การบริหารงานหลังร้านที่ว่าวุ่นวาย ลองให้ “แท็ก” ช่วยคุณสิ!

BN_tag-management.png

ในวันที่ธุรกิจของเราเติบโตมากขึ้น จนการบริหารร้านเริ่มมีความซับซ้อน หรือมีงานในหลายๆส่วนที่ต้องจัดการ  จะดีกว่าไหมถ้าเราจะนำฟังชั่น “แท็ก” ที่มีอยู่ในระบบบริหารจัดการร้านของ Page365 มาใช้ เพื่อให้การบริหารงานภายในร้านของคุณง่ายขึ้น ลดการทำงานที่ซับซ้อน  ส่วนการใช้ฟังชั่นแท็กอย่างมีประสิทธิภาพนั้นควรใช้ในส่วนไหนบ้าง วันนี้พิมเพลินมีมาบอกค่ะ

เก็บให้ครบ ดูแลให้ทั่วถึงด้วย “แท็กของลูกค้า”  

ยิ่งร้านคุณ ลูกค้าเยอะแค่ไหน เรื่องการดูแลลูกค้าก็จะยิ่งมากขึ้นตามไปด้วย ร้านที่ดีต้องไม่ทอดทิ้งลูกค้านะคะ พ่อค้าแม่ค้าจึงควรที่จะใช้แท็กจัดหมวดหมู่ในกับลูกค้าที่เข้ามา ตั้งแต่การสอบถาม การสั่งซื้อสินค้า การโอนเงิน การจัดส่ง จนกระทั้งบริการหลังการขาย

บริหารตัวแทน วางแพลนอย่างเป็นระบบด้วย “แท็กของตัวแทน”

กลุ่มตัวแทนขายสินค้า ก็เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งกองกำลังที่จะช่วยทำให้ยอดขายสินค้าเพิ่มขึ้น การดูแล และบริหารกลุ่มตัวแทนนี้ก็เป็นสิ่งที่จะละเลยไม่ได้ การมีแท็กตัวแทนเอาไว้ จะทำให้ง่ายเวลาที่ต้องอัพเดตข้อมูล ยอดสั่งซื้อ ยอดจำนวนสินค้า อีกทั้งยังช่วยในการ Tracking รายได้ของทางร้านอีกด้วย

ดูแลอย่างดีไม่ให้ลูกค้าหนีไปไหนด้วย “แท็กของแอดมิน”

เพราะแอดมินคือคนแรกที่จะช่วยต้อนรับลูกค้าที่จะมาซื้อสินค้า แอดมินที่เก๋าเกมส์หน่อย ก็จะรู้ว่าต้องพูดคุยกับลูกค้าแบบไหน เพื่อให้ได้มาซึ่งยอดขาย แต่ในหนึ่งวันแอดมินก็ต้องคุยกับลูกค้าหลายคน การใช้แท็กมาช่วยลิสต์ว่าเราคุยกับลูกค้าแต่ละคนถึงขั้นไหนแล้ว ก็จะทำให้ง่ายในการจัดการ อีกทั้งยังเกิดความประทับใจจากลูกค้าด้วยที่แอดมินสามารถจำรายละเอียดของลูกค้าได้

อยู่เป็นเพื่อนไม่ทอดทิ้ง ไม่หนีไปไหนด้วย “แท็กของลูกค้าที่ยังไม่ตอบคำถาม”

บางทีที่ลูกค้ามีคำถามที่แอดมินเองก็ยังไม่แน่ใจในคำตอบ สิ่งที่ควรทำคือแจ้งรับเรื่องจากลูกค้าไว้ก่อน พร้อมใช้แท็กให้เป็นประโยชน์ด้วยการแยกหมวดหมู่ของลูกค้าที่ยังไม่ได้ตอบเอาไว้ เพื่อให้ลูกค้าอุ่นใจว่าแอดมินไม่ได้ทอดทิ้ง และเมื่อแอดมินได้รับคำตอบที่ถูกต้องแล้ว ก็กลับมาตอบคำถามลูกค้าและปิดเคสนั้นไป

ฟังชั่นดีๆ ใน Page365 ยังมีอีกมากมาย ติดตามพิมเพลินไว้นะคะว่าในครั้งหน้า จะนำฟังชั่นไหนมาแนะนำให้กับพ่อค้าแม่ค้ากันอีก ส่วนฟังชั่นแท็กนี้ก็ลองนำไปปรับใช้ให้เหมาะกับการบริหารร้านกันได้เลยนะคะ

 

 

หากคุณสนใจใช้งาน Page365 คุณสามารถ สมัครใช้งานฟรี

หรืออ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เริ่มต้นกับ Page365 หรือ ทำไมเราถึงฟรี?