ขายของมือสอง ขายของเก่า บนออนไลน์ ยังไงให้ขายดี?

Page365-sell-your-antiques-online.jpg

เคยไหมคะ? เก็บของในบ้านแล้วพบว่ามีของมากมายหลายอย่างที่ไม่ได้ใช้แล้ว ไม่ว่าจะเป็น เสื้อผ้า เครื่องสำอาง หนังสือ เครื่องออกกำลังกายที่เปลี่ยนเป็นราวตากผ้า เครื่องใช้ต่าง ๆ ที่ฝุ่นจับแล้ว เรามาเปลี่ยนของเก่าในบ้านให้เป็นเงินกันเถอะ แถมยังได้พื้นที่เก็บของเพิ่มขึ้นอีกด้วยค่ะ

อยากขายของมือสอง ขายของเก่า ขายของสะสม แต่ยังไม่รู้จะเอาของเก่าที่มีไปขายที่ไหน ก็เอามาขายเป็นขายของมือสองออนไลน์สิคะ วันนี้พิมเพลินจะแนะนำเว็บขายของมือสอง เปิดขายออนไลน์ฟรี กับวิธีขายของมือสองออนไลน์ ช่วยให้การขายของเก่าเป็นเรื่องง่ายค่ะ

ขายของมือสอง

ของมือสอง คือ ของที่เราซื้อมาแล้วไม่ได้ใช้ ซื้อมาครั้งเดียวก็ไม่ได้ใช้ต่อแล้ว ซื้อมาแล้วไม่ชอบ ด้วยหลายเหตุผลเลยค่ะที่เราจะทำให้ของมือหนึ่งกลายเป็นของมือสองได้ :P

 
Page365-second-hand-clothes.jpg
 

ตัวอย่าง ของมือสอง ที่ขายออนไลน์แล้วขายดี

 1. ขายของมือสอง : โทรศัพท์มือถือ หลายคนชื่นชอบเทคโนโลยี มีรุ่นใหม่ต้องซื้อเท่านั้น ของมันต้องมี! ลองเอาโทรศัพท์มือสอง ส่งต่อให้กับคนที่ต้องการ ได้ราคาสูงกว่าขายให้ร้านรับซื้อแน่ ๆ ค่ะ

 2. ขายของมือสอง : ขายเสื้อผ้ามือสอง เปิดตู้เสื้อผ้ามา ไม่มีเสื้อผ้าใส่! ตัวไหนไม่ได้ใส่ บางตัว CF มายังไม่แกะ ลองเก็บรวบรวมขายเป็นเสื้อผ้ามือสองได้นะคะ จะได้หมุนเวียนเงินไปช้อปตัวใหม่ ๆ ได้อย่างสบายใจค่ะ

 3. ขายของมือสอง : ขายของเล่นมือสอง ไม่ว่าจะเป็นของเล่นนำเข้า ของเล่นในวัยเด็ก ไม่ได้ใช้งานต่อ เก็บไว้ในห้องเก็บของ เรามาส่งต่อของเล่นมือสองให้กับคนที่ต้องการกันดีกว่าค่ะ

 4. ขายของมือสอง : ขายเครื่องสำอางมือสอง คุณผู้หญิงที่ซื้อเครื่องสำอางบ่อยจนใช้ไม่ทัน ระวังหมดอายุก่อนนะคะ ชิ้นไหนใช้ไม่ทัน ซื้อมาแล้วยังไม่ชอบ ทาแล้วไม่เหมาะกับผิว ก็ส่งต่อความสวยไปเป็นเครื่องสำอางมือสองได้ค่ะ จะได้มีเงินไปซื้อชิ้นใหม่ :P

 5. ขายของมือสอง : รองเท้ามือสอง สำหรับคนหลงรักรองเท้า บางคู่หายากยิ่งกว่างมเข็ม รองเท้าสัสมราคาพุ่งถึงหลักแสนบาทเลยนะคะ

ขายของสะสม ขายของเก่า

ของสะสม ของเก่า คือ ของที่เราซื้อเพื่อสะสม ไม่ได้ซื้อเพื่อการใช้งาน แต่ของใช้บางอย่างก็เปลี่ยนเป็นของสะสมได้เช่นกันนะคะ ของสะสมเหล่านี้ อาจจะผ่านการใช้งานหรือยังไม่ได้ใช้งานก็ได้ ของสะสมบางชิ้นก็เป็นรุ่นหายากเพราะผลิตออกมาน้อย หรือเรียกอีกอย่างว่า “Limited Edition” จึงเป็นที่ต้องการของตลาดมาก ทำให้มีราคาสูงค่ะ

 
Page365-stamp-collection.jpg
 

ตัวอย่าง ของสะสม ของเก่า ที่ขายออนไลน์แล้วขายดี

 1. ขายของสะสม ขายของเก่า : เหรียญที่ระลึก ธนบัตร มีหลากหลายรุ่นให้เก็บสะสม บางรุ่นผลิตแค่ 10 เหรียญก็มีค่ะ

 2. ขายของสะสม ขายของเก่า : โมเดล ของสะสมสุดโปรด ยิ่งเป็นตัวที่ต่อยาก ยิ่งราคาสูงค่ะ

 3. ขายของสะสม ขายของเก่า : แสตมป์ ของสะสมที่มีอายุและบางชิ้นผ่านการใช้งานมาแล้วจากการส่งจดหมาย เช่น ชีทที่ระลึก ซองที่ระลึก มีหลายรุ่นหลายแบบให้เลือกสะสมค่ะ

ขายของสะสม ขายของเก่า บางอย่างที่เราไม่ทราบว่ามีราคา ลองเก็บรวบรวมของสะสม ของเก่า ในบ้าน แล้วประกาศขายสิค่ะ ใครจะไปรู้ว่าบางอย่างที่เราไม่ได้ใช้งาน เป็นของเก่าเก็บ อาจจะมีหลายคนกำลังมองหาอยู่ก็ได้ค่ะ :)


ขายของมือสอง ขายของสะสม ขายของเก่า ขายเว็บไซต์ไหนดี?

จะขายของมือสอง ของสะสม ของเก่า ขายอะไรก็ต้องขายออนไลน์สิจ๊ะ เพราะว่าขายออนไลน์ เปิดร้านของตัวเองได้ไม่กี่ขั้นตอนเลย ลูกค้าของคุณมีอยู่ทั่วไปบนอินเทอร์เน็ต ไม่จำเป็นต้องนำไปเช่าพื้นที่เพื่อขายเลยค่ะ ประหยัดเงินในส่วนนี้ไป เพียงแค่คุณต้องหาเว็บไซต์ขายออนไลน์ที่เหมาะกับสิ่งที่ต้องการขาย และต้องมีความอดทน ขยันโพสต์ขายของด้วยนะคะ

ตัวอย่าง เว็บขายของมือสอง เปิดขายออนไลน์ฟรี

 1. Kaidee : เว็บขายของมือสองชื่อดัง สมัครสมาชิกที่คุณลงขายได้ภายในไม่กี่นาที

 2. Pantip : เว็บบอร์ดคุณภาพของคนไทย หลาย ๆ คนอาจจะไม่ทราบว่า Pantip สามารถตั้งกระทู้ซื้อขายได้นะคะ

 3. Facebook Marketplace : พื้นที่ขายของออนไลน์ของ Facebook เอง ใช้เฟสบุ๊คส่วนตังของเราลงขายได้เลยค่ะ

 4. Facebook Group : กลุ่มใน Facebook รวมคนที่ชื่นชอบสิ่งเดียวกัน ลองค้นหาตามชื่อของมือสองที่ต้องการขายได้เลยนะคะ

คุณอาจจะต้องการข้อมูลเพิ่มเติม : 7 เว็บขายออนไลน์ฟรี


ขายของมือสอง ขายของสะสม ขายของเก่า ขายยังไงให้ขายดี?

เลือกเว็บขายขอมือสองได้แล้ว ต่อไปเราต้องทราบวิธีขายของมือสองยังไง ให้ขายได้เร็วด้วยค่ะ ไม่ว่าคุณจะขายเสื้อผ้ามือสอง ขายของใช้มือสอง ขายของสะสม ขายของเก่า สิ่งที่จะช่วยให้คุณขายได้เร็วยิ่งขึ้นไปนอกจากของมือสองสภาพดี

ตัวอย่าง การของมือสอง

 1. รูปถ่ายต้องชัด : การขายออนไลน์นั้นเน้นรูปถ่ายเป็นหลัก ต้องถ่ายรูปภาพสินค้าให้เห็นชัดเจนทุกมุม หากมีตำหนิก็ต้องถ่ายรูปเฉพาะส่วนที่มีตำหนิด้วยนะคะ แต่ก็ต้องเป็นรูปที่ตรงกับความเป็นจริงนะคะ อย่าถ่ายให้สีเพี้ยนมากจนเกินไป

  Tips : ถ่ายรูปสินค้าด้วยมือถือยังไงให้สวย

 2. บอกข้อมูลครบถ้วน : ต้องบอก ยี่ห้อ วันที่ซื้อมา สภาพสินค้า ที่สำคัญเลยคือต้องบอกราคาขายทุกครั้ง!

 3. จัดโปรโมชั่น : บางครั้งการขายของมือสอง ขายแบบมัดรวมหลายตัวก็ช่วยให้ลูกค้าตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้นค่ะ

 4. ปิดการขายเร็ว : กลยุทธ์สำคัญของการขายออนไลน์คือต้องเร็ว ตอบให้เร็ว ปิดการขายไว แพ็คเร็วและส่งเร็ว ด้วยนะคะ
  Tips : เทคนิคปิดการขายภายใน 5 นาที


ไม่ว่าจะเป็นของเก่า ของมือสอง หรือของสะสม ที่เราเก็บไว้ก็สามารถนำมาส่งต่อได้นะคะ ลองขายตามเว็บขายของมือสอง พร้อมใช้เทคนิควิธีขายของมือสองออนไลน์ก็จะช่วยให้ขายของมือสองได้ง่ายขึ้นค่ะ สำหรับใครที่อยากขายของมือสองเป็นอาชีพ ก็อย่าลืมหาตัวช่วยจัดการออเดอร์ออนไลน์ ระบบรวมแชทจากโซเชียลไว้ด้วยนะคะ จะได้ตอบลูกค้าทันใจ ปิดการขายทันตา :D


หากคุณสนใจใช้งาน Page365 คุณสามารถ สมัครใช้งานฟรี

หรืออ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เริ่มต้นกับ Page365 หรือ ทำไมเราถึงฟรี?