แชทยังไงให้ยอดขายปัง ด้วยโฆษณา Facebook แบบ Click to Messenger

Page365 แชทยังไงให้ยอดขายปัง ด้วยโฆษณา Facebook แบบ Click to Messenger

แม่ค้าออนไลน์คนไหนยังเป็นมือใหม่กำลังเริ่มยิงแอดทั้งบน Facebook และ  Instagram แต่ก็กังวลเรื่องการยิงแอดอยู่บ้างมั๊ยคะ? หยุดความกังวลไว้ตรงนั้นก่อนค่ะ เพราะพิมเพลินมีวิธียิงแอดแบบ “คลิกเพื่อส่งข้อความ หรือ Click to message (CTM Ads) ซึ่งเป็นวิธีที่ง่ายมากและมีประสิทธิภาพต่อการเข้าถึงของลูกค้าได้สูง แม้ว่าจะไม่มีประสบการณ์ยิงแอดทำโฆษณาออนไลน์มาก่อนค่ะ!

ซึ่งการสร้างช่องทางให้ลูกค้าทักแชทกับร้านค้าของเรา ที่พิมเพลินกำลังกล่าวถึงอย่าง การยิงแอดแบบ Click to message (CTM Ads) จะสามารถช่วยเพิ่มโอกาสให้ลูกค้าสามารถเข้าถึงร้านค้าได้ง่าย และช่วยให้ธุรกิจมีความเติบโตมากยิ่งขึ้นอีกด้วยค่ะ ถ้าคุณพ่อค้า - แม่ค้าออนไลน์ทำตามแนวทางที่พิมเพลินแนะนำตามเนื้อหาด้านล่าง รับรองเลยว่าลูกค้าทักแชทรัว ๆ อย่างแน่นอน!


1. เชื่อมต่อบัญชี Facebook กับ Intstagram ไว้ด้วยกัน 

ถ้าขายของออนไลน์ทั้งบน Facebook และ Instagram พิมเพลินแนะนำให้ทำการเชื่อมแอคเคาท์ร้านค้าบน Facebook และ Instagram เข้าด้วยกันด้วยนะคะ เพราะร้านค้าจะสามารถจัดการโฆษณาทั้งบน Facebook และ Instagram ผ่านตัวจัดการโฆษณา Facebook ได้พร้อม ๆ กันในที่เดียว และยังช่วยให้แม่ค้าออนไลน์อย่างเราสามารถเข้าถึงฟีเจอร์การใช้งานและข้อมูลเชิงลึกอื่น ๆ ได้ แถมยังสามารถเลือกแสดงโฆษณาของแต่ละช่องทางและยังสามารถกำหนดกลุ่มเป้าหมายที่แตกต่างกันได้อีกด้วย

2. สร้างโฆษณาแคมเปญให้ตรงกลุ่มเป้าหมาย

ตั้งค่าโฆษณาแคมเปญ Ads แบบ Click to message บนตัวจัดการโฆษณา Facebook โดยเลือกวัตถุประสงค์เป็นแบบ “การมีส่วนร่วม (Engagement)” เพื่อกระตุ้นให้ลูกค้าเริ่มสื่อสารกับร้านค้าของเราค่ะ  การตั้งค่านี้จะช่วยให้โฆษณาของเราเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่มีแนวโน้มจะมีส่วนร่วมด้วยการทักแชทค่ะ

 

เลือกวัตถุประสงค์ที่ตัวจัดการโฆษณาเป็น การมีส่วนร่วม (Engagement)

 

คุณอาจสนใจบทความนี้ : วิธีใช้ตัวจัดการโฆษณา Facebook ยิงแอดแบบไหนให้ลูกค้าทัก Inbox

3. สร้างข้อความตอบกลับอัตโนมัติ

เมื่อลูกค้าเห็นโพสต์โฆษณาของเรา ลูกค้าจะกดทักแชทเข้ามาบน Messenger หรือ Instagram  แน่นอนค่ะว่าร้านค้าควรตั้งค่าข้อความตอบกลับอัตโนมัติไว้ โดยข้อที่ตอบกลับลูกค้าควรมีความมิตร มีความกันเอง โดยแสดงให้เห็นว่าร้านค้าของเรามีความพร้อมที่จะให้บริการที่จะตอบคำถามของลูกค้าทันทีค่ะ  

 

ข้อความตอบกลับอัตโนมัติ

 
Page365 แนะนำ
Page365 ช่วยทำให้การพูดคุยกับลูกค้าของคุณรวดเร็วมากยิ่งขึ้นด้วย ข้อความตอบกลับแบบอัตโนมัติ ตรงนี้จะช่วยร้านค้าออนไลน์ไม่พลาดข้อความแชทของลูกค้า  และช่วยตอบกลับข้อมูลจากลูกค้าได้ทันที ทั้งยังสร้างประสบการณ์ที่ดีให้กับลูกค้ามากยิ่ง เพราะลูกค้าจะรู้สึกว่าเขาทักปุ๊บ ร้านค้าตอบปั๊บ

4. ใช้ระบบรวมแชทที่ใช้งานง่าย ไม่ต้องสลัปแอปฯ 

เวลามีลูกค้าที่ทักเข้ามารัวๆ จากโฆษณาที่ตั้งค่าเป็นแบบ Click to message (CTM Ads) ทั้งบน Facebook และ Instagram บางครั้งเราอาจจะต้องมาคอยสลัปแอปตอบลูกค้า ซึ่งมันดูวุ่นวายมาก ๆ ค่ะ การมองหาระบบรวมแชทแถมยังช่วยจัดการร้านค้าของเราให้เป็นระบบมากขึ้นจึงเป็นเรื่องสำคัญ ! Page365 คือระบบจัดการคำสั่งซื้อ และสามารถรวมแชทของลูกค้าจาก Facebook และ Instagram ไว้ในที่เดียวกัน ร้านค้าไม่ต้องคอยสลับแอป ไม่ต้องกลัวว่าข้อความจะหายไป และมีแชทบอทที่สามารถตอบกลับข้อความได้โดยอัตโนมัติ ลูกค้าจึงไม่ต้องรอคำตอบนาน ๆ แม้ในตอนนั้นเราจะไม่อยู่หน้าคอมก็ตาม

 
Page365 ระบบจัดการร้านค้าออนไลน์

ระบบจัดการร้านค้าออนไลน์ รวมแชททั้ง Facebook Instagram

 

5. หมั่นทดสอบการทำโฆษณาซ้ำ ๆ ให้เจอลูกค้าที่ใช่ 

สุดท้ายแล้ว ถ้าอยากทราบว่าโฆษณาตัวไหนที่ได้ผลลัพธ์ที่ดี พิมเพลินแนะนำให้สร้างโฆษณาแบบคลิกเพื่อส่งข้อความ (Click to message) ดูหลาย ๆโพสต์ อยู่บ่อย ๆ ค่ะพิมเพลินขอแแนะนำให้ทำการทดสอบการสร้างโฆษณาจากกลุ่มเป้าหมายที่แตกต่างออกไปด้วยนะคะ เพื่อดูว่ากลุ่มเป้าหมายกลุ่มใดได้ผลลัพธ์ที่ดีกว่า และสามารถสร้างยอดขายได้ ซึ่งระบบ Page365  แม่ค้าออนไลน์สามารถดาวน์โหลดข้อมูลลูกค้าเพื่อนำไปสร้างกลุ่มเป้าหมาย (Custom audience) บนตัวจัดการโฆษณา Facebook ได้  และขอแนะนำอีกอย่างนะคะ ให้ใช้วิดีโอและรูปภาพร่วมกัน มีข้อความที่ชัดเจนและกระชับ และปุ่ม CTA (Call to action) เชิญชวนลูกค้าให้กดเช่น  "ส่งข้อความ" หรือ "แชทเลย"  

นอกจากนี้เราเองก็ต้องหมั่นติดตามผลลัพธ์ของการสร้างโฆษณาแบบคลิกเพื่อส่งข้อความ  (Click to message) ที่ตัวจัดการโฆษณา Faccebook อยู่เสมอ และทำแบบนั้นอยู่ซ้ำ ๆ ตามความจำเป็นเพื่อกระตุ้นให้เกิดการสนทนากับลูกค้ามากขึ้น และเปลี่ยนจากลูกค้าที่เพียงทักแชทเข้ามาเป็นลูกค้าที่สั่งซื้อมากขึ้นค่ะ

เอาล่ะ!! คราวนี้แม้ค้าออนไลน์มือใหม่ที่อยากยิงแอดให้ลูกค้าทักแชท พร้อมกันแล้วหรือยังที่จะใช้เครื่องมือที่มีประสิทธิภาพสูงเหล่านี้ควบคู่กับระบบ Page365 ไม่ต้องรอช้าค่ะ เริ่มใช้งานได้เลยตั้งแต่วันนี้!

หากคุณสนใจใช้งาน Page365 คุณสามารถ สมัครใช้งานฟรี

หรืออ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เริ่มต้นกับ Page365 หรือ ทำไมเราถึงฟรี?