สร้าง Rich Message ฟรีกับบัญชี LINE Official Account(LINE@ใหม่)

Page365-Line-Rich-Message.jpg

สร้าง Rich Message ฟรีกับบัญชี LINE Official Account (LINE@ใหม่) ไม่ต้องเสียเงินค่าแพ็กเกจเพิ่ม จากปกติ LINE@ จะส่ง Rich Message ต้องซื้อแพ็กเกจเท่านั้น เรามาทำความรู้จักวิธีสร้าง Rich Message สร้างประสบการณ์ซื้อของออนไลน์ใหม่ให้กับลูกค้าของเรา เปลี่ยนจากการส่งรูปภาพธรรมดากับข้อความยาวเหยียดให้สวยงามด้วยริชเมสเสจกันนะคะ

Rich Message คืออะไร?

ริชเมสเสจ(Rich Message) คือการรวมรูปภาพและข้อความไว้ที่เดียวกันส่งผ่าน LINE Official Account ด้วยรูปภาพขนาดเต็มจอแชท ขนาดรูปภาพใหญ่พิเศษ พร้อมฝัง URL เมื่อกดรูปแล้วจะพาไปเว็บไซต์ที่ต้องการ Rich Message สามารถฝัง URL ได้มากถึง 6 ลิงก์ด้วยกัน หรือจะเลือกส่งริชเมสเสจเป็นคูปองให้ลูกค้าของร้านค้าออนไลน์ได้ใช้ซื้อสินค้า

 
Page365-Create-Rich-Message.png
 

การสร้าง Rich Message

บางคนเริ่มใช้งาน LINE Official Account ใหม่ เห็นปุ่มอะไรไม่รู้เยอะแยะไปหมด Rich Message อยู่ตรงไหน ต้องกดปุ่มไหนบ้างถึงจะเข้าเมนูริชเมสเสจได้ ยังไม่ทราบวิธีทำ Rich Message ลองสร้างริชเมสเสจใหม่ด้วยตัวเองตามขั้นตอนต่อไปนี้ค่ะ

 1. สำหรับบัญชี LINE Official Account กด log in ที่เว็บไซต์ https://manager.line.biz/ หากบัญชียังเป็น LINE@ เข้าที่ https://admin-official.line.me/ (ในอนาคตอันใกล้นี้ LINE@ ทุกบัญชีจะต้องเปลี่ยนเป็น LINE Official Account ทั้งหมดค่ะ)

 2. เข้าไปที่เมนู Rich Message แล้วกดปุ่มสีเขียวที่เขียนว่า Create New 

 3. ทำการตั้ง Title ชื่อหัวข้อตามที่ต้องการ อาจจะเป็นชื่อแคมเปญก็ได้ค่ะ

  •  กด Select Template มีทั้งหมด 8 Template และสามารถซ่อนลิงก์ให้กดได้มากถึง 6 ลิงก์ด้วยกัน

  • Upload รูปภาพที่ต้องการ

   • รูปภาพที่เราเลือกนั้นจะถูกแบ่งออกตาม Template ที่เราเลือกค่ะ

   • เลือก Action Type เป็น Link หรือ Coupon ตามที่เราต้องการได้เลยค่ะ หากไม่ต้องการฝัง URL ก็เลือกเป็น Select ปกติค่ะ

    • ไฟล์รูปภาพที่รองรับ : JPG, JPEG, PNG

    • ขนาดไฟล์ : ไม่เกิน 10 MB

    • ขนาดรูปภาพ : 1040 × 1040 Pixel เท่านั้น

  • กด Save เพื่อบันทึกริชเมสเสจที่สร้างไว้

 4. ไปที่เมนูบอรดแคสต์ข้อความ (Broadcasts) เลือก Create New ส่งข้อความแบบ Rich Message และเลือก Rich Message ที่เราสร้างไว้แล้ว ตั้งเวลาที่จะส่งหรือส่งตอนนั้นเลยก็ได้ค่ะ LINE Official Account มี Preview ให้ดูก่อนส่งด้วยนะคะ สะดวกมากๆเลยไม่ต้องกลัวว่าเราจะส่งออกไปแล้วพลาด

 
Page365-Boardcast-Rich-Message.png
 

หมายเหตุ : จำนวนข้อความที่ส่งฟรีตามแพ็กเกจที่ใช้งาน

ตัวอย่าง RIch Message จาก line stickers

 
Page365-Example-Rich-Massage.jpg
 

บัญชี LINE Official Account สร้าง Rich Message เองไม่กี่ขั้นตอน ง่ายกว่าบัญชี LINE@ มากขึ้น แถมยังมี Preview ให้ดูก่อนส่งจริงด้วย ไม่ต้องสมัครแพ็กเกจก็ใช้ได้เหมือนกัน ต่อไปนี้ไม่ต้องส่งข้อความยาว ๆ กับรูปที่ไม่เต็มแชทแล้วค่ะ เปลี่ยนมาส่งข้อความ Rich Message ง่ายและสวยงามกว่ากันเยอะเลย หรือจะแจ้งข่าวสาร ส่งคูปองส่วนลด ฟรีด้วยฟีเจอร์ส่งข้อความกลุ่มตามแท็กจาก Page365 ก็ได้เช่นกันนะคะ

หากคุณสนใจใช้งาน Page365 คุณสามารถ สมัครใช้งานฟรี

หรืออ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เริ่มต้นกับ Page365 หรือ ทำไมเราถึงฟรี?