ทำธุรกิจออนไลน์อะไรดีในยุค E-Commerce มาแรง ฉบับปี 2024

Page365-online-business-for-e-commerce.png

ทำธุรกิจออนไลน์อะไรดีในยุค New normal ยุคที่ธุรกิจ E-Commerce มาแรงอย่างไม่หยุดนิ่ง การสร้างธุรกิจในยุคออนไลน์ต้องอาศัยความเร็วในการเริ่มต้น เรามาดูอาชีพออนไลน์มาแรงในปี 2024 กันดีกว่า ใครที่ต้องการมีอาชีพอิสระ อาชีพออนไลน์ อยากสร้างธุรกิจใหม่มาแรงพลาดไม่ได้นะคะ


ธุรกิจออนไลน์น่าสนใจปี 2024

1.ทำธุรกิจออนไลน์อะไรดี : ขายของออนไลน์

Page365-ทำธุรกิจออนไลน์อะไรดี-ขายของออนไลน์.png

สุดยอดอาชีพธุรกิจออนไลน์ในยุคที่ E - Commerce มาแรงอย่างขายของออนไลน์ เป็นอาชีพที่แรก ๆ ที่หลายคนนึกถึงค่ะ เพราะเปิดร้านง่าย ไม่จำเป็นเป็นต้องมีหน้าร้าน ขายผ่านแพล็ตฟอร์มต่าง ๆ ได้ ไม่ว่าจะเป็น Facebook, LINE OA, Instagram, Shopee, Lazada หรือเว็บไซต์ ที่สำคัญคือเรายังได้ลูกค้าทั่วประเทศ เพราะเดี๋ยวนี้ลูกค้าหันมาช้อปออนไลน์กันมากขึ้นนั่นเองค่ะ

การขายของออนไลน์ เราต้องรู้ให้ได้เสียก่อนค่ะ ว่าเรา “จะขายสินค้าอะไร” แนะนำว่าให้เป็นสินค้าที่เราชอบและถนัด เมื่อเรารู้แล้วว่าอยากขายอะไร กลุ่มลูกค้าของเราเป็นแบบไหน สิ่งสำคัญอีกหนึ่งอย่างก็คือ ต้องขยันตอบลูกค้า หมั่นคอยอัปเดต โปรโมทสินค้าอย่างสม่ำเสมอค่ะ เพื่อให้ลูกค้าเกิดความจำจดและเข้าถึงการบริการที่เร็วยิ่งขึ้น

 สามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ : 9 อย่างที่ควรมีก่อนเริ่มขายของออนไลน์


2. ทำธุรกิจออนไลน์อะไรดี : ขายของออนไลน์แบบ Dropship

page365-ทำธุรกิจออนไลน์อะไรดี-ขายของออนไลน์แบบ Dropship.png

แต่อยากเป็นแม่ค้าออนไลน์แต่ไม่อยากลงทุนเยอะหรือมีอาชีพหลักอยู่แล้ว การขายออนไลน์แบบ Dropship ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งคำตอบที่ดีค่ะ 

การขาย Dropship คือการเป็นตัวแทนจำหน่ายแบบที่ไม่ต้องสต๊อกสินค้า หากมีลูกค้ามาสั่งแล้วเราก็ส่งออเดอร์ไปที่เจ้าของร้านเพื่อทำการจัดส่งให้ลูกค้าแทน ส่วนใหญ่เจ้าของร้านที่รับตัวแทนจำหน่ายนั้นจะมีข้อมูลสินค้า Content โปรโมทสินค้าให้อยู่แล้ว หน้าที่ของเราคือโปรโมทสินค้า ปิดการขายสินค้าให้ได้ ขายออนไลน์แบบ Dropship ไม่ต้องสต๊อกสินค้าและขายสินค้าได้หลากหลายชนิดในเวลาเดียวกัน เห็นไหมคะ? ธุรกิจออนไลน์ไม่ต้องลงทุน มีอยู่จริงค่ะ ^^

3. ทำธุรกิจออนไลน์อะไรดี : ให้คำปรึกษาธุรกิจออนไลน์ เป็นที่ปรึกษา E - Commerce

page365-ทำธุรกิจออนไลน์อะไรดี-ที่ปรึกษาธุรกิจออนไลน์.png

หากคุณเป็นคนที่ชอบให้คำปรึกษา คุณสามารถใช้ความรู้เฉพาะทางที่คุณมีอยู่นั้นแนะนำให้กับผู้ที่ต้องการคำปรึกษา เช่น ให้คำปรึกษาแก่เจ้าของร้านที่กำลังจะเปลี่ยนธุรกิจหน้าร้านมาเป็นออนไลน์ ไม่ว่าคุณจะมีความรู้ด้าน การเงิน บัญชี การสร้างแบรนด์ อื่น ๆ อีกมากมาย คุณก็สามารถให้คำปรึกษาแก่ผู้อื่นได้ค่ะ

ธุรกิจออนไลน์ให้คำปรึกษาเป็นธุรกิจที่ต้องใช้ความน่าเชื่อถือ เริ่มแรกเราต้องสร้างแบรนด์ธุรกิจให้มีความน่าเชื่อถือก่อนนะคะ จากนั้นให้มองหาแพล็ตฟอร์มเพื่อให้ลูกค้ารู้จักกับแบรนด์ก่อนค่ะ

4. ทำธุรกิจออนไลน์อะไรดี : บริการแอดมินออนไลน์

page365-ทำธุรกิจออนไลน์อะไรดี-บริการแอดมินออนไลน์.png

ธุรกิจยุค E-Commerce บริการแอดมินออนไลน์เป็นที่น่าสนใจมาก เพราะขายของออนไลน์ก็ต้องมีแอดมินคอยตอบแชท ปิดการขาย ให้คำปรึกษาลูกค้า หากคุณชอบตอบคำถาม ชอบให้บริการ รับจ้างเป็นแอดมินเพจ เว็บไซต์ได้เลยค่ะ หรือมีเพื่อนหลายคนก็สร้างทีมขึ้นมาเพื่อเป็นแอดมินออนไลน์ รับดูแลเว็บไซต์ โพสต์เพจ ดูแลลูกค้าได้นะคะ แต่ต้องรีบหน่อยแล้วค่ะ เพราะธุรกิจแอดมินออนไลน์นั้นเป็นธุรกิจออนไลน์มาแรงจริง ๆ

5. ทำธุรกิจออนไลน์อะไรดี : เปิดคอร์สสอนออนไลน์

Page365-ทำธุรกิจออนไลน์อะไรดี-เปิดคอร์สสอนออนไลน์.png

ธุรกิจออนไลน์หลายอย่างก็ต้องการขยายตัวเพื่อรองรับความต้องการที่มากขึ้น ดังนั้นการเรียนเกี่ยวกับธุรกิจก็มีความต้องการสูงขึ้น การเรียนออนไลน์นั้นตอบโจทย์ยุค New Normal อย่างมาก เรียนได้ทุกที่แค่มีอินเทอร์เน็ต ดังนั้นคอร์สเรียนออนไลน์ที่กำลังนิยมอยู่ในยุค 2024 คือ สอนขายออนไลน์ สอนสร้างเว็บไซต์ สอนยิงโฆษณา Facebook เป็นต้น เปิดคอร์สสอนออนไลน์เก่งแล้วยึดเป็นอาชีพหลักได้เลยนะคะ

6. ทำธุรกิจออนไลน์อะไรดี : นายหน้าอสังหาริมทรัพย์

page365-ทำธุรกิจออนไลน์อะไรดี-นายหน้าอสังหาริมทรัพย์.png

นายหน้าอสังหาฯ คืออีกหนึ่งอาชีพใหม่ที่น่าสนใจในโลกธุรกิจออนไลน์ค่ะ เพราะในขณะนี้ตามโครงการที่พักอาศัยตามพร้อมใจผุดขึ้นมาเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะตามเส้นทางรถไฟฟ้า ซึ่งนายหน้าจะทำการโปรโมทอสังหาริมทรัพย์ผ่านช่องทางออนไลน์ที่อยู่ในมือ เช่น Facebook Page, Facebook Group หรือโพสต์ตามเว็บไซต์ที่เกี่ยวข้องค่ะ เมื่อปิดการขายได้ นายหน้าก็จะได้รับเงินส่วนแบ่งเป็นค่าตอบแทนตามที่ตกลงไว้กับเจ้าของอสังหาฯ นั่นเองค่ะ

นายหน้าอสังหาริมทรัพย์ ไม่ได้มีแค่การขายบ้าน คอนโด หรือขายที่ดินเท่านั้นนะคะ แต่ยังรวมถึงบริการช่วยหาที่พักอาศัยแบบให้เช่า เช่าซื้อ หรือช่วยลูกค้าโปรโมทอสังหาฯ ก็ได้เช่นเดียวกันค่ะ

7. ทำธุรกิจออนไลน์อะไรดี : นายหน้าออนไลน์แบบ Affiliate

อีกหนึ่งเทรนด์ธุรกิจออนไลน์ที่น่าสนใจในยุค New Normal ยุคที่คนหันมาซื้อของออนไลน์มากขึ้น การเป็นนายหน้าออนไลน์แบบ Affiliate เป็นอีกหนึ่งช่องทางสร้างรายได้ผ่านทางออนไลน์ที่น่าสนใจค่ะ

การทำ Affiliate ก็คือเราเป็นนายหน้าพาลูกค้าไปซื้อของออนไลน์ เป็นตัวกลางทำประชาสัมพันธ์สินค้าให้กับแบรนด์ ร้านค้า แพล็ตฟอร์มที่เราสมัครทำ Affiliate โดยนำลิงค์สินค้าไปแปะบน Social ต่าง ๆ ที่เรามีอยู่ในมือ และเมื่อมีคนกดเข้าไปซื้อสินค้าเหล่านั้น เราก็จะได้รับคอมมิชชั่นเป็นค่าตอบแทนตามที่แต่ละแพล็ตฟอร์มกำหนดไว้ค่ะ ข้อดีคือ ไม่ต้องลงแรง ไม่ต้องแพ็คสินค้าและส่งของเองให้เสียเวลา ใช้แค่สื่อโซเชียลและสกิลการสร้าง Content เท่านั้น เรียกว่าเป็นอีกอาชีพธุรกิจออนไลน์สร้างรายได้ที่กำลังมาแรงในปีนี้และปีต่อ ๆ ไปเลยล่ะค่ะ^^


ธุรกิจออนไลน์ต้องเริ่มจากการลงมือ + ความตั้งใจ ก่อนเริ่มทำธุรกิจออนไลน์ลองตอบคำถามสิ่งที่ต้องมีก่อนเริ่มสร้างธุรกิจออนไลน์ หากตอบได้ครบทุกข้อแล้วก็เริ่มธุรกิจบนโลกออนไลน์ และสร้างช่องทาง Social หลายช่องทางเพื่อรองรับลูกค้า ช่วยเพิ่มความมั่นใจให้ลูกค้าในการรับบริการเพราะหากเพจปลิว ไลน์หาย ยังติดต่อเจ้าของธุรกิจได้ หาระบบรองรับการแชททุกช่องทาง ตอบแชทลูกค้าได้รวดเร็ว ไม่ต้องรอนาน อำนวยความสะดวกการชำระด้วยระบบชำระผ่านบัตรเครดิตด้วยนะคะ

หากคุณสนใจใช้งาน Page365 คุณสามารถ สมัครใช้งานฟรี

หรืออ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เริ่มต้นกับ Page365 หรือ ทำไมเราถึงฟรี?