5 สูตรโฆษณาสินค้าให้ลูกค้าเห็นแล้วสะดุด! กดสั่งซื้อทันที

Page365 การโฆษณาสินค้า ให้ลูกค้าสั่งซื้อ

ขายของออนไลน์เดี๋ยวนี้มีพ่อค้า - แม่ค้าลงสนามตลาดออนไลน์กันเยอะขึ้นเรื่อย ๆ ยิ่งคู่แข่งเยอะขึ้น นั่นแปลว่าพ่อค้า แม่ขายก็ต้องโปรโมทสินค้าที่มีอยู่ในร้านของเราให้เป็นที่รู้จักค่ะ โดยเฉพาะการโฆษณาสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์ ซึ่งแต่การโฆษณาสินค้าก็มีองค์ประกอบของมันอยู่ค่ะ วันนี้พิมพ์เพลินจึงมีเทคนิค วิธีการโฆษณาสินค้าให้ลูกค้าได้เห็นแล้วต้องจึ้ง! สะดุดตาจนต้องเข้ามาเยี่ยมเยียนและซื้อสินค้าของเรา ให้พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์นำไปปรับใช้กัน ถ้าพร้อมแล้ว เริ่มเลย!

5 สูตร (ไม่) ลับของการโฆษณาสินค้า ทำแบบไหนให้ลูกค้าสนใจ

1.สะดุดด้วยคำสื่อสารที่เชิญชวน

การโฆษณาสินค้าบนช่องทางออนไลน์ ข้อความที่จะส่งไปยังผู้รับสารจะต้องสะดุดตาดูน่าสนใจ มีความกระชับ ได้ใจความตั้งแต่แรก เพื่อฮุกลูกค้าให้หยุดไว้ที่เรา อ่านแล้วอยากติดตามเข้าไปสืบเสาะค้นคว้าในสินค้าหรือผลิตภัณฑ์นั้น ๆ ต่อในร้านของเรา โดยคำเชิญชวนเหล่านั้น เราสามารถทำได้ตั้งแต่เอาจุดเด่นของสินค้าออกมาโปรโมท หรือจะโปรยคำเป็นปัญหาที่ลูกค้าพบเจอ อ่านปุ๊บแล้วเออออคล้อยตาม จนไปถึงใช้คำที่กำลังเป็นเทรนด์ ณ ขณะนั้น แต่ต้องไม่ลืมเลือกใช้คำที่สอดคล้องกับสินค้า และกลุ่มเป้าหมายของเราเสมอนะคะ

2. เลือกรูปภาพที่ดึงดูดสายตา

“เพราะใคร ๆ ก็ชอบของสวย ๆ งาม ๆ” นอกจากใช้คำที่เตะตา สะดุดใจลูกค้าแล้ว อีกหนึ่งสูตรไม่ลับของการโฆษณาสินค้าที่สามารถตกลูกค้าเข้าร้านอย่างได้ผลคือ เลือกรูปภาพสวย ๆ ของผลิตภัณฑ์มาเป็นตัวโปรโมทสินค้า หรือภาพสินค้าที่คู่พรีเซนเตอร์ที่ดูดี อินเนอร์ได้ เข้ากับโปรดักส์ เพราะจะชวนให้ลูกค้าจินตนาการเหมือนโดนสะกดจิตว่า “ถ้าฉันได้สินค้านั้นมาอยู่ในมือ มันจะต้องเหมาะกับฉันแน่ ๆ ของมันต้องมี!”  

คุณอาจสนใจบทความนี้ : ถ่ายรูปสินค้ายังไงให้สวย

3. ใช้วิดีโอ ภาพเคลื่อนไหวโปรโมทสินค้า

นอกจากใช้ภาพโฆษณาสินค้า เรายังสามารถใช้วิดีโอ ภาพเคลื่อนไหวมาโปรโมทสินค้าได้เหมือนกันนะคะ ข้อดีของการใช้พวกภาพเคลื่อนไหวหรือวิดีโอคือ สามารถครีเอทคอนเทนต์ได้หลากหลาย เช่น วิดีโอรายละเอียดสินค้า วิธีการใช้งาน รีวิวจากลูกค้า ฯลฯ ซึ่งจะยิ่งทำให้คนที่ได้เห็นวิดีโอสินค้าที่เรากำลังโปรโมท มีความมั่นใจในแบรนด์และทำให้เกิดการอยากซื้อสินค้าของเรายิ่งขึ้นค่ะ

