5 อาชีพเสริมเพิ่มรายได้ หลังเลิกงาน ทำที่บ้านได้

Page365-5-second-jobs-for-extra-cash.jpg

ไม่ว่าจะเป็น พนักงานประจำ คุณแม่ลูกอ่อน ที่ต้องอยู่บ้านเลี้ยงลูก อยากหาอาชีพเสริมเพิ่มรายได้ อาชีพเสริมหลังเลิกงาน แต่ยังไม่รู้จะทำอะไรดี? วันนี้พิมเพลินขอแนะนำ 5 อาชีพเสริมยอดฮิต รายได้ดี ไม่ต้องลงทุนเยอะ เป็นไอเดียสำหรับใครที่กำลังมองหาอาชีพเสริมหลังเลิกงาน หรืออยากใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์นะคะ

รับออกแบบโลโก้

การทำโลโก้ กราฟิก ภาพประกอบ ในการทำธุรกิจนั้น จะช่วยให้แบรนด์เป็นที่โดดเด่น เป็นที่น่าจดจำมากขึ้น เพราะมีเอกลักษณ์ของตัวเอง Mood&Tone สโลแกน กลุ่มเป้าหมาย ที่ชัดเจนและต้องการสื่อสารภาพลักษณ์แบรนด์ไปให้ลูกค้ารับรู้ตามความต้องการ ในปัจจุบันธุรกิจออนไลน์เกิดใหม่นั้นมีมากมาย ดังนั้นการทำแบรนด์สินค้าหรือบริการ ก็ย่อมมีความต้องมากยิ่งขึ้นไปด้วยเช่นกัน ส่งผลให้อาชีพเสริมรับออกแบบโลโก้ ทำกราฟิก ทำแบนเนอร์ ทำภาพประกอบโปรโมชั่น ก็เป็นอาชีพที่น่าสนใจ สามารถทำได้จากที่บ้าน ใช้เวลาว่างมาทำเงินได้ค่ะ

คุณอาจจะอยากศึกษาข้อมูลเพิ่มเติม : CANVA เว็บไซต์ช่วยทำโลโก้

นายหน้าอสังหาริมทรัพย์

ในขณะนี้มีโครงการสร้างรถไฟฟ้าหลายสาย ทำให้ที่พักอาศัยพร้อมใจกันผุดขึ้นมา รองรับการเดินทางที่สะดวกมากขึ้น อาชีพใหม่ที่น่าสนใจคือนายหน้าอสังหาฯ โดยนายหน้ารุ่นใหม่จะทำการโปรโมทอสังหาริมทรัพย์ผ่านช่องทางออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็น Facebook Pages หรือโพสต์ตามเว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง นายหน้าอสังหาในปัจจุบันนี้ไม่ได้ทำแค่การขาย บ้านเดี่ยว คอนโด หรือทาวน์เฮาส์ ยังมีบริการช่วยหาที่พักอาศัยแบบให้เช่า เช่าซื้อ ขายที่พักอาศัยพร้อมผู้เช่า หรือลูกค้าให้ช่วยโปรโมทสินทรัพย์

เมื่อปิดการขายได้ นายหน้าก็จะได้รับผลตอบแทนเป็นค่าคอมมิชชั่น อาชีพเสริมนายหน้าอสังหาฯ น่าสนใจขึ้นมาแล้วใช่ไหมคะ :)

ขายอาหาร ขนม ออนไลน์

สำหรับใครที่ชอบทำอาหาร ทำขนม เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ลองทำสูตรพิเศษ หรืออาหารเพื่อคนรักสุขภาพ อาหารเพื่อพนักงานออฟฟิศ การกำหนดกลุ่มเป้าหมายจะช่วยให้เราคิดค้นสูตรทำอาหาร หรือขนม ตรงกลุ่มมากยิ่งขึ้น และยังทำให้การขายง่ายด้วย การทำอาหารหรือขนมนั้น ต้องใช้เวลาในการจัดเตรียมของค่อนข้างนาน หากยังไม่อยากลงทุนในการทำธุรกิจมากเกินไป สามารถขายให้คนรอบตัว ติดต่อขายผ่านแอปฯ รับส่งอาหาร ค่อย ๆ ขยายกิจการไปได้ค่ะ

คุณอาจจะอยากศึกษาข้อมูลเพิ่มเติม : เริ่มต้นธุรกิจขายอาหารออนไลน์

ขายสินค้าออนไลน์

อาชีพเสริมเพิ่มรายได้ อาชีพยอดฮิตของคนรุ่นใหม่ บางคนทำอาชีพขายออนไลน์จากเป็นอาชีพเสริมกลายเป็นอาชีพหลักกันเลยนะคะ มีสินค้ามากมายให้เลือกสรรตามความถนัด ความชอบของคนขาย การหาสินค้ามาขายก็ไม่ยากเหมือนสมัยก่อนที่ต้องไปเดินเลือกเอง สามารถสั่งออนไลน์ให้ไปส่งที่บ้าน หรือนำเข้าได้เองค่ะ ส่วนช่องทางการขายออนไลน์นั้นก็ใช้ Social หรือ Marketplace เช่น Facebook, Instagram, Lazada, Shopee เป็นต้น

อาชีพขายสินค้าออนไลน์ เป็นอาชีพที่ต้องอาศัยความเร็วเป็นหลัก ต้องเร็วทั้งการหาสินค้า การให้บริการกับลูกค้า การจัดการสินค้า สินค้าที่นิยมขายกันก็มีตั้งแต่เครื่องสำอาง อาหาร เสื้อผ้า ฯลฯ

คุณอาจจะอยากศึกษาข้อมูลเพิ่มเติม :

9 อย่างที่ควรมีก่อนเริ่มขายของออนไลน์

ขั้นตอนสร้างเพจขายของบน Facebook

แหล่งขายส่งเครื่องสำอาง สกินแคร์

พิกัดขุมทรัพย์เสื้อผ้าขายส่ง

ทำ Facebook Pages

หลายครั้งถูกมองข้ามไปว่าอาชีพเสริมคือต้องขายของออนไลน์อย่างเดียว แต่การแชร์ประสบการณ์ บอกเล่าเรื่องราว ที่เรามีความรู้ หรือสนใจอยู่แล้ว ก็สามารถสร้างช่องทางให้ผู้ที่สนใจในเรื่องราวเดียวกับเราได้แชร์ประสบการณ์มาให้เช่นกันค่ะ เมื่อสิ่งที่เราชอบ สนใจนั้น มีผู้สนใจในเรื่องเดียวกับเรามากขึ้น ก็จะเป็นการใช้เวลาว่างสร้างอาชีพเสริมเพิ่มรายได้นะคะ

ตัวอย่างการทำเพจ แชร์เรื่องราวการทำงาน แชร์สูตรอาหาร เทคนิคการยิงโฆษณา เทคนิคแต่งรูปภาพ วิธีออกกำลังกาย เป็นต้น ลองมองหาว่าเราชอบทำอะไร สนใจอะไร แล้วถ่ายทอดออกมาให้โลกออนไลน์ได้รับรู้กันเถอะค่ะ

คุณอาจจะอยากศึกษาข้อมูลเพิ่มเติม : วิธีดันเพจให้ติดอันดับในช่องค้นหาเฟซบุ๊ก

ทั้ง 5 อาชีพเสริมยอมฮิต เป็นอาชีพเสริมหลังเลิกงาน ทำที่บ้านได้ งานเหล่านี้ยังมีความต้องการเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ไม่ว่าจะสนใจในอาชีพไหนก็เริ่มลงมือทำได้เลยค่ะ ในยุคออนไลน์ที่เราสร้างเพจ เริ่มขายสินค้า แชร์เรื่องราว ได้สะดวกและรวดเร็ว หลาย ๆ สินค้าหรือบริการสามารถเป็นกระแสได้ภายในข้ามคืน หากคุณกำลังมองระบบรวมแชทเพื่อให้บริการลูกค้าได้ทันใจ Page365 ช่วยคุณได้นะคะ :)

หากคุณสนใจใช้งาน Page365 คุณสามารถ สมัครใช้งานฟรี

หรืออ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เริ่มต้นกับ Page365 หรือ ทำไมเราถึงฟรี?