สรุป 4 โปรแกรมไลฟ์สด 2024 ช่วยแม่ค้าขายของไม่สะดุด

ทุกวันนี้ “การไลฟ์สด” เป็นอีกหนึ่งช่องทางหลักในการขายของออนไลน์ไปแล้ว เพราะสามารถขายของได้อย่างเรียลไทม์ สามารถตอบกลับ พูดคุย จนถึงบอกโปรโมชั่นเรียกลูกค้าได้ทันที แถมปิดการขายเร็ว!! แต่จะไลฟ์ขายของกันทั้งที นอกจาก อุปกรณ์ไลฟ์สด ที่เราต้องเตรียมให้พร้อม “โปรแกรมไลฟ์สด” ก็เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยลดปัญหาไลฟ์แล้วภาพค้าง ภาพไม่ชัด ที่เป็นสาเหตุให้สื่อสารกับลูกค้าแบบเรียลไทม์ได้ลำบาก พลาดรายได้กันอย่างง่าย ๆ นี่แหละค่ะ

วันนี้พิมเพลินเลยมี “โปรแกรมช่วยแม่ค้าไลฟ์สดบน Facebook, Instagram” มาแนะนำให้กับพ่อค้า - แม่ค้าออนไลน์สายไลฟ์กันค่ะ ตัวไหนดี ตัวไหนตอบโจทย์ พิมเพลินคัดมาให้แล้ว!!


1.โปรแกรมช่วยแม่ค้าไลฟ์สด : Page365 ดูด CF เปิดบิลออนไลน์ให้ระหว่างไลฟ์

 
Page365-โปรแกรมไลฟ์สด
 

ระบบ ดูด CF อัตโนมัติระหว่างไลฟ์ ฟีเจอร์ใหม่จาก Page365 หนึ่งไอเทมที่จำเป็นอย่างมากกับแม่ค้าออนไลน์สายไลฟ์บน Facebook Live, Instagram ที่เข้ามาช่วยดูแล ดูดข้อความ CF เปิดบิลออนไลน์ในระหว่างไลฟ์ให้อัตโนมัติ ให้ร้านค้าสามารถปิดยอดขายได้ง่ายขึ้น โดยไม่ต้องมาเปิดย้อนดูไลฟ์ ไล่จดออเดอร์ให้วุ่นวาย แถมยังหมดปัญหาเรื่องออเดอร์ตกหล่น ลืมตอบลูกค้าลูกค้า

ส่วนฝั่งลูกค้าเองก็ไม่ต้องคอยทักคอยทวงสินค้ากับทางร้าน เพราะทันทีที่ลูกค้า พิมพ์ว่า CF หรือ พิมพ์แค่รหัสสินค้า ไม่ว่าจะทั้งภาษาไทยหรืออังกฤษ ระบบจะสรุปคำสั่งซื้อและส่งข้อความอัตโนมัติไปยังแชทของลูกค้าทันที ลูกค้าแค่เช็คความถูกต้องของออเดอร์ โอนเงิน แจ้งข้อมูลการจัดส่งสินค้าให้กับร้านค้าออนไลน์ ฝั่งร้านค้าเมื่อไลฟ์จบปุ๊บ นับยอดขาย แพ็คสินค้าส่งลูกค้าได้เลย

 
 
 
 

2. โปรแกรมไลฟ์สด : OSB Studio

 
Page365-โปรแกรมช่วยแม่ค้าไลฟ์สด-OBS
 

OSB Stdio โปรแกรมไลฟ์สด Live Streaming ที่ใคร ๆ ต่างก็รู้จัก เป็นหนึ่งในโปรแกรมช่วยไลฟ์สดขายของที่ช่วยให้การไลฟ์สมูทยิ่งขึ้น รองรับหลายแพลตฟอร์ม เช่น Facebook, Instagram, Youtube แถมโปรแกรมช่วยไลฟ์สดนี้ยังมีฟังก์ชันเพิ่มลายน้ำบนไลฟ์ ภาพขนาดย่อที่กำหนดเองได้ ฯลฯ และยังสามารถบันทึกวิดีโอได้อีกด้วยค่ะ


3. โปรแกรมไลฟ์สด : Xsplit Broadcaster

Page365-โปรแกรมช่วยไลฟ์สด-Xsplit

โปรแกรมไลฟ์สดขายของอีกหนึ่งแบรนด์ที่ช่วยให้การไลฟ์ขายของลื่นไหล รองรับได้หลายแพลตฟอร์ม แถมยังสามารถ Live ได้หลายที่พร้อม ๆ กัน แถมยังออกแบบมาให้ใช้งานง่ายไม่ซับซ้อน ที่สำคัญ โปรแกรมนี้ใช้ฟรีด้วยค่ะ (แต่จะสามารถใช้ไลฟ์ได้แค่ช่องทางใดช่องทางหนึ่งนะคะ ถ้าอยากไลฟ์หลายช่องทางพร้อมกันก็ต้องมีค่าใช้จ่ายค่ะ) สำหรับโปรแกรมของ Xsplit ตอนนี้รองรับเฉพาะระบบ Windows เท่านั้น


4. โปรแกรมไลฟ์สด : Gostream

 
Page365-โปรแกรมช่วยไลฟ์สด-GoStream
 

สุดท้ายกับโปรแกรมไลฟ์สดขายของที่พิมเพลินนำมาแนะนำ “GoStream” แอปไลฟ์สดที่คอยช่วยซัพพอร์ตการไลฟ์จากมือถือโดยเฉพาะ ใช้งานง่าย รองรับโซเชียลที่สามารถไลฟ์สดได้ทั้งหมด โพสต์ได้พร้อมกันหลาย ๆ ที่ ความดีงามของโปรแกรมช่วยแม่ค้าในการไลฟ์ตัวนี้อยู่ตรงที่สามารถตั้งค่าตัวอักษรวิ่งได้ และเลือกโลโก้ได้ สำหรับ GoStream มีส่วนที่ใช้ฟรีและต้องจ่ายตามแพคเกจที่ร้านค้าออนไลน์เลือกใช้นะคะ


และนี่ก็คือเหล่าโปรแกรมไลฟ์สดที่จะมาช่วยแม่ค้าออนไลน์สายไลฟ์ขายของบน Facebook และแพล็ตฟอร์มอื่น ๆ ที่พิมเพลินได้คัดเลือกมาให้คุณพ่อค้า - แม่ค้าออนไลน์ได้ลองไปเลือกใช้งานกัน เพื่อให้การไลฟ์ขายของของคุณลื่นไหล ไม่มีสะดุดค่ะ

Page365 แนะนำ
เมื่อเลือกโปรแกรมไลฟ์สด หรือ แอปไลฟ์สดที่ตรงกับการใช้งานได้แล้ว ถ้ายิ่งมีโปรแกรมช่วยแม่ค้าไลฟ์สดที่มีระบบดูดข้อความ CF ระหว่างไลฟ์มาช่วยซัพพอร์ต คอยเก็บข้อความที่ลูกค้า CF ไม่ว่าจะแบบภาษาไทย หรืออังกฤษ Page365 เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีเลยล่ะค่ะ เพราะจะช่วยดูดรหัสสินค้าที่ลูกค้า CF มาเปิดบิลออนไลน์พร้อมตัดสต๊อกสินค้าให้ทันทีเมื่อลูกค้าชำระเงิน ทำให้ร้านค้าสามารถเปิดเร็วขึ้นแม้ยังอยู่ในช่วงเวลาไลฟ์ จบไลฟ์ปุ๊บก็แพ็คของเตรียมส่งได้เลย!!

หากคุณสนใจใช้งาน Page365 คุณสามารถ สมัครใช้งานฟรี

หรืออ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เริ่มต้นกับ Page365 หรือ ทำไมเราถึงฟรี?