7 โปรแกรมบัญชี 2024 ใช้ฟรี แม่ค้าออนไลน์ใช้ได้!

Page365 โปรแกรมบัญชี ใช้ฟรี แม่ค้าออนไลน์ใช้ได้

เดี๋ยวนี้ใคร ๆ ก็หันมาเป็นเจ้านายตัวเอง ทำธุรกิจส่วนตัวกันมากขึ้นค่ะ โดยเฉพาะขายของออนไลน์ที่เป็นได้ทั้งอาชีพหลัก อาชีพเสริมกันเลยทีเดียว แต่เรื่องค้าขายนอกจากจะต้องวางแผนการตลาดแล้ว เรื่องของการทำบัญชีก็สำคัญไม่แพ้กัน! เพราะเรื่องการทำบัญชีจะเป็นการบันทึกรายรับ - รายจ่ายของธุรกิจแล้ว ยังเป็นตัวบอกด้วยค่ะว่าธุรกิจของเราได้กำไร หรือขาดทุน


และเรื่องของการทำบัญชีก็ต้องอาศัยความเป๊ะ ความแม่นของตัวเลขมาก ๆ และอีกหลาย ๆ อย่าง จะให้มาคอยทำบัญชีเองก็กลัวว่าจะคลาดเคลื่อน จะจ้างนักบัญชีมาดูแลส่วนนี้ก็มีค่าใช้จ่ายจุกจิกบานปลายอีก! รอบนี้พิมเพลินเลยมี 7 โปรแกรมบัญชี ใช้งานง่าย ทั้งแบบใช้ฟรีและเสียค่าใช้จ่ายมาฝากคุณพ่อค้า - แม่ค้าออนไลน์ พร้อมกับวิธีเลือกโปรแกรมบัญชีที่เหมาะกับธุรกิจร้านค้าของเราด้วยค่ะ


ประโยชน์ของโปรแกรมบัญชี

ประโยชน์และข้อดีของโปรแกรมบัญชีหลัก ๆ เลยคือจะช่วยลดระยะเวลาและขั้นตอนต่าง ๆ ของการทำบัญชีที่แสนจุกจิก เพราะโปรแกรมคำนวณตัวเลขมาให้แล้ว หมดปัญหาเรื่องความผิดพลาดของตัวเลข และยังเก็บเอกสารที่เกี่ยวข้องในรูปแบบออนไลน์ ลดปัญหาการจัดเก็บเอกสารแบบกระดาษไม่ต้องกลัวว่าเอกสารจะหายหรือค้นหายากค่ะ


วิธีเลือกโปรแกรมบัญชี

1.เลือกโปรแกรมบัญชีที่มีฟังก์ชันครบ

2.เลือกโปรแกรมบัญชีที่ใช้งานง่าย เหมาะกับธุรกิจของตัวเอง และถูกลิขสิทธิ์

3. สามารถใช้งานโปรแกรมบัญชีได้ทั้งบนคอมพิวเตอร์ แท็บเล็ต โทรศัพท์มือถือ

4. ถ้ามีระบบจัดการร้านค้าออนไลน์ใช้งาน ควรเลือกโปรแกรมที่สามารถเชื่อมต่อกับระบบจัดการร้านค้าออนไลน์ได้ด้วย


7 โปรแกรมบัญชีออนไลน์ ที่คนขายออนไลน์ใช้ได้ ใช้ง่ายด้วย! 

โปรแกรมบัญชีมีให้เลือกใช้บริการหลายเจ้ามากเลยค่ะ ครั้งนี้พิมเพลินได้คัดเลือกโปรแกรมบัญชีมาให้กับพ่อค้า - แม่ค้าออนไลน์ได้ไปพิจารณาเลือกใช้งานกัน ซึ่งมีทั้งแบบใช้ฟรี และเสียค่าใช้จ่ายดังนี้ค่ะ

1.โปรแกรมบัญชี PEAK 

 
Page365 โปรแกรมบัญชี PEAK
 

โปรแกรม PEAK คือ โปรแกรมบัญชีที่เหมาะกับบริษัท ร้านค้าออนไลน์ที่ต้องการความสะดวกสบายในการทำงานเรื่องเอกสารบัญชี สามารถใช้งานระบบบัญชีผ่านเว็บไซต์ได้เลยไม่ต้องดาวน์โหลดโปรแกรม มาพร้อมฟังก์ชันครบครัน เช่น ออกใบแจ้งหนี้, ออกใบเสร็จรับเงิน/ใบกำกับภาษี, สรุปบันทึกรายรับ-รายจ่าย กำไร-ขาดทุน, ออก e-Tax Invioce ฯลฯ โดยระบบสามารถทดลองฟรีในแพ็กเกจเริ่มต้นค่ะ

