How to อัพภาพและ VDO ในโพสต์เดียวกัน

Facebook-Collection-Video-Ads.png

 [ ปัจจุบันเฟสบุ๊คเปลี่ยนกฎและไม่สามารถโพสต์รูปแบบนี้ได้แล้ว]

เห็นร้านอื่นโพสต์วีดีโอกับรูปในโพสต์เดียวกันแล้วอยากทำบ้างใช่ไหมล่ะคะ คิดถูกแล้วล่ะค่ะ เพราะโพสต์รูปแบบนี้ เรียกความสนใจลูกค้าได้อย่างดีเยี่ยมว่าแต่เจ้าโพสต์ที่กำลังพูดถึงนั้นมันมีหน้าตาเป็นแบบไหน เพราะหลายคนก็ยังนึกภาพไม่ออก และมันมีวิธีการอัพที่แปลกไปยังไง ไปติดตามพร้อมๆกันเลยค่าาา 

ก่อนอื่นให้ดูหน้าตาของโพสต์ที่กำลังพูดถึงกันก่อน จะเห็นว่าเป็นโพสต์ที่มีคลิปวิดีโอ 1 คลิป อยู่อันแรกทางด้านซ้าย  และถัดมาก็จะเป็นรูปภาพอีก 3 รูปด้วยกัน หรือจะเป็นแบบคลิปวิดีโอสี่เหลี่ยมผืนผ้า 1 คลิป ด้านบน พร้อมกับรูปภาพด้านล่าง ซึ่งสามารถอัพรูปภาพได้ไม่จำกัดจำนวนเลย 

ภาพจาก Sneakout

ภาพจาก Sneakout

ภาพจาก Sneakout

ภาพจาก Sneakout

 

ทีนี้ก็มาถึงวิธีอัพกันบ้าง ซึ่งบอกเลยว่าไม่ยุ่งยาก ไม่ซับซ้อนอย่างที่คิดเลยค่ะ !!

 

  • เริ่มแรกก็เหมือนการอัพภาพปกติบนเฟซบุ๊คเลย ซึ่งถ้าคุณอยากอัพเป็นแบบสี่เหลี่ยมจัตุรัสที่มีวิดีโอ 1 คลิป และก็รูปภาพแบบไม่จำกัดจำนวน กี่ภาพก็ได้ ซึ่งขนาดไฟล์วิดีโอ และรูปภาพที่ต้องการอัพควรเป็นภาพขนาด 800x800 pixels ค่ะ หรือถ้าอยากอัพวิดีโอคลิปแบบสี่เหลี่ยมผืนผ้า พร้อมรูปภาพ ก็ใช้วิธีเดียวกันคือ เลือกภาพที่อยากอัพไว้ก่อนเป็นอันดับแรก 

f1.jpg

 

  • จากนั้นให้ครีเอทเป็นอัลบั้มขึ้นค่ะ ซึ่งก็ตั้งชื่อได้ตามต้องการเลย พอครีเอทอัลบั้มเสร็จแล้ว ให้กดเลือกตรงคำว่า "รูปภาพ/วิดีโอ" เพื่อที่คราวนี้เราจะเลือกวิดีโอ ที่เราต้องการอัพขึ้นนั่นเอง 

f2.jpg
f3.jpg

 

  • เมื่อเลือกวิดีโอเสร็จแล้ว แต่การเรียงลำดับอาจจะยังไม่ถูกต้อง เพราะวิดีโอจะต้องเป็นอันแรกใช่มั้ยล่ะ เรื่องนี้แก้ไขไม่ยากค่ะ ซึ่งมันจะมีเลขบอกตำแหน่งอยู่แล้ว ก็แค่กดซ้ำที่รูปภาพให้ตัวเลขหายไปก่อน วิดีโอคลิปก็จะกลายเป็นหมายเลข 1 แทน จากนั้นเราก็เลือกรูปภาพเดิมทั้งหมดซ้ำอีกครั้ง เท่านี้ก็เรียบร้อย

f4.jpg
f5.jpg

 

เห็นมั้ยบอกแล้วว่าไม่อยากอย่างที่คิดเลย แค่ 3 ขั้นตอนง่ายๆ ก็สร้างโพสต์เก๋ๆไว้โปรโมทสินค้า เพื่อดึงดูดลูกค้าได้แล้ว เอาเป็นว่าพ่อค้า แม่ค้าออนไลน์ทุกคนอย่าลืมนำไปใช้กันนะคะ บอกเลยว่ามันเวิร์คจริงๆนะ 

 

หากคุณสนใจใช้งาน Page365 คุณสามารถ สมัครใช้งานฟรี

หรืออ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เริ่มต้นกับ Page365 หรือ ทำไมเราถึงฟรี?