เทคนิคให้ลูกค้าทัก inbox เนียน ๆ ไม่เสี่ยงโดนจับ

Page365-get-more-message-facebook.png

ที่ผ่านมาแม่ค้าออนไลน์หลายคนใช้เทคนิคกระตุ้นความอยากของลูกค้าด้วยการไม่บอกราคาใต้โพสต์ ใช้ประโยคเด็ดกระตุ้น “สนใจ ทัก inbox” หรือ “อินบ็อกถามราคา” ตอนนี้กฎหมายประกาศออกมาแล้วว่าขายออนไลน์ต้องแจ้งราคาให้ชัดเจน ถ้าขายของออนไลน์แต่ไม่แจ้งราคา “ผิดกฎหมาย” นะคะ" ถูกจับ ปรับจริง มีค่าปรับสูงถึง 10,000 บาท คนแจ้งได้ส่วนแบ่งค่าปรับด้วย ลองหาเทคนิคดี ๆ มากระตุ้นให้ลูกค้าทักแชทมาซื้อสินค้าจากเรากันดีกว่าค่ะ


ขายของออนไลน์ไม่แจ้งราคา ผิดกฎหมาย

ต่อไปนี้ต้องบอกราคา รายละเอียด ให้ชัดเจนค่ะ ผลดีที่เกิดกับร้านเราคือลูกค้าที่สนใจสินค้าจะได้รู้จักสินค้าเรามากขึ้น หากสนใจซื้อก็จะทักแชทเข้ามาเอง ถือเป็นการคัดกรองกลุ่มลูกค้าที่เป็นตัวจริง หากสินค้าของคุณเป็นสินค้าที่มีราคาเปลี่ยนแปลงตามอัตราแลกเปลี่ยนก็สามารถแจ้งช่วงราคาได้ และเขียนอธิบายไว้ให้เข้าใจว่าราคาเปลี่ยนแปลงไปเกิดจากสาเหตุไหนบ้าง ลูกค้าที่สนใจสินค้าจะเข้าใจอย่างแน่นอนค่ะ


เทคนิคกระตุ้นให้ลูกค้าทัก inbox เพจ

 • ทักแชทเพื่อขอรับโปรโมชั่นพิเศษ

  จัดโปรโมชั่นให้ลูกค้าที่สนใจจริง การบอกราคาหน้าเพจให้ชัดเจนก็คือการคัดกรองลูกค้าให้แอดมินทำงานได้ง่ายขึ้น อินบ๊อกซ์เข้ามาเพื่อให้แนะนำสินค้า วิธีการใช้ต่าง ๆ ดังนั้นการแจกโปรโมชั่นให้เฉพาะลูกค้าที่แชทมาก็จะทำให้ inbox เพิ่มขึ้นได้ค่ะ

 • เขียนแคปชั่นขายสินค้าให้สะดุดตาด้วยหลักการ FAB

  FAB คืออะไร? คือเทคนิคการเขียนแคปชั่นด้วยการนำเสนอรายละเอียดสินค้าดังต่อไปนี้

  • F คือ Feature สินค้าดียังไง ใช้สอยอะไรได้บ้าง เหมาะกับการใช้แบบไหนบ้าง

  • B คือ Benefit ลูกค้าได้ประโยชน์อะไรจากสินค้า เสนอสินค้าให้เข้ากับความต้องการของลูกค้า

  • A คือ Advantage สินค้ามีจุดแข็งกว่าสินค้าอื่น ๆ ในตลาดอย่างไร

  เทคนิคคือเสนอความคุ้มค่าของสินค้าให้ลูกค้าเห็นให้ได้ หากยังคิดไม่ออก ลองเริ่มต้นด้วยการเขียนออกมาเป็นข้อแล้วจะได้แคปชั่นใหม่เพิ่มมาอีกเยอะเลยค่ะ

 • เปลี่ยนภาพสินค้าให้ดึงดูดสายตา

  หากร้านยังไม่ใหญ่ ไม่มีงบในการจ้างถ่ายรูป เราก็ต้องรู้จักใช้แอพแต่งรูปให้เกิดประโยชน์สูงสุด รูปต้องดีและสวย ดึงดูดสายตาได้ ลองทำออกมาหลาย ๆ รูปแบบ แล้วทดสอบว่าลูกค้าร้านเราชอบรูปสไตล์ไหน แต่ระวังอย่าแต่งจนเกินงาม สีเพี้ยนไป ไม่อย่างนั้นจะมีรีวิวจากลูกค้าได้ว่าสินค้าไม่ตรงปกได้นะคะ

 • ขอตอบคอนเมนต์เข้า inbox ลูกค้าเพื่อให้ข้อมูลเพิ่มเติม

  เมื่อลูกค้าสนใจสินค้าของคุณจะเริ่มสอบถามที่ใต้โพสต์ คุณสามารถตอบใต้โพสต์ได้เลยว่า “ขออนุญาตทัก inbox เพื่อให้รายละเอียดเพิ่มเติมนะคะ” ก็จะช่วยให้ปิดการขายได้ง่ายขึ้นเพราะเราสามารถสอบถามลูกค้าได้มีความต้องการอย่างไรบ้าง และเสนอขายสินค้าตรงกับความต้องการลูกค้าได้ง่ายขึ้นค่ะ

 • Service ลูกค้าให้ดีที่สุด

  สิ่งที่มัดใจลูกค้าได้ดีที่สุดคือการ Service เรื่องนี้ที่หลายคนมองข้ามไป ขายของต้องตอบทุกให้ได้ทุกคำถาม แนะนำสินค้าที่ลูกค้าต้องการได้ ลูกค้าถามเยอะต้องไม่เหวี่ยงไม่วีน ส่งพัสดุต้องแจ้งเลข tracking ลองใช้บิลออนไลน์ระบุสถานะการซื้อขายอำนวยความสะดวกให้ลูกค้าได้นะคะ :)


ขายของออนไลน์ไม่แจ้งราคา ผิดกฎหมาย ก็ต้องปรับตัวให้ทันกฎหมายนะคะ ไม่อย่างนั้นกำไรที่ขายได้อาจจะต้องเอามาเสียค่าปรับหมด เหนื่อยฟรีเลย เชื่อพิมเพลินเถอะค่ะ ว่ามีหลายคนทักมาถามราคาเหมือนเดิม แม้ว่าเราจะลงรูปสินค้าพร้อมราคา รายละเอียดครบถ้วน เป็นเรื่องจริงที่แม่ค้าออนไลน์ปวดหัวอยู่เหมือนกัน Page365 มีคีย์ลัดบันทึกคำตอบไว้ได้ ถามมาตอบไปได้รวดเร็ว ติดตามลูกค้าได้เร็วขึ้นกับแท็กจัดหมวดหมู่ลูกค้ากันค่ะ แล้วชีวิตขายออนไลน์จะสบายขึ้นเยอะ


หากคุณสนใจใช้งาน Page365 คุณสามารถ สมัครใช้งานฟรี

หรืออ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เริ่มต้นกับ Page365 หรือ ทำไมเราถึงฟรี?