5 วิธีเพิ่มยอดขายที่แม่ค้าออนไลน์ต้องรู้

Page365-increase-sales-online.png

ขายของออนไลน์มาสักพักแล้วหลาย ๆ ร้านต้องมีช่วงขายดีจนตอบแชทไม่ทัน บางช่วงขายไม่ค่อยได้เลย แล้วถ้าเราขายไม่ได้จะทำอย่างไรดี? ไม่ต้องเป็นกังวลไปค่ะ เรามาหาวิธีเพิ่มยอดขายให้ขายดีกันนะคะ วันนี้พิมเพลินจะมาแนะนำ 5 วิธีเพิ่มยอดขายแบบไม่ต้องเสียเงินค่าลงโฆษณาให้เองค่ะ

วิธีเพิ่มยอดขายด้วยการเพิ่มปริมาณการซื้อ

 • การเชียร์ขายสินค้าเพิ่ม : การเชียร์ขายสินค้าตัวอื่นเพิ่มจากความตั้งใจซื้อเดิมของลูกค้า สินค้าต้องเป็นสินค้าที่มีฟังก์ชั่นการใช้งานตามความต้องการของลูกค้าด้วยนะคะ

 • การจับสินค้าเป็นเซต : เทคนิคเพิ่มยอดขายก็คือเช่น ขายกางเกงใน จัดชุดขายเซตละ 3 ตัวก็จะช่วยให้เพิ่มยอดขายออนไลน์ได้ค่ะ หรือจัดโปรโมชั่นเซตสินค้า 3 ชิ้น 199 บาท ให้ลูกค้าเลือกสินค้าเองได้ตามอิสระ นอกจากเพิ่มยอดขายให้เราได้แล้วก็ยังลดต้นทุนการจัดส่งได้อีกด้วยนะคะ

วิธีเพิ่มยอดขายด้วยการปิดออเดอร์ให้เร็ว

 • แนะนำสินค้าเร็ว : ลองคิดว่าถ้าเราสนใจสินค้าอยู่ชิ้นหนึ่ง เราทักแอดมินไปสอบถามข้อมูลเพิ่ม แอดมินตอบไว ให้คำแนะนำที่ดี ตรงกับความต้องการของเรา การปิดออเดอร์ก็เกิดขึ้นเร็วเช่นกันค่ะ เพราะลูกค้าพร้อมซื้อแล้ว

 • สรุปยอดขายเร็ว : บิลออนไลน์ช่วยปิดยอดออเดอร์ได้เร็วขึ้น บอกทุกรายละเอียดสำคัญของการซื้อขายตามออเดอร์

  ตั้งแต่ ราคาสินค้า จำนวนสินค้า ราคารวมสุทธิ ส่วนลด และเลขบัญชีสำหรับโอนเงิน

Page365+-+กดบันทึกและส่งบิล.png

วิธีเพิ่มยอดขายด้วยการแลกซื้อ

 • บัตรสะสมแต้ม : กระตุ้นให้ลูกค้าของเรามีความอยากมากขึ้นด้วยระบบสะสมแต้มแลกซื้อ หรือแลกส่วนลดต่าง ๆ เหมือนเป็นภารกิจในการซื้อจากร้านเรา สร้างความผูกพันและทำให้ลูกค้าไม่ลืมร้านของค่ะ

 • สะสมยอดซื้อ : วิธีเพิ่มยอดขายที่เหมาะกับสินค้าที่มีราคาสูง เราสามารถนำมาปรับใช้กับร้านของเราได้ อย่างเช่น ให้ลูกค้าของเราสะสมยอดซื้อแต่ละครั้ง เพื่อใช้เป็นส่วนลดให้การซื้อของจากเราในครั้งถัดไป อาจจะออกเป็นส่วนลดแบบขั้นบันได ครั้งนี้ซื้อครบ 10,000 บาท ซื้อครั้งถัดไปลด 5% เป็นต้น

 • ชิงโชคลุ้นรางวัล : คนไทยชื่นชอบการลุ้นรางวัลค่ะ ดังนั้นวิธีการเพิ่มยอดขายของออนไลน์แบบชิงโชคนั้นได้รับความสนใจจากลูกค้าเราแน่นอนค่ะ ตัวอย่างเช่น เราอาจจะจัดโปรฯซื้อสินค้าครบ 5,000 บาท ลุ้นรับ IPAD เป็นต้น

วิธีเพิ่มยอดขายจากลูกค้า

 • ลูกค้าเก่า : ขุมทรัพย์ของการขายของออนไลน์ที่มองข้ามไปไม่ได้เลยค่ะ กลุ่มลูกค้าที่มีคุณภาพ เคยซื้อสินค้าจากเราแล้วย่อมรู้จักวิธีใช้งานสินค้าเราเป็นอย่างดี การสร้างบริการหลังการขายที่ดี ให้คำปรึกษาแนะนำลูกค้าตลอด จะช่วยให้เราเพิ่มยอดขายจากลูกค้าเก่าของเราได้ค่ะ

 • ลูกค้าใหม่ : ขยายกลุ่มลูกค้าไปตลาดใหม่ เพื่อเพิ่มยอดขายจากกลุ่มลูกค้ากลุ่มเดิม ก็เป็นอีกวิธีการเพิ่มยอดขายที่น่าทำค่ะ บางครั้งเราอาจจะพบกลุ่มที่มีกำลังซื้อมากขึ้น หรือได้ไอเดียใหม่ในการหาสินค้ามาขายได้นะคะ

Tips: ส่งข้อความกลุ่มแจ้งโปรโมชั่นกับลูกค้าเก่าง่าย ๆ ด้วยการติดแท็กจัดการลูกค้า

วิธีเพิ่มยอดขายด้วยการ Upsell

 • Upsell : จากเดิมที่ลูกค้าตั้งใจจะซื้อสินค้าชิ้นหนึ่ง เราให้คำแนะนำพร้อมกับสอบถามถึงความต้องการของลูกค้า หาให้เจอว่าลูกค้าต้องการอะไรมากเป็นพิเศษ นำเสนอสินค้าที่ดีกว่าให้ลูกค้าทราบข้อมูล และปิดการขายให้สำเร็จ ก็จะช่วยเพิ่มยอดขายให้เราได้ค่ะ

ทั้งหมด 5 วิธีเพิ่มยอดขายของออนไลน์สามารถนำไปปรับใช้ให้เหมาะกับร้านของเราได้เลยนะคะ ยิ่งเรารู้จักลูกค้าของเรามากเท่าไหร่ การจัดโปรโมชั่นต่าง ๆ ก็จะง่ายขึ้น และจะเพิ่มยอดขายให้เราได้จริงแบบไม่ต้องเสียค่าลงโฆษณาเลยค่ะ หวังว่าแม่ค้าออนไลน์ทุกท่านทำเทคนิคการเพิ่มยอดขายเหล่านี้ไปใช้จนขายดีกันทุกร้านเลยนะคะ ^^

หากคุณสนใจใช้งาน Page365 คุณสามารถ สมัครใช้งานฟรี

หรืออ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เริ่มต้นกับ Page365 หรือ ทำไมเราถึงฟรี?