุ่มเป้าหมายจะช่วยให้เราขายเสื้อผ้าออนไลน์ได้ง่ายขึ้น นอกจากนี้ก็ยังต้องมีเทคนิคการขายเสื้อผ้าออนไลน์ที่จะช่วยให้ขายดีขึ้นไปอีกด้วยนะคะ

 1. ถ่ายรูปเสื้อผ้าให้สวย : อย่างที่บอกในตอนต้นของบทความการขายออนไลน์ รูปภาพเสื้อผ้าเป็นสิ่งสำคัญ ยิ่งถ้าเราถ่ายเสือผ้าจากการใช้งานจริง ยิ่งช่วยให้ลูกค้าตัดสินใจซื้อง่ายขึ้นค่ะ

 2. บริการด้วยใจ : ขายของด้วยใจที่อยากให้บริการ เสื้อผ้าดี บริการดี แนะนำดี ลูกค้าไม่หนีแน่นอนค่ะ

 3. ขอรีวิวรูปภาพเสื้อผ้าจากลูกค้า : การตัดสินใจซื้อสินค้า ความน่าเชื่อถือของร้านก็มาจากการรีวิวจากผู้ใช้งานจริงค่ะ การซื้อเสื้อผ้าออนไลน์ลูกค้าจะไม่ได้ลองเสื้อผ้า ดังนั้นการมีรีวิวรูปภาพสินค้าจากลูกค้าเก่าของเราจะช่วยเพิ่มความน่าเชื่อถือได้ค่ะ

 4. วิธีโพสต์รูปภาพเสื้อผ้า : ทรงเสื้อผ้าแต่ละทรงก็มีส่วนที่เราต้องถ่ายให้ลูกค้าเห็นชัดเป็นพิเศษ สำหรับการโพสต์รูปภาพก็มีทั้งแบบอัลบั้ม หรือโพสต์เป็นรูปภาพเดียว การโพสต์รูปภาพให้สวยงามน่าชม ก็ช่วยเพิ่มยอดขายให้เราได้ค่ะ

 5. วิธีไลฟ์สดขายเสื้อผ้า : เทคนิคขายเสื้อผ้าออนไลน์ยอดฮิตในปี 2023 การโต้ตอบแบบ Real time แม่ค้าลองเสื้อผ้าจริงในการไลฟ์สด ลูกค้าได้เห็นทรงเสื้อผ้าชัดขึ้น ตัดสินใจซื้อง่ายขึ้น ปิดการขายก็ง่ายขึ้น


วิธีขายเสื้อผ้าออนไลน์ฉบับอัพเดทปี 2024 ให้แม่ค้าออนไลน์มือใหม่ได้นำมาใช้ หรือแม่ค้าออนไลน์ที่ขายเสื้อผ้าอยู่แล้วอยากปรับตัวให้ขายดีขึ้น ก็นำเทคนิคขายเสื้อผ้าไปปรับให้เข้ากับร้านได้นะคะ อยากขายเสื้อผ้าออนไลน์ก็ต้องมีสต๊อกสินค้าไว้จัดการสินค้าหลังบ้านด้วยนะคะ


หากคุณสนใจใช้งาน Page365 คุณสามารถ สมัครใช้งานฟรี

หรืออ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เริ่มต้นกับ Page365 หรือ ทำไมเราถึงฟรี?