4 เทคนิคมัดใจลูกค้าออนไลน์ให้อยู่หมัด

technicmudjai.png

 

ในยุคที่การค้าขายออนไลน์กำลังมาแรงแซงทางโค้งแบบนี้ พ่อค้า แม่ค้าออนไลน์หน้าใหม่ๆก็เกิดขึ้นแทบทุกวินาที ส่งผลให้การแข่งขันมีมากยิ่งขึ้น ซึ่งแน่นอนว่าไม่ว่าใครก็อยากให้ร้านค้าออนไลน์ของตัวเองนั้นประสบความสำเร็จ และสามารถมัดใจลูกค้าได้จนอยู่หมัด ซึ่งวันนี้เรามี 4 เทคนิคเด็ดๆที่จะมัดใจลูกค้าออนไลน์ ที่พ่อค้า แม่ค้าออนไลน์ควรนำไปใช้เป็นอย่างยิ่ง

 

 

1. ตอบลูกค้าให้ไว รวดเร็วที่สุด

เพราะคงไม่มีลูกค้าคนไหนอยากจะรอรายละเอียด หรือราคาของสินค้าจากเราแบบข้ามวันข้ามคืน เมื่อลูกค้าถาม นั่นหมายความว่าเค้ากำลังสนใจสินค้า และสิ่งที่พ่อค้า แม่ค้าออนไลน์ต้องทำให้เร็วที่สุดนั่นก็คือ การตอบคำถามเหล่านั้น ยิ่งตอบเร็วเท่าไหร่ นั่นก็หมายความว่าเราสนองความสใจของลูกค้ามากเท่านั้น แน่นอนว่าลูกค้าทุกคนชอบพ่อค้า แม่ค้าที่กระตือรือต้นในการขาย มากกว่าพวกที่ตอบบ้าง ไม่ตอบบ้างอยู่แล้วล่ะค่ะ

 

2. โปรโมชั่นก็สำคัญ

อย่าเอาแต่ตั้งหน้าตั้งตาขาย เพื่อให้ได้ยอดขายและกำไรของเราอย่างเดียว การตอบแทนลูกค้าด้วยโปรโมชั่น และสิทธิพิเศษก็เป็นกลยุทธ์หนึ่งที่มัดใจลูกค้าได้ดีมากๆ ไม่ว่าจะเป็น คูปองส่วนลดต่างๆ การสะสมแต้ม หรือการบริการจัดส่งฟรี สิ่งเหล่านี้จะช่วยให้ลูกค้ารักแบรนด์เรามากขึ้น และยากที่จะเปลี่ยนใจไปหาแบรนด์อื่นค่ะ ถ้าคิดไอเดียโปรฯเจ๋งๆไม่ออกลองแวะไปดูแนวทางได้จากลิ้งค์นี้เลยค่ะ 5 ไอเดียจัดโปรโมชั่นดันยอดขาย

 

3. อย่าลืมให้ลูกค้า Review สินค้า/บริการ

เรื่องนี้ก็สำคัญ เพราะพฤติกรรมของลูกค้าออนไลน์ส่วนใหญ่ ก่อนจะซื้อสินค้าต้องหารีวิวอ่านเป็นอันดับแรก นั่นก็เพราะลดความเสี่ยง และลดความผิดพลาดในการตัดสินใจ เพราะฉะนั้นหากสินค้า/บริการของเราได้รับความคิดเห็นที่ดีจากลูกค้าคนก่อน มันก็จะสร้างความเชื่อมั่นในการตัดสินใจซื้อสินค้า/บริการให้กับลูกค้าคนถัดไปได้เป็นอย่างดี 

 

4. ให้ทางเลือกในการจ่ายเงินหลายช่องทาง

แน่นอนว่ายุคที่การค้าออนไลน์เติบโตไวขนาดนี้ ธนาคารต่างๆก็พากันออกช่องทางใหม่ๆในการจ่ายเงิน ทั้งการจ่ายผ่านแอพธนาคารบนมือถือ จ่ายผ่านอินเตอร์เนตแบงค์กิ้ง โอนจ่ายแบบไร้ค่าธรรมเนียม รวมไปถึงการจ่ายผ่านบัตรเครดิต หรือแม้แต่การให้ลูกค้าชำระเงินปลายทาง ก็เป็นอีกหนึ่งกลยุทธ์สำคัญที่มัดใจลูกค้าได้ไม่ยาก แต่ขอแอบกระซิบนิดนึงนะคะ ร้านออนไลน์แต่ละร้านก็เหมาะกับการชำระเงินที่ต่างกันนะคะ ลองอ่านบทความนี้ดูนะคะว่า ร้านออนไลน์ของคุณเหมาะกับการรับชำระแบบไหน? 


บอกเลยว่าเพียงแค่ 4 เทคนิคง่ายๆเท่านี้ ก็จะช่วยมัดใจลูกค้าออนไลน์แบบดิ้นไม่หลุดแน่นอน แถมยังช่วยให้ยอดขายปังขึ้นอีกด้วย เรื่องดีๆแบบนี้พ่อค้า แม่ค้าออนไลน์ทั้งหลายไม่ควรพลาดนะคะ

 

 

หากคุณสนใจใช้งาน Page365 คุณสามารถ สมัครใช้งานฟรี

หรืออ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เริ่มต้นกับ Page365 หรือ ทำไมเราถึงฟรี?