วิธีทำการตลาดให้ได้ผู้ติดตามล้านคนแบบพิมรี่พาย

Page365-Pimrypie-Marketing-Strategy.jpg

ชั่วโมงนี้ปฎิเสธไม่ได้เลยว่าบุคคลที่มาแรงในวงการขายของออนไลน์ไลฟ์สดคือเธอคนนี้ ”พิมรี่พาย” เจ้าของเพจ “พิมรี่พายขายทุกอย่าง” ที่มีผู้กดติดตามเพจสูงถึง 1,000,000 คน จากไลฟ์สดบน Facebook สู่เจ้าของ Channel บน Youtube ที่มีผู้ติดตามแล้วกว่า 500,000 กว่าคน! มารู้จักวิธีทำการตลาดแบบไหนที่ใช้เวลาภายไม่ถึงปี ให้ประสบความสำเร็จได้สูงขนาดนี้กันค่ะ


พิมรี่พายคือใคร?

พิมรี่พาย - พิมพ์พรรณ สรัลรัชญ์ ที่กำลังโด่งดังในโลกออนไลน์จากการไลฟ์สดขายของ จัดได้ว่าเป็นแม่ค้าปากจัด ที่มีเอกลักษณ์โดดเด่น แรงจริง ด่าจริง ดุเด็ด เผ็ดแซ่บ ขายสินค้าทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็น น้ำหอม น้ำพริก พริกทอด เครื่องสำอาง สินค้าความงาม ไปจนถึง เครื่องราง สายมูเตลู เข้ากับชื่อเพจ “พิมรี่พายขายทุกอย่าง” เพราะขายทุกอย่างจริง ๆ และล่าสุดได้เปิด Channel บน Youtube เพื่อแชร์ LifeStyle ของตัวเองแล้วด้วย


[บทวิเคราะห์]ทำการตลาดแบบไหน เพิ่มคนติดตามเพจได้เป็นล้าน

  • ภูมิใจในตัวเอง - มีสไตล์ที่ชัดเจน ทั้งความตลกและจริงใจกับแฟนเพจ มีความเป็นธรรมชาติสูง ถือเป็นการขายเอกลักษณ์ของตนเองอย่างแท้จริง ที่เป็นคนสนุก เฮฮา หยาบคาย และตบมุกเก่งมาก แน่นอนว่ามีกระแสเกิดขึ้นมาแล้วต้องมีทั้งคนชอบและคนที่ไม่ชอบ แต่พิมรี่พายก็ยืนหยัดในสไตล์ของตัวเองต่อไป

  • ปรับตัวเก่ง - หลังจากที่ไลฟ์สดขายอย่างเดียว เริ่มมีเสียงเรียกร้องจากกลุ่มแฟนเพจให้ทำคลิปลงใน Youtube ด้วย พิมรี่พายตอบรับกระแสด้วยการทำช่องใน Youtube ขึ้นมาจริง ทำจริงยังไม่พอ ยังมีทีมงานตัดต่อ ทีมงานเบื้องหลังทำซับไตเติ้ลด้วย และในฝั่ง Facebook Pages เองก็มีเสริมทีมงานแอดมินรอรับออเดอร์ คอยให้บริการลูกค้า เรียกได้ว่าบริหารจัดการร้านสอดคล้องกับกระแสบนโลกออนไลน์ จนตอนนี้มีทีมงานมากถึง 40 - 50 คนเข้าไปแล้ว!

  • ทำการตลาดหลาย Social - เริ่มแรกด้วยการไลฟ์สดผ่าน Facebook ขายของอย่างเดียว ตอนนี้เพิ่มช่อง Channel บน Youtube เป็นของตัวเองแล้ว และยังติดตามแฟชั่นการแต่งตัวผ่าน Instagram ได้ด้วย

  • ขายจริง รีวิวจริง - ขายอะไรก็รีวิวสิ่งนั้น ขายรองพื้นกันน้ำ ไปสุดยิ่งกว่าด้วยคลิปทารองพื้นกันน้ำ ยังมีทีมงานสาดน้ำให้ดูเลยว่ารองพื้นไม่หลุดจริง กันน้ำได้จริง สร้างแรงจูงใจให้คนติดตามเชื่อได้ว่าสินค้าที่ขายนั้นมีคุณค่า สินค้าดีมากต้องซื้อเท่านั้น ไม่ซื้อไม่ได้เพราะดีจริง!

  • จาก Facebook Live สู่ Youtuber - เริ่มทำคลิปบอกความเป็นตัวเองมากขึ้น บอก LifeStyle กิจวัตรประจำวัน การแต่งหน้า แฟชั่นแต่งตัว ให้แฟนคลับได้รู้จักมากขึ้น ถือเป็นการช่วงชิงโอกาสที่ได้รับมาแล้วพัฒนาตัวเองต่อไปอยู่ตลอด ไม่ยอมหยุดอยู่แค่ที่เดิม

  • เราได้อะไรจากพิมรี่พายบ้าง - การขายเอกลักษณ์ ขายความธรรมชาติของตัวเองให้คนรู้จัก ทำทุกอย่างเป็นตัวเรา ออกมาจากใจจริง จะทำให้ผู้ติดตามโลกออนไลน์ชื่นชอบมากขึ้น ทุกวันนี้คนออนไลน์ต้องการความธรรมชาติ และแปลกใหม่ หากคุณเป็นเจ้าของแบรนด์ที่เขินอาย ก็ต้องลองมองหา Presenter หรือคนรับไลฟ์ให้แบรนด์ของคุณ ก่อนจะจ้างใครคุณต้องวิเคราะห์ก่อนว่ากลุ่มเป้าหมายของคุณคือใคร มีกิจวัตรประจำวันแบบไหน อยากรู้เรื่องอะไร หากจะทำอะไรแล้วก็ต้องทำให้ดีที่สุด อย่าหยุดพัฒนา พร้อมปรับตัวเสมอ และสำคัญที่สุดต้องไม่มีใครทำเหมือนคุณได้


    เมื่อถึงวันที่โลกออนไลน์ส่องไฟมาหาคุณแล้ว ก็ต้องปรับตัว บริหารจัดการให้ทันตามความต้องการบนตลาดให้ได้ทัน เพราะขึ้นชื่อว่าโลกออนไลน์แล้วนั้นย่อมมาไวแต่ไปไวยิ่งกว่า ก็ต้องพัฒนาตัวเองอยู่เสมอนะคะ หาระบบต่าง ๆ ช่วยจัดการงานที่เพิ่มขึ้นของคุณให้ทันเวลา

Screen Shot 2563-09-10 at 12.10.20.png

การมองหาระบบจัดการร้านออนไลน์ที่รวบรวมแชทจาก Facebook, LINE Official Account และ Instagram ไว้ในฟีเจอร์เดียว พร้อมทั้งช่วยจัดการออเดอร์กับบิลออนไลน์ คอนเฟิร์มทุกออเดอร์ของลูกค้าอย่างไม่มีผิดพลาด และเชื่อมต่อกับระบบพิมพ์ใบจ่าหน้าพัสดุ ที่รองรับหลายรูปแบบ Page365 คือคำตอบที่จะเข้ามาช่วยจัดการทุกออเดอร์สินค้าของคุณได้อย่างรวดเร็วและมืออาชีพ ใช้งานง่าย สะดวกสบาย รองรับทั้งการทำงานผ่านคอมพิวเตอร์และมีแอปพลิเคชันค่ะ

หากคุณสนใจใช้งาน Page365 คุณสามารถ สมัครใช้งานฟรี

หรืออ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เริ่มต้นกับ Page365 หรือ ทำไมเราถึงฟรี?