4. โฆษณาสินค้าด้วยโปรโมชันสุดคุ้ม

อีกเทคนิคสำคัญที่ทำให้ลูกค้าตัดสินใจซื้อแบบไม่ต้องคิดเยอะ คือ การโฆษณาสินค้าด้วยโปรโมชันที่คุ้มแสนคุ้ม ไม่ว่าจะซื้อคู่ถูกกว่า ซื้อ 1 แถม 1, ซื้อ 2 แถม 1, ซื้อ 1 แถม 2, จัดโปรโมชันลดราคาเป็นจำนวนเงิน หรือ ส่วนลดเป็นเปอร์เซ็นต์ การโฆษณาสินค้าแบบนี้จะทำให้ลูกค้าซื้อง่ายขึ้น เพราะลูกค้าจะมองว่าสินค้า “ราคาถูกลง” ยังไงก็คุ้มกว่าซื้อสินค้าชิ้นเดียวแต่ต้องจ่ายเต็มราคา

คุณอาจสนใจบทความนี้ : ตั้งราคาสินค้ายังไงให้ลูกค้ารู้สึกจ่ายถูกลง

5. ใช้เครื่องมือสร้างโฆษณาสินค้าเข้าช่วย

ความลับนางฟ้าที่ใครต่อใครก็เอามาใช้สู้กับคู่แข่งเพื่อโปรโมทโฆษณาสินค้า และได้ประสิทธิภาพตามความต้องการ คือใช้เครื่องมือสร้างโฆษณาสินค้าของแต่ละแพลตฟอร์มที่เราขายของอยู่ค่ะ ไม่ว่าจะเป็น Google, Facebook, Instagram, LINE OA, Twitter ฯลฯ แพลตฟอร์มเหล่านี้เขาจะมีเครื่องมือยิง Ads ไว้ให้ใช้งานแบบครบครัน ช่วยโฆษณาสินค้าที่ขายบนออนไลน์เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้ตรงจุดมากขึ้น สามารถกำหนดได้เลยว่ากลุ่มเป้าหมายเป็นใคร อายุเท่าไหร่ เพศอะไร อยู่ที่ไหน สนใจสินค้าประเภทไหนอยู่ ทำให้ร้านค้าสามารถเจอกลุ่มลูกค้าที่ตรงกลุ่มและปิดยอดขายได้ง่ายขึ้นค่ะ

Page365 แนะนำ
Page365 ระบบจัดการร้านค้าออนไลน์แบบครบวงจร มีหน้ารวมแชทจากทุกโซเชียลช่วยจัดการหลังบ้าน พร้อม เปิดบิลออนไลน์ และยังรองรับโพสต์ที่มีการยิงแอดโฆษณา Facebook ให้ร้านค้าสามารถรู้ได้ง่าย ๆ ว่าลูกค้าทักแชท สั่งสินค้ามาจากการยิงแอดโฆษณาตัวไหนได้จากหน้ารวมแชทของ Page365 ค่ะ

และนี่คือวิธีการโฆษณาสินค้าบนช่องทางออนไลน์ที่พิมเพลินนำมาฝากคุณพ่อค้า แม่ค้าออนไลน์กันค่ะ อย่างที่พิมพ์เพลินบอกไปแต่แรกค่ะ ว่าการโปรโมทสินค้าจะให้ประสบความสำเร็จ ลูกค้าเห็นปุ๊บโฆษณาปุ๊บ ทักแชทแล้วสั่งซื้อปั๊บ มันต้องใช้ศิลปะในการขายหลายอย่าง ตั้งแต่การสื่อสาร รูปภาพที่นำมาใช้ จนไปถึงเทคนิคการยิงแอดโฆษณาเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด หวังว่าบทความนี้จะมีประโยชน์และสามารถช่วยให้พ่อค้า แม่ค้าออนไลน์สามารถนำวิธีการโฆษณาสินค้าเหล้านี้ไปปรับใช้ให้เข้ากับธุรกิจของคุณนะคะ ^^

หากคุณสนใจใช้งาน Page365 คุณสามารถ สมัครใช้งานฟรี

หรืออ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เริ่มต้นกับ Page365 หรือ ทำไมเราถึงฟรี?