Page365 แนะนำ
ร้านค้าออนไลน์ที่มองหา ระบบจัดการร้านค้าออนไลน์ครบวงจร ตั้งแต่ แชท ขาย จ่าย ส่ง สต๊อก ที่สามารถเชื่อมต่อกับโปรแกรมบัญชีแล้วล่ะก็... Page365 เชื่อมต่อกับโปรแกรมบัญชี PEAK Account ได้แล้ววันนี้! พร้อมรองรับทุกการขายของออนไลน์บนโซเชียลและแบบออฟไลน์ พร้อมส่งข้อมูลรายได้การขายเข้าสู่ระบบบัญชีให้อัตโนมัติ และสำหรับผู้ใช้งาน PEAK Account อยู่แล้ว เมื่อสมัครใช้งาน Page365 และทำการเชื่อมต่อทั้ง 2 ระบบเข้าด้วยกัน รับส่วนลดทันที 20% ค่ะ

2. โปรแกรมบัญชี FlowAccount

 
Page365 โปรแกรมบัญชี FlowAccount
 

FlowAccount คืออีกหนึ่งโปรแกรมบัญชีออนไลน์ที่สามารถใช้ได้ทั้งบนคอมพิวเตอร์ แท็บเล็ต และโทรศัพท์มือถือ ใช้งานได้ทุกที่ด้วยระบบที่บันทึกข้อมูลแบบออนไลน์ มีฟังก์ชันหลากหลายทั้ง เปิดบิลแบบไม่ต้องใช้ Excel, บันทึกค่าใช้จ่าย กำไร-ขาดทุน, มีกราฟยอดขายให้ดูแบบเข้าใจง่าย โดยการันตีการงานกว่า 80,000 ผู้ประกอบการ แถมโปรแกรมบัญชียังเปิดให้ใช้ฟรีในแพ็กเกจเบื้องต้นด้วยค่ะ

3. โปรแกรมบัญชี SMEMOVE

 
Page365 โปรแกรมบัญชี SMEMOVE
 

อีกหนึ่งโปรแกรมบัญชีออนไลน์ที่มีความสามารถจัดการระบบบัญชีได้แบบครบวงจร SMEMOVE ทั้งการสรุปการเงิน, คำนวณภาษี, ทำใบเสนอราคา, ใบเสร็จรับเงิน, บันทึกบัญชีอัตโนมัติ ฯลฯ จัดการเรื่องเอกสารบัญชีได้อย่างรวดเร็วภายในไม่กี่นาที และใช้งานได้ทั้งบนคอมพิวเตอร์และโทรศัพท์มือถือ มีแพ็กเกจฟรีให้ได้ทดลองใช้งานค่ะ

4. โปรแกรมบัญชี AccCloud

 
Page365 โปรแกรมบัญชี AccCloud
 

AccCloud ERP โปรแกรมบัญชีที่ได้รับความยอดนิยมไม่แพ้เจ้าอื่น ๆ โปรแกรมบัญชีตัวนี้จะเหมาะกับธุรกิจร้านค้าออนไลน์ขนาดกลางค่ะ รองรับการใช้งานที่หลากหลาย สามารถออกใบสั่งซื้อ, ใบเสนอราคา และอื่น ๆ ที่เกี่ยวกับเอกสารทางบัญชี พร้อมทั้งยังสามารถเชื่อมต่อกับ Shopee, LAZADA  รวมถึงยังรองรับถึง 14 ภาษาอีกด้วยค่ะ โดยค่าบริการถ้าเป็นธุรกิจส่วนตัว จะเริ่มต้นอยู่ที่ 5900 บาท/คน/ปี ค่ะ

5. โปรแกรมบัญชี QuickBooks

 
Page365 โปรแกรมบัญชี QuickBooks
 

มาต่อกันที่โปรแกรมบัญชีออนไลน์ที่เหมาะกับธุรกิจร้านค้าออนไลน์ขนาดเล็ก QuickBooks ที่สามารถทดลองใช้ฟรีได้ 30 วัน แล้วค่อยซื้อแพ็กเกจ ระบบบัญชีตัวนี้มีฟังก์ชันการใช้งานที่ครบครันไม่แพ้เจ้าอื่น ๆ ไม่ว่าจะใช้งานได้