เปิดเคล็ดลับทำเพจยังไงให้ขายดีกับ 4K Phone Case

Page365-4kPhoneCase.jpg

เมื่อโทรศัพท์เป็นปัจจัยที่ 5 ของคนยุคนี้ แน่นอนว่าร้อยละ 90 ทุกคนใส่เคสโทรศัพท์ กลายเป็นแฟชั่นเคสโทรศัพท์ มีหลากสไตล์ หลายแบบหลายลาย ไปจนถึงรูปทรงที่แตกต่างกัน เพราะไม่มีใครชอบความจำเจ เช่นคุณก๊อบแก๊บ เจ้าของขายเคสสุดฮิต 4K Phone Case ที่เปลี่ยนเคสบ่อยจนเกิดการเปลี่ยนครั้งใหญ่คือเปลี่ยนมาขายเอง

 

จุดเริ่มต้นของ 4K Phone Case

ส่วนตัวเป็นคนชอบเปลี่ยนเคสโทรศัพท์บ่อยมาก อยากหาทางที่จะซื้อได้ในราคาที่ถูกลง เลยเริ่มจากเป็นตัวแทนขายเคส ซื้อใช้เองและขายด้วย ก็ได้กำไรนิดหน่อยค่ะ หลังจากเป็นตัวแทนไปสักพัก เริ่มสนุกเลยมองหาทางที่จะได้เคสที่ราคาถูกกว่านี้ เลยศึกษาข้อมูล และเริ่มเปิดพรีออร์เดอร์นำเข้าเคสมือถือจากจีน ตอนนี้ทำมาสองปีกว่าแล้ว ถึงจะเหนื่อยบ้าง แต่มีความสุขค่ะ :)

 

ตั้งแต่เปิดร้านมีอุปสรรคใหญ่ๆบ้างไหม?

อย่างแรกเลยคือไม่มีลูกค้า ร้านเงียบมาก ท้อจนคิดอยากจะเลิก แต่ก็พยายามหาทางแก้ไข ปรับปรุงร้านมาเรื่อยๆ ขายไปสักพักลูกค้าบอกต่อเพื่อนๆทำให้ร้านเริ่มเป็นที่รู้จักมากขึ้น โดยเราเน้นการบริการ และใส่ใจลูกค้า ลูกค้าประทับใจก็กลับมาซื้อซ้ำเรื่อยๆ 

อุปสรรคอย่างที่สองที่เคยเป็นปัญหาที่ปวดหัวมากคือการหาชิปปิ้งนำเข้าสินค้า ลองมาหลายเจ้า บางเจ้าโกงค่าน้ำหนักของ บางเจ้ามีค่าใช้จ่ายแฝง ค่าบริการยิบย่อย หรือนำเข้าช้าก็มี เลยต้องหาเจ้าใหม่ไปเรื่อยๆ จนได้เจ้าที่ถูกใจเราที่สุดค่ะ 

และปัญหาสุดท้ายเลยคือโฆษณาเฟสบุ๊ค มีปรับระบบบ่อยมากๆ เราต้องตามให้ทัน หากลุ่มลูกค้าให้เจอ และใช้งบประมาณที่เหมาะสม ถ้าลงโฆษณาพลาด งบบานปลายมีขาดทุนแน่นอนค่ะ

 

ขายดีขนาดนี้มีปัญหาจัดการออเดอร์ไหม?

มีปัญหาเรื่องตอบลูกค้าไม่ทัน ออเดอร์ตกหล่น จำไม่ได้ว่าใครโอนเงินมาแล้ว เลยเริ่มมองหาระบบหลังร้าน ใช้มาหลายเจ้าค่ะ บางเจ้าก็โอเค แต่ใช้งานยาก บางเจ้าก็ไม่มีแบบที่เราต้องการ จนมาเจอ Page365 ที่ตรงกับความต้องการทุกอย่าง ใช้งานง่าย เปิดบิลได้เร็วไม่ซับซ้อน  ใครโอนเงินมาแล้วก็ไม่สับสน  ติดแท็กลูกค้าได้ และเชื่อมต่อกับ Page Instagram Line@ ครบเลย

 

ตั้งแต่เปิดเพจมามีเรื่องที่ทำให้งงสุดๆไหม?

บางทีก็เจอลูกค้ามาสั่งของเอง ตอบเอง และโอนเงินมาทั้งที่เรายังไม่ได้ตอบอะไรเลยค่ะ ลูกค้าบางคนถามคำถามเดิมๆ เราก็ตอบแล้ว ก็ถามแบบเดิมอีก ก็งงเหมือนกันว่าลูกค้าไม่อ่านที่เราส่งเหรอ แต่ก็ไม่เป็นปัญหาเพราะตั้งค่าตอบอัตโนมัติ ถ้าลูกค้าถามซ้ำๆ เราก็แค่กดส่งจากระบบเท่านั้นเอง

 

มีแผนจะขยายร้านไหม?

วางแผนไว้ว่าจะจ้างแอดมินช่วยตอบเพจเพิ่ม จ้างคนแพ็คของเพิ่ม ปรับปรุงการบริการของร้านให้ลูกค้าใช้งานสะดวกมากขึ้น และศึกษาการลงโฆษณาเฟสบุ๊คเพื่อให้โฆษณาที่ลงคุ้มค่า มีประสิทธิภาพมากที่สุดค่ะ

 

และนี่คือเรื่องราวของคุณก๊อบแก๊บที่เปลี่ยนจากคนซื้อมาเป็นคนขาย เปลี่ยนจากความชอบส่วนตัวเป็นรายได้  จนยึดเป็นอาชีพได้เลยทีเดียว คุณก๊อบแก๊บได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าตั้งใจทำอะไรจริงๆเราทำได้แน่นอน น้องพิมเพลินเป็นกำลังใจให้แม่ค้าออนไลน์ทุกคนนะคะ ^^

 

หากคุณสนใจใช้งาน Page365 คุณสามารถ สมัครใช้งานฟรี

หรืออ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เริ่มต้นกับ Page365 หรือ ทำไมเราถึงฟรี?