การบริหารงานหลังร้านที่ว่าวุ่นวาย ลองให้ “แท็ก” ช่วยคุณสิ!

BN_tag-management.png

ในวันที่ธุรกิจของเราเติบโตมากขึ้น จนการบริหารร้านเริ่มมีความซับซ้อน หรือมีงานในหลายๆส่วนที่ต้องจัดการ  จะดีกว่าไหมถ้าเราจะนำฟังชั่น “แท็ก” ที่มีอยู่ในระบบบริหารจัดการร้านของ Page365 มาใช้ เพื่อให้การบริหารงานภายในร้านของคุณง่ายขึ้น ลดการทำงานที่ซับซ้อน  ส่วนการใช้ฟังชั่นแท็กอย่างมีประสิทธิภาพนั้นควรใช้ในส่วนไหนบ้าง วันนี้พิมเพลินมีมาบอกค่ะ

เก็บให้ครบ ดูแลให้ทั่วถึงด้วย “แท็กของลูกค้า”  

ยิ่งร้านคุณ ลูกค้าเยอะแค่ไหน เรื่องการดูแลลูกค้าก็จะยิ่งมากขึ้นตามไปด้วย ร้านที่ดีต้องไม่ทอดทิ้งลูกค้านะคะ พ่อค้าแม่ค้าจึงควรที่จะใช้แท็กจัดหมวดหมู่ในกับลูกค้าที่เข้ามา ตั้งแต่การสอบถาม การสั่งซื้อสินค้า การโอนเงิน การจัดส่ง จนกระทั้งบริการหลังการขาย

บริหารตัวแทน วางแพลนอย่างเป็นระบบด้วย “แท็กของตัวแทน”

กลุ่มตัวแทนขายสินค้า ก็เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งกองกำลังที่จะช่วยทำให้ยอดขายสินค้าเพิ่มขึ้น การดูแล และบริหารกลุ่มตัวแทนนี้ก็เป็นสิ่งที่จะละเลยไม่ได้ การมีแท็กตัวแทนเอาไว้ จะทำให้ง่ายเวลาที่ต้องอัพเดตข้อมูล ยอดสั่งซื้อ ยอดจำนวนสินค้า อีกทั้งยังช่วยในการ Tracking รายได้ของทางร้านอีกด้วย

ดูแลอย่างดีไม่ให้ลูกค้าหนีไปไหนด้วย “แท็กของแอดมิน”

เพราะแอดมินคือคนแรกที่จะช่วยต้อนรับลูกค้าที่จะมาซื้อสินค้า แอดมินที่เก๋าเกมส์หน่อย ก็จะรู้ว่าต้องพูดคุยกับลูกค้าแบบไหน เพื่อให้ได้มาซึ่งยอดขาย แต่ในหนึ่งวันแอดมินก็ต้องคุยกับลูกค้าหลายคน การใช้แท็กมาช่วยลิสต์ว่าเราคุยกับลูกค้าแต่ละคนถึงขั้นไหนแล้ว ก็จะทำให้ง่ายในการจัดการ อีกทั้งยังเกิดความประทับใจจากลูกค้าด้วยที่แอดมินสามารถจำรายละเอียดของลูกค้าได้

อยู่เป็นเพื่อนไม่ทอดทิ้ง ไม่หนีไปไหนด้วย “แท็กของลูกค้าที่ยังไม่ตอบคำถาม”

บางทีที่ลูกค้ามีคำถามที่แอดมินเองก็ยังไม่แน่ใจในคำตอบ สิ่งที่ควรทำคือแจ้งรับเรื่องจากลูกค้าไว้ก่อน พร้อมใช้แท็กให้เป็นประโยชน์ด้วยการแยกหมวดหมู่ของลูกค้าที่ยังไม่ได้ตอบเอาไว้ เพื่อให้ลูกค้าอุ่นใจว่าแอดมินไม่ได้ทอดทิ้ง และเมื่อแอดมินได้รับคำตอบที่ถูกต้องแล้ว ก็กลับมาตอบคำถามลูกค้าและปิดเคสนั้นไป

บริหารร้าน จัดการลูกค้า ไม่สะดุดด้วย “ระบบจัดการแอดมิน”

ร้านใหญ่ขายดีไม่กลัวลูกค้าตกหล่น ดูแลลูกค้าได้ทั่วถึงด้วยระบบจัดการแอดมิน หมดปัญหาบริการลูกค้าไม่ต่อเนื่องเมื่อแอดมินเปลี่ยนกะด้วยการส่งต่อลูกค้าให้แอดมินอื่น เจ้าของร้านบริหารแอดมินได้ง่าย ไม่ว่าจะดูภาพรวมตอบแชทเร็วแค่ไหน ลูกค้าคนไหนมีแอดมินดูแลอยู่ ใครทำยอดขายได้มากที่สุด คำนวณค่าคอมมิชชั่นให้แอดมินก็ง่าย

Page365+-+แสดงแอดมินที่ตอบแชท.png

แอดมินหลายคน ไม่ต้องห่วงเพราะเรามีระบบประทับตราแอดมินที่ตอบลูกค้าอัตโนมัติ รู้ได้เลยลูกค้าไหนมีแอดมินดูแลอยู่

แอดมินเปลี่ยนกะ คุยกับลูกค้าไม่สะดุดด้วยการมอบหมายลูกค้าให้แอดมินอื่นดูแลลูกค้าต่อได้อย่างอิสระ

ยอดขายแอดมิน สรุปจำนวนบิลและคำนวณค่าคอมมิชชั่นได้สะดวกขึ้น

ฟังก์ชั่นดีๆ ใน Page365 ยังมีอีกมากมาย ติดตามพิมเพลินไว้นะคะว่าในครั้งหน้า จะนำฟังก์ชั่นไหนมาแนะนำให้กับพ่อค้าแม่ค้ากันอีก ส่วนฟังก์ชั่นแท็กและระบบจัดการแอดมินนี้ก็ลองนำไปปรับใช้ให้เหมาะกับการบริหารร้านกันได้เลยนะคะ

หากคุณสนใจใช้งาน Page365 คุณสามารถ สมัครใช้งานฟรี

หรืออ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เริ่มต้นกับ Page365 หรือ ทำไมเราถึงฟรี?