รวมพิกัดเว็บขายของมือสองออนไลน์ เปลี่ยนของเก่าให้เป็นรายได้ แฮปปี้ทั้งคนขายและคนซื้อ

Page365-second-hand-platforms-for-selling-online.png

อยากขายของมือสองออนไลน์ มีเว็บหรือแอพฯ อะไรบ้าง? เคยเป็นกันใช่มั๊ยล่ะคะ ของใช้เต็มบ้าน เสื้อผ้าก็เต็มตู้ จะทิ้งก็เสียดายเพราะสภาพยังใช้ได้อยู่เลย หรือบางทีพ่อค้า แม่ค้าหลายคนที่จับธุรกิจขายของมือสองอยู่แล้ว จะขายแค่หน้าร้านอย่างเดียวก็คงจะไม่พอ เลยต้องหาช่องทางออนไลน์ให้ช่วยทำรายได้เพิ่มด้วยอีกทาง

วันนี้พิมเพลินจะมาแจกพิกัดออนไลน์ขายของมือสอง ทั้งเว็บขายของมือสอง แอพขายของมือสอง  แหล่งส่งของ(เคย)ใช้ สู่เจ้าของใหม่ แฮปปี้ทั้งแม่ค้าออนไลน์ และลูกค้า เพราะได้ของที่ต้องการค่ะ แต่ถ้าอยากจะทำเป็นอาชีพแต่ก็ยังไม่รู้จะขายอะไรดี สามารถวาร์ปไปที่ ขายของมือสองแบบไหนให้ขายดี ได้เลยค่ะ^^ 

1. เว็บขายของมือสอง ::  Facebook

Page365-รวมพิกัดออนไลน์-เว็บขายของมือสอง-เปลี่ยนของเก่าให้เป็นรายได้-Facebook.png

ช่องทางออนไลน์ขายของมือสองที่ใกล้ตัวที่สุด นั่นก็คือ Facebook นี่แหละค่ะ เพราะเป็นแพล็ตฟอร์ม Social ที่ใคร ๆ ก็รู้จัก แม่ค้าออนไลน์นิยมใช้เพราะเข้าถึงลูกค้าง่ายสุด ไม่ว่าจะเป็นโพสต์ขายหรือไลฟ์สดในหน้า Facebook ส่วนตัว, Facebook Page, Facebook Marketplace และ Facebook Group ค่ะ และถ้าอยากให้สินค้ามือสองที่เรากำลังลงขาย ขายออกได้เร็วยิ่งขึ้น การเลือกกลุ่มเฟซบุ๊กก็มีความสำคัญ ต้องเข้าไปอยู่ความสนใจคล้ายกัน มีสมาชิกจำนวนมาก และมีความเคลื่อนไหวของการซื้อ - ขายอยู่ตลอดเวลาค่ะ เท่านี้ สินค้ามือสองของคุณก็สามารถเจอเจ้าของใหม่ ขายออกได้อย่างไม่ยากแล้วค่ะ ^^

2. เว็บขายของมือสอง :: Page365 Store

Page365-รวมพิกัดออนไลน์-เว็บขายของมือสอง-เปลี่ยนของเก่าให้เป็นรายได้-Page365Store.png

Page365 Store เว็บไซต์ร้านค้าสำเร็จรูป ที่พ่อค้า แม่ค้าออนไลน์สามารถมีหน้าร้านค้าออนไลน์เป็นของตัวเองได้ง่าย ๆ ขายได้ทั้งของมือสองและของมือหนึ่งแบบไม่ต้องเสียเวลาจ้างคนมาเขียนเว็บให้ ความดีงามของ Page365 Store ที่นอกจากจะใช้ฟรีแล้ว ยังอยู่ตรงที่ ถ้าคุณมีเพจขายของมือสองใน Facebook อยู่แล้ว ยังสามารถดึงสินค้าที่ขายบนเพจให้มาอยู่บนหน้าเว็บไซต์ได้อีกด้วยนะคะ ลูกค้าก็สามารถกดสั่งซื้อแบบระบบตะกร้าได้เลย เมื่อลูกค้าสั่งสินค้าเข้ามา ก็รอรับออเดอร์, การโอนเงินผ่านบิลออนไลน์ มายังระบบ Page365 ได้เลยค่ะ

3. แอพขายของมือสอง :: Instagram

Page365-รวมพิกัดออนไลน์-เว็บขายของมือสอง-เปลี่ยนของเก่าให้เป็นรายได้-Instagram.png

Instagram ก็เป็นอีกช่องทางขายของมือสองออนไลน์ขายได้กำไรดี ทั้งเสื้อผ้า รองเท้า เครื่องประดับ กล้องถ่ายรูป ฯลฯ จุดเด่นของ Instagram ก็คือสามารถติด Hashtag เพื่อจัดหมวดหมู่และกระจายรูปสินค้าไปยังลูกค้าที่สนใจได้ แถมยังสามารถติดต่อซื้อขายผ่านคอมเมนต์ได้โดยตรง นอกจากนี้ยังสามารถสร้างแอคเคานต์ที่เป็นร้านค้า (Instagram Business) โดยเฉพาะไม่ต้องไปปะปนกับไอจีส่วนตัว หรือถ้ามี Facebook Page แล้วอยู่ก็สามารถเชื่อมต่อเข้าด้วยกันโดยไม่ต้องสร้างแอคเคานต์ใหม่ก็ได้ค่ะ 

Tips : วิธีสมัคร IG ขายของ พร้อมเทคนิคขายยังไงให้ปัง

4. เว็บขายของมือสอง :: Kaidee

Page365-รวมพิกัดออนไลน์-เว็บขายของมือสอง-เปลี่ยนของเก่าให้เป็นรายได้-Kaidee.png

แหล่งขายของมือสอง ที่มีทั้งเว็บไซต์ และแอปพลิเคชัน แหล่งปล่อยของมือสองสภาพดีที่ใคร ๆ ก็ต้องรู้จัก จุดเด่นของ Kaidee คือเป็นแหล่งขายของออนไลน์ที่สามารถเอาของมือสองประเภทมาปล่อยขายได้ ไม่ว่าจะเป็น ของใช้ เสื้อผ้า อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ สมาร์ทโฟน จนถึงกระทั่งบ้านและรถมือสอง ก็มีอยู่ในแพล็ตฟอร์มนี้ค่ะ การใช้งานไม่ยุ่งยากมีไม่กี่ขั้นตอนก็สามารถเข้าถึงผู้ซื้อได้ทันที ตรงกับคอนเซปต์ “ซื้อง่าย ขายคล่อง”

Tips : เว็บขายดี จะมีระยะเวลาประกาศขายของอยู่ที่ 30 วัน ถ้าอยากจะขยายเวลาประกาศขายสินค้าและให้อยู่อันดับต้น ๆ จะต้องซื้อไข่ (Kaidee Egg) ไว้โปรโมทสินค้าที่ตัวเองจะขายให้อยู่อันดับแรก ๆ ค่ะ ^^

5. เว็บขายของมือสอง :: Pantip Market

Page365-รวมพิกัดออนไลน์-เว็บขายของมือสอง-เปลี่ยนของเก่าให้เป็นรายได้-PantipMarket.png

อีกหนึ่งเว็บไซต์และแอพฯ ขายของมือสอง ที่หลายคนคุ้นเคย เพราะคนส่วนใหญ่รู้จักเว็บฯ พันทิปเป็นอย่างดี มักเข้าไปอ่านหรือตั้งกระทู้ต่าง ๆ จนถึงโพสต์ขายของ พอ ๆ กับเข้าเฟซบุ๊กเลยล่ะค่ะ ฉะนั้น การลงขายของมือสองใน Pantip Market จึงเป็นอีกช่องทางทำเงินที่พ่อค้า แม่ค้าออนไลน์ไม่ควรพลาด แถมยังแยกพื้นที่เป็นจังหวัดเพื่อความสะดวกในการรับส่งสินค้าระหว่างคนขายและคนซื้ออีกด้วยค่ะ

6. เว็บขายของมืองสอง :: Shopee

Page365-รวมพิกัดออนไลน์-เว็บขายของมือสอง-เปลี่ยนของเก่าให้เป็นรายได้-Shopee.png

เว็บช้อปปิ้งออนไลน์สีสันสดใสอย่าง Shopee ไม่ได้มีดีแค่ฝั่งขาช้อปเท่านั้น แต่เรายังสามารถผันตัวไปเป็นฝั่งคนขายได้ด้วย! และไม่ได้มีแค่สินค้ามือหนึ่งเท่านั้นนะคะ เพราะบางคนที่มีของมือสองสภาพดีแต่ไม่รู้จะเอาขายที่ไหน หรือเปิดร้านขายของมือสอง เขาก็มาขายในแพล็ตฟอร์มนี้เป็นช่องทางเสริมค่ะ ข้อดีของ Shopee คือระบบการโอนเงินที่ปลอดภัย มีระบบช่วยออกค่าจัดส่งให้ และมีเคมเปญช่วยดึงดูดขาช้อปให้เข้ามาใช้บริการตลอดทุกซีซั่น เพื่อให้ร้านค้าแต่ละร้านเข้ามาร่วมกิจกรรมนั่นเอง 

Tips : ขายของใน Shopee ขายยังไงให้ขายดี


และทั้งหมดนี้ก็เป็นแหล่งพิกัดออนไลน์ขายของมือสอง ทั้งเว็บไซต์และแอปพลิเคชัน ที่พิมเพลินได้รวบรวมมาแบ่งปันให้ว่าที่พ่อค้า แม่ค้าออนไลน์สายของมือสองได้รู้จักค่ะ แต่ทั้งนี้ก็ต้องไม่ลืมศึกษาและอัปเดตกฎระเบียบต่าง ๆ ของแต่ละแพล็ตฟอร์มให้ละเอียดอย่างสม่ำเสมอด้วยนะคะ เพื่อจะได้เป็นช่องทางทำเงินไปนาน ๆ นั่นเอง และสำหรับใครที่อยากขายของมือสองออนไลน์เป็นอาชีพ ต้องการจะมีเว็บไซต์ขายของออนไลน์เป็นของตัวเอง และขายหลายอีกโซเชียล ก็อย่าลืมหาตัวช่วยจัดการออเดอร์ออนไลน์ ระบบรวมแชทจาก Facebook, Line OA และ Instagram พร้อมทั้งมีเว็บไซต์ขายของออนไลน์ให้ใช้แบบฟรี ๆ อยู่ในระบบเดียวกัน อย่าง Page365 นะคะ เพื่อที่คุณจะได้ตอบลูกค้าได้อย่างรวดเร็วทันใจ ปิดการขายได้ทันที


หากคุณสนใจใช้งาน Page365 คุณสามารถ สมัครใช้งานฟรี

หรืออ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เริ่มต้นกับ Page365 หรือ ทำไมเราถึงฟรี?