5 เหตุผลที่ Page365 เกิดมาเพื่อร้านขายเสื้อผ้าออนไลน์โดยเฉพาะ

Page365 - ระบบสำหรับ ร้านขายเสื้อผ้าออนไลน์

เพราะการเปิดร้านขายเสื้อผ้าออนไลน์ มีความยากตั้งแต่เริ่มต้น ไหนจะคู่แข่งเยอะ ต้องหาวิธีลดต้นทุน หาแหล่งรับเสื้อผ้าที่ต้นทุนต่ำเพื่อเพิ่มกำไร รวมถึงกว่าจะทำเพจจนมีแฟนเพจและเริ่มขายได้ก็แทบกระอัก พอเริ่มขายได้ก็ยังเจอกับอุปสรรคที่สร้างความวุ่นวายไม่เลิก ทั้งแชทเยอะ ลูกค้าเยอะ ออเดอร์ล้นจนจัดการไม่ทัน 

Page365 จึงสร้างฟังก์ชั่น เพื่อรองรับปัญหาต่าง ๆ ที่สุดแสนน่าเบื่อที่เจ้าของร้านขายเสื้อผ้าต้องเจอ

1.แชทเยอะ ออเดอร์เยอะ จัดการไม่ทัน

เพราะส่วนใหญ่แล้วร้านเสื้อผ้าออนไลน์จะขายหลายช่องทาง ทั้งบน Facebook LINE@ และ Instagram สินค้าประเภทเสื้อผ้าลูกค้าจะถามเยอะก่อนสั่งซื้ออยู่แล้ว ทำให้แม่ค้ามักตอบไม่ค่อยทันเพราะแชทเข้ารัว ๆ และต้องวุ่นวายกับการสลับ Social ไปตอบลูกค้าให้ครบทุกคน

Page365 มี ฟังก์ชั่นรวมแชทจาก Facebook Page, LINE@ และ Instagram แม่ค้าสามารถตอบแชทลูกค้าจากในระบบ Pagae365 ที่เดียว ในเวลากลางคืนหรือวันที่หยุดพักผ่อนก็ใช้ ระบบ Chat Bot ตอบอัตโนมัติ ตอบลูกค้าในวัน-เวลาที่ไม่ว่างตอบได้

ยิ่งตอนนี้การไลฟ์สดบนเฟสบุ๊ค (Facebook Live) ทำให้เสื้อผ้าขายดีขึ้น แม่ค้าจึงใช้ไลฟ์สดในการขายและรับออเดอร์ทำให้ต้องพูดไป อ่านแชทไป และรับออเดอร์ไปในเวลาเดียวกัน ซึ่งปัญหาของการไลฟ์สด ( Facebook Live) คือลูกค้าจะทักเยอะ และสั่งของตอนนั้นเลย Page365 เลยทำการรวมแชทมาไว้ในที่เดียวให้ หากมีแอดมินก็ไล่ตอบลูกค้าในที่เดียวได้เลย รวมถึงเมื่อลูกค้าจองสินค้าด้วยการ CF ระบบก็จะ เปิดบิลรับออเดอร์ให้อัตโนมัติ แอดมินหรือเจ้าของร้านก็ไม่ต้องมานั่งอ่านแชทย้อนหลังและไล่จดออเดอร์ 

นอกจากนั้นแล้ว ระบบรับออเดอร์ (บิลออนไลน์) ยังทำให้แอดมินไม่ต้องคอยแชทบอกรายละเอียดการโอน และสถานะสินค้าด้วย เพราะทุกอย่างจะอยู่ในบิลออนไลน์ ลูกค้าจะเห็นทั้งเลขบัญชีโอนเงิน สินค้าที่สั่ง สรุปราคา แจ้งโอนและแจ้งที่อยู่จัดส่ง รวมถึงเช็คสถานะสินค้าของตัวเองได้ด้วย ทำให้แอดมินร้านทำงานเร็วขึ้นและไม่วุ่นวาย

วิธิเปิดบิลออนไลน์ / ออฟไลน์


2. แพ็คของเยอะ ออกมาส่งเองลำบาก

ความน่าเบื่อต่อไปคือการแพ็คของและจ่าหน้ากล่อง เขียนจนมือหงิก แพ็คจนมือพัง เพราะออเดอร์ที่รับเยอะมาก Page365 สร้าง ฟังก์ชั่นปริ้นใบปะหน้า (จ่าหน้าพัสดุ) มาช่วยแอดมิน เชื่อมต่อกับปริ้นเตอร์ได้ทุกรุ่นและปริ้นได้ทั้งกระดาษธรรมดาและกระดาษสติ๊กเกอร์ (Label)  หลังการแพ็คของก็สามารถให้ รถเข้าไปรับพัสดุ จำนวนมากมายไปส่งแทนได้เลย ไม่ต้องแบกออกมาส่งเองให้เสียทั้งเวลาและค่ารถ

3. สินค้าหลายแบบ สต็อกเยอะ ตกเทรนด์ไว

อีกความวุ่นวายของการเปิดร้านขายเสื้อผ้าออนไลน์คือ แบบสินค้าเยอะ แต่ละแบบก็มีหลาย SKU หลายสี หลายไซส์ เวลาลูกค้าสั่งต้องเช็คของก่อนว่ามีสต็อกไหม ทำให้บางทีลูกค้าก็เปลี่ยนใจไม่สั่งไปเฉยๆ 

ระบบจัดการสต็อก Page365 จึงสร้างระบบสต็อก ที่คอยช่วยเรื่องการบันทึกจำนวนของเข้า เบิกของ เช็คสต็อก แอดมินรู้จำนวนของในสต็อกแต่ละ SKU ตลอดเวลา ลูกค้าสั่งตัวไหน จองตัวไหน เช็คสินค้าพร้อมส่งบนระบบได้ตลอด ไม่ต้องเดินเข้าไปเช็คสต็อกจากสินค้าจริง

และเพราะเสื้อผ้าเป็นแฟชั่นที่มาไวไปไว หากไม่รีบขายของที่รับมาในแต่ละล็อตให้หมด เราก็จะมีของค้างสต็อกมากขึ้นเรื่อย ๆ Page365 เลยส่ง ระบบคูปอง มาช่วยให้เจ้าของร้านเสื้อผ้าออนไลน์ จัดโปรโมชั่นได้ง่าย เอาไว้เลหลังของที่ค้างสต็อกได้แบบแนบเนียน

4. แอดมินหลายคน บางทีก็มีคนมาติดต่อขอเป็นตัวแทน

ร้านขายเสื้อผ้าออนไลน์ ส่วนใหญ่พอร้านใหญ่ขึ้นและออเดอร์เยอะ ก็จำเป็นต้องจ้างแอดมิน เซลล์ หรือพนังงานสต็อกเข้ามา บ่อยครั้งที่การแบ่งงานไม่ชัดเจนพอ ทำให้ออเดอร์ลูกค้าตกหล่นไปเพราะไม่รู้ว่าเป็นหน้าที่ของใคร หรือบางทีก็คนอื่นเห็นเราขายดี ของคุณภาพดี ก็อยากรับไปขายต่อ 

พอเริ่มมีทีมงานหรือตัวแทนมากขึ้น การจัดระเบียบทีมงานหรือการต้องจำว่าลูกค้าคนไหนคือตัวแทนได้ราคาส่ง จึงจำเป็นมากขึ้น Tag ระบุตัวตน จะช่วยจัดระเบียบและระบุว่าใครเป็นใคร ซึ่งสามารถพลิกแพลงใช้ได้ทั้งจัดระเบียบลูกค้าระบุว่าเป็นลูกค้าเก่า ลูกค้าใหม่ หรือจะใช้จัดระเบียบแอดมินและตัวแทนก็ได้ 

5. อยากมีเว็บเป็นของตัวเอง ลูกค้ากดสั่งสินค้าได้เลย

เพื่อให้ลูกค้าได้เห็นแบบสินค้ามากขึ้น และร้านก็ดูน่าเชื่อถือมากขึ้นด้วย เมื่อร้านใหญ่ขึ้น เจ้าของร้านขายเสื้อผ้าออนไลน์ก็จะเริ่มอยากมีเว็บไซต์ เพราะเมื่อลูกค้าเข้าไปเลือกดูสินค้าทั้งร้านเองได้ ก็ทำให้ซื้อเพิ่มมากขึ้น แถมทีมงานก็ไม่ต้องเหนื่อยตอบคำถามกับลูกค้าทุกรายด้วย

เว็บไซต์ของระบบ Page365 เป็นฟังก์ชั่นที่ดึงสินค้าจากเพจ (Facebook Page) มาแสดงในรูปแบบของเว็บไซต์ที่ให้คนซื้อกดสั่งสินค้าลงตะกร้าได้เลย บอกรายละเอียดสินค้า ราคา วิธีการโอน (เหมือนกับการกดสั่งซื้อสินค้าจาก Lazada) แต่พิเศษกว่าตรงที่ หากยังไม่แน่ใจในสินค้าก็สามารถกดจากหน้าเว็บมาแชทคุยกับแอดมินบนเพจเพื่อให้มั่นใจก่อนสั่งได้


ตอนเริ่มเปิดร้านก็ว่ายากแล้ว แต่พอร้านเริ่มใหญ่ย่ิงยากกว่า เพราะต้อง Fix ทุกอย่างให้เป็นระบบเพื่อให้ร้านได้กำไรและไม่ขาดทุน ถ้ามัวแต่ไปเสียเวลาแชทคุย รับออเดอร์ หรือแพ็คของก็คงไม่มีเวลาวางแผนร้านให้ได้กำไรมากขึ้นแน่นอน Page365 จึงออกแบบระบบหลังร้านที่ช่วยให้ทุกขั้นตอนการขายราบรื่น ลดแรงและเวลาที่เจ้าของร้านต้องเสียไปกับความวุ่นวายที่ต้องเจอทุก ๆ วัน และนำเวลาเหล่านั้นไปหาวิธีลดต้นทุน วางแผนต่อยอดร้านดีกว่า 
 

หากคุณสนใจใช้งาน Page365 คุณสามารถ สมัครใช้งานฟรี

หรืออ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เริ่มต้นกับ Page365 หรือ ทำไมเราถึงฟรี?