ทำธุรกิจออนไลน์อะไรดีในยุค E-Commerce มาแรง

Page365-online-business-for-e-commerce.png

ทำธุรกิจออนไลน์อะไรดีในยุค 4.0 ยุคที่ธุรกิจ E-Commerce มาแรง การสร้างธุรกิจในยุคออนไลน์ต้องอาศัยความเร็วในการเริ่มต้น เรามาดูอาชีพออนไลน์มาแรงในปี 2019 ใครที่ต้องการมีอาชีพอิสระ อาชีพออนไลน์ อยากสร้างธุรกิจส่วนตัวพลาดไม่ได้นะคะ

ธุรกิจออนไลน์ที่น่าสนใจในปี 2019

 1. ให้คำปรึกษาธุรกิจออนไลน์

  หากคุณเป็นคนที่ชอบให้คำปรึกษา คุณสามารถใช้ความรู้เฉพาะทางที่คุณมีอยู่นั้นแนะนำให้กับผู้ที่ต้องการคำปรึกษา เช่นให้คำปรึกษาแก่เจ้าของร้านที่กำลังจะเปลี่ยนธุรกิจหน้าร้านมาเป็นออนไลน์ ไม่ว่าคุณจะมีความรู้ด้าน การเงิน บัญชี การสร้างแบรนด์ อื่น ๆ อีกมากมาย คุณก็สามารถให้คำปรึกษาแก่ผู้อื่นได้

  ธุรกิจออนไลน์ให้คำปรึกษาเป็นธุรกิจที่ต้องใช้ความน่าเชื่อถือ เริ่มแรกเราต้องสร้างแบรนด์ธุรกิจให้มีความน่าเชื่อถือก่อนนะคะ จากนั้นให้มองหา Platform เพื่อให้ลูกค้ารู้จักกับแบรนด์ก่อนค่ะ

 2. ขายของออนไลน์แบบ Dropship

  ถ้าคุณคือคนที่ชอบขายสินค้า อยากเป็นแม่ค้าออนไลน์แต่ไม่อยากลงทุนเยอะหรือมีอาชีพหลักอยู่แล้ว การขายออนไลน์แบบ Dropship คือคำตอบค่ะ

  การขายแบบ Dropship คือการเป็นตัวแทนจำหน่ายแบบที่ไม่ต้องสต็อกสินค้า หากมีลูกค้ามาสั่งแล้วเราก็ออเดอร์ไปที่เจ้าของร้านเพื่อทำการจัดส่งให้ลูกค้าแทน ส่วนใหญ่เจ้าของร้านที่รับตัวแทนจำหน่ายนั้นจะมีข้อมูลสินค้า Content โปรโมทสินค้าให้อยู่แล้ว หน้าที่ของเราคือโปรโมทสินค้าให้เป็นที่รู้จัก ปิดการขายสินค้าให้ได้ ข้อดีคือขายออนไลน์แบบ Dropship ไม่ต้องลงทุนซื้อสินค้ามาสต็อก ขายสินค้าได้หลากหลายชนิด

 3. บริการแอดมินออนไลน์

  ธุรกิจบริการแอดมินออนไลน์น่าสนใจมากกับยุค E-Commerce หากคุณชอบตอบคำถาม ชอบให้บริการ คุณสามารถสร้างทีมขึ้นมาเพื่อเป็นแอดมินออนไลน์ ทำหน้าที่ตอบลูกค้า ปิดการขาย หากคุณมีเพื่อนหลายคนก็สามารถสร้างแบรนด์ให้บริการแอดมินออนไลน์ได้ ตั้งใจทำทีมสามารถสร้างเป็นธุรกิจส่วนตัวได้เลยนะคะ

 4. เปิดคอร์สสอนออนไลน์

  ธุรกิจออนไลน์หลายอย่างก็ต้องการขยายตัวเพื่อรองรับความต้องการที่มากขึ้น ดังนั้นการเรียนเกี่ยวกับธุรกิจก็มีความต้องการสูงขึ้น การเรียนออนไลน์นั้นตอบโจทย์คนยุค 4.0 อย่างมาก เรียนได้ทุกที่แค่มีอินเตอร์เน็ต ดังนั้นคอร์สเรียนออนไลน์ที่กำลังนิยมอยู่ในยุค 2019 คือ สอนขายออนไลน์ สอนสร้างเว็บไซต์ สอนยิงโฆษณา Facebook เป็นต้น สอนเก่งแล้วยึดอาชีพสอนออนไลน์เป็นอาชีพหลักได้เลยนะคะ

ธุรกิจออนไลน์ต้องเริ่มจากการลงมือ + ความตั้งใจ ก่อนเริ่มทำธุรกิจออนไลน์ลองตอบคำถามสิ่งที่ต้องมีก่อนเริ่มสร้างธุรกิจออนไลน์ หากตอบได้ครบทุกข้อแล้วก็เริ่มธุรกิจออนไลน์ของคุณได้เลย และสร้างช่องทาง Social หลายช่องทางเพื่อรองรับลูกค้า ช่วยเพิ่มความมั่นใจให้ลูกค้าในการรับบริการเพราะหากเพจปลิว ไลน์หาย ยังติดต่อเจ้าของธุรกิจได้ หาระบบรองรับการแชททุกช่องทาง ตอบแชทลูกค้าได้รวดเร็ว ไม่ต้องรอนาน อำนวยความสะดวกการชำระด้วยระบบชำระผ่านบัตรเครดิตด้วยนะคะ

หากคุณสนใจใช้งาน Page365 คุณสามารถ สมัครใช้งานฟรี

หรืออ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เริ่มต้นกับ Page365 หรือ ทำไมเราถึงฟรี?