ขายของใน Facebook Marketplace ยังไงให้ขายดี ได้ยอดเพิ่ม 2024

How to sell Facebook Marketplace.png

ช่วงนี้ Facebook ให้ความสำคัญกับกลุ่มพ่อค้า แม่ค้าออนไลน์เป็นพิเศษค่ะ ออกฟีเจอร์มารองรับคนขายสินค้าออนไลน์มากขึ้น ไม่ว่าจะทั้ง Facebook Live Shoping, Facebook Shops รวมไปถึงขายสินค้าผ่าน “Facebook Marketplace” ที่ตอนนี้ได้รับกระแสดีอย่างมากในประเทศไทย เพราะขายของได้ง่าย เข้าถึงลูกค้าได้เร็ว! แถมเป็นทางเลือกในการเพิ่มรายได้ให้กับเพจร้านค้าอีกด้วยค่ะ

Facebook Marketplace คืออะไร

Facebook Marketplace คือ แหล่งรวมประกาศขายสินค้าออนไลน์บน Facebook เป็นฟีเจอร์ที่ใคร ๆ ก็สามารถค้นหา หรือโพสต์ขายสินค้า โดยไม่จำเป็นต้องมีเพจร้านค้า เพียงใช้ Facebook ส่วนตัวก็สามารถโพสต์ขายของใน Marketplace Facebook ได้เลย แค่อัปโหลดรูปพร้อมรายละเอียดสินค้า ที่สำคัญสามารถลงขายสินค้าได้ฟรี! แถมยังเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายลูกค้าได้เป็นจำนวนมากและเร็วที่สุดอีกด้วยค่ะ 

คุณอาจสนใจสิ่งนี้ : 7 วิธีขายออนไลน์ให้ปัง แบบไม่ต้องเสียตังค์ลงโฆษณา Facebook

Page365-facebook-marketplace.jpg

จุดเด่นของ Facebook Marketplace

 • ค้นหาสินค้าง่ายผ่านตัวกรองในการค้นหา เช่น ราคาขั้นต่ำและสูงสุด โลเคชั่น ประเภทสินค้า ฯลฯ

 • ผู้ขายสามารถโพสต์ประกาศขายสินค้าลงในหน้า Facebook Marketplace ได้เลย ไม่จำเป็นต้องมีเพจร้านค้า แค่อัปโหลดรูปและรายละเอียดสินค้า  

 • ผู้ขายที่มีเพจร้านค้า สามารถโฆษณาโปรโมทสินค้าสินค้าบน Facebook Marketplace ได้ ส่วนผู้ขายที่มีเพียง Facebook ก็สามารถ Boost post ได้ที่หน้าสินค้าบน Marketplace เช่นกัน

 • ฝั่งผู้ขายสามารถเห็นจำนวนคนเข้าชมสินค้าได้จากโพสต์สินค้าของตัวเอง

 • ฝั่งผู้ซื้อติดต่อคนขายสินค้าง่าย โดยผ่าน Facebook Messenger

 • เพิ่มความน่าเชื่อถือให้กับผู้ขายสินค้า แม่ค้าออนไลน์ เพราะผู้ซื้อสามารถเข้าไปดูได้เลยว่าคนขายเป็นใคร มีตัวตนจริงหรือไม่ ผ่านหน้า Facebook Profile ของผู้ขายสินค้าได้เลย


ขั้นตอนลงสินค้าบน Facebook Marketplace

How-to-Facebook-Marketplace.png
 1. เข้าเว็ปไซต์ หรือ แอปฯ Facebook ส่วนตัวของเรา ค้นหาปุ่ม Marketplace

 2. กดปุ่ม “ขาย” 

 3. แล้วเลือกหมวดสินค้าที่เราต้องการประกาศขาย

 4. ใส่รูปภาพสินค้า กรอกรายละเอียด ราคาสินค้าให้ครบถ้วน เสร็จแล้วกดที่ปุ่ม “เผยแพร่” 

เท่านี้ก็สามารถโพสต์ขายของใน Marketplace Facebook ได้แล้ว จากนั้นก็แค่รอลูกค้าทักเข้ามาสอบถามสินค้าเพื่อปิดการขายค่ะ


วิธีโพสต์ขายสินค้าบน Facebook Marketplace ให้ได้ขายดี

Facebook Marketplace อย่างที่บอกค่ะว่าคือแหล่งรวมประกาศขายสินค้าออนไลน์ เมื่อเราค้นหาสินค้า จะมีสินค้าแบบเดียวกันขึ้นมาให้เลือกซื้อเยอะแยะไปหมด แม่ค้าออนไลน์อย่างเรา จะต้องทำสินค้าของเราให้โดดเด่น สะดุดตา เป็นที่น่าสนใจ วิธีโพสต์ขายสินค้าบน Facebook Marketplace ให้ขายดี เพิ่มยอดขาย มีดังนี้ค่ะ

 1. รูปภาพสินค้า : รูปภาพจะต้องสวย เห็นสินค้าที่ต้องการขายให้ชัดเจน เพื่อดึงดูดความสนใจแก่ผู้ซื้อสินค้า

 2. ชื่อสินค้า : ใช้คำค้นหาเดียวกับลูกค้ามาตั้งชื่อสินค้าที่ร้านค้าต้องการขาย เพิ่มโอกาสให้ลูกค้าเจอสินค้าของเรามากขึ้น

 3. รายละเอียดสินค้า : บอกคุณสมบัติรายละเอียดสินค้า วิธีใช้งาน และคำแนะนำการใช้งานสินค้าให้ถูกต้องครบถ้วน อย่าลืมใส่แท็กข้อความเพื่อให้ลูกค้าค้นหาสินค้าง่ายยิ่งขึ้นค่ะ

 4. เช็คสต๊อกสินค้า : สินค้าชิ้นไหนที่เรากำลังประกาศขาย มีจำนวนมากน้อยแค่ไหน อย่าลืมหมั่นตรวจเช็คสต๊อก และเติมสินค้าให้เพียงพอต่อการจำหน่ายอยู่เสมอ

 5. ความเร็วในการตอบแชท : การแชทสอบถามก็เหมือนลูกค้าเข้าร้านเรามาแล้ว ดังนั้นเราก็ต้องตอบลูกค้าให้เร็วที่สุดและปิดการขายให้ได้ค่ะ


Facebook Marketplace เป็นอีกตัวช่วยเพิ่มยอดขายให้กับแม่ค้าออนไลน์ที่อยากขยายช่องทางการขายนอกเหนือจากเพจหน้าร้าน ส่วนใครที่กำลังจะเริ่มต้นเข้าสู่ธุรกิจค้าขายออนไลน์ Marketplace ของ Facebook ถือว่าเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีที่หนึ่งที่ค่ะ และสำหรับแม่ค้าออนไลน์ที่มีช่องทางการขายอยู่หลายแพลตฟอร์ม Social ควรมองหาเครื่องมือที่ช่วยจัดการทุกขั้นตอนขายของออนไลน์ ตั้งแต่รวมแชท - ขาย - ส่งของ - จัดการสต๊อกสินค้า ระบบจัดการร้านค้าจาก Page365 รองรับทั้ง Facebook, LINE Official Account และ Instagram ไม่ว่าจะขายผ่านคอมพิวเตอร์หรือสมาร์ทโฟนก็มีแอปฯ รองรับนะคะ

หากคุณสนใจใช้งาน Page365 คุณสามารถ สมัครใช้งานฟรี

หรืออ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เริ่มต้นกับ Page365 หรือทำไมเราถึงฟรี?