6 ช่องทางหาสินค้ามาขาย สำหรับพ่อค้า แม่ค้าออนไลน์หน้าใหม่

6 way.png

 

ขายอะไรดีน้าาา??? น่าจะเป็นคำถามยอดฮิตสำหรับว่าที่พ่อค้า แม่ค้าออนไลน์หน้าใหม่ทั้งหลาย ก็แหมเราเริ่มช้ากว่าคนอื่นอะเนอะ คนอื่นเค้าก็พากันแย่งขายสินค้าไปหมดแล้ว แล้วเราจะขายอะไรดีละเนี่ย >< เอาเป็นว่าอย่าเพิ่งเครียด แล้วเขยิบมาฟังทางนี้เลยค่ะ พิมเพลินจะตอบคำถามนี้ให้คุณเอง!

เพราะวันนี้พิมเพลินได้รวบรวม 6 ช่องทางหาสินค้ามาขาย สำหรับพ่อค้า แม่ค้าออนไลน์หน้าใหม่มาให้แล้ว ว่าแต่จะมีสินค้าอะไรน่าขายบ้าง ตามมาเลย

 

1. สินค้า D.I.Y

สำหรับพ่อค้า แม่ค้าออนไลน์คนไหนที่ค่อนข้างมีความครีเอทอยู่แล้ว คุณไม่ต้องไปหาสินค้าที่ไหนมาขายให้ยุ่งยากเลย ประดิษฐ์ขายเองซะก็สิ้นเรื่อง เริ่มต้นอาจจะนำสินค้าที่ทำขึ้นมาโพสต์ลงในเฟซบุ๊ค เพื่อเช็คเรทติ้งก่อน ถ้าเวิร์ตก็จับมาเป็นธุรกิจที่สร้างรายได้ให้อย่างไม่คาดคิด และข้อดีของการขายสินค้าที่ D.I.Y เองก็ตรงที่ไม่ซ้ำใครยังไงล่ะคะ

 

2. สินค้าจากเว็บจีน

ส่วนอันนี้ก็เวิร์คไม่แพ้กัน เพราะแน่นอนว่าพี่จีนเค้ามีสินค้าแปลกใหม่มาล่อตา ล่อใจอยู่ตลอดๆอยู่แล้ว แถมเป็นที่ต้องการของตลาด สามารถซื้อมาขายในราคาที่ถูกอีกด้วยค่ะ ลองอ่าน คัมภีร์วิธีสั่งของจากจีน ได้ที่นี่ค่ะ

Tips : รวมเว็บสั่งของจากจีนมาขายต่อ ฉบับแม่ค้าออนไลน์

 

3. จ้างผลิตสินค้า

แต่ถ้าพ่อค้า แม่ค้าออนไลน์คนไหนมีทุนมากพอ และต้องการสินค้าเฉพาะเจาะจงในแบบที่ต้องการ เช่น ครีม สบู่ อาหารสำเร็จรูป หรือเสื้อผ้า การจ้างผลิตน่าจะเป็นวิธีที่ดีที่สุดค่ะ และที่สำคัญที่ลืมไม่ได้เลยนั่นก็คือ สินค้าที่ผลิตออกมาอาจจะต้องมีค่าใช้จ่ายอย่างอื่นเพิ่มเติม เช่น การขอ อย. ขอใบรับรอง ค่าแพ็คเกจจิ้ง  ฯลฯ เพราะฉะนั้นเตรียมทุนไว้ให้พร้อมด้วยนะคะ

 

4. สินค้ามือสอง

ตลาดสินค้ามือสองก็ยังคงสร้างรายได้ให้พ่อค้า แม่ค้าอยู่เสมอ และเดี๋ยวนี้ก็มีกลุ่มลูกค้าที่นิยมของมือสองเพิ่มมากขึ้น ฉะนั้นการมาจับเสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋ามือสองมาขายก็เป็นทางเลือกที่ดีไม่เลว และแน่นอนว่าแหล่งสินค้ามือสองยอดนิยมก็ยังคงเป็น ตลาดโรงเกลือนั่นเอง

 Tips : ขายของมือสอง บนออนไลน์ ยังไงให้ขายดี?


5. เว็บประมูลสินค้า

ถือเป็นช่องทางที่คุณจะได้สินค้าหายาก แบบแรร์ไอเทมมาขาย ไม่ก็จะได้สินค้าที่ราคาถูกกว่าท้องตลาดทั่วไปมาขาย ซึ่งแน่นอนว่ามันจะสร้างรายได้ให้เป็นอย่างดีเชียวล่ะ 

 

6. สินค้าขายส่งในบ้านเรา

สุดท้ายกับช่องทางหาสินค้าสุดเบสิคที่เป็นที่นิยม นั่นคือการหาสินค้าราคาส่งตามสำเพ็ง โบ๊เบ๊ ประตูน้ำ หรือจตุจักรมาขาย ซึ่งก็ถือเป็นช่องทางที่สร้างรายได้ไม่น้อย เพราะสินค้าก็มีให้เลือกหลากหลาย และก็ยังคงเป็นสินค้าที่ลูกค้าทั่วไปให้ความสนใจอยู่เสมอ

 

เป็นยังไงกันบ้างเอ่ย ได้ไอเดียไปหาสินค้ามาขายกันพอสมควรแล้วใช่มั้ยล่ะคะ ซึ่งแน่นอนว่าการศึกษารายละเอียดของแต่ละช่องทางให้ดีก่อน นับเป็นสิ่งแรกที่ควรทำอย่างมากสำหรับพ่อค้า แม่ค้าออนไลน์หน้าใหม่ทุกคน เพราะจะเริ่มทำธุรกิจทั้งทีก็อยากให้มันไปได้สวย ศึกษาข้อมูลไว้ซักหน่อย ก็น่าจะเป็นการเริ่มต้นที่ดีที่สุดแล้วล่ะค่ะ

 หาสินค้ามาขายกันได้แล้ว ก็อย่าลืมหาตัวช่วยจัดการออเดอร์ออนไลน์ ระบบรวมแชทจากโซเชียลอย่าง Page365 ไว้ด้วยนะคะ จะได้ตอบลูกค้าทันใจ ปิดการขายได้ทันที ^^

หากคุณสนใจใช้งาน Page365 คุณสามารถ สมัครใช้งานฟรี

หรืออ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เริ่มต้นกับ Page365 หรือ ทำไมเราถึงฟรี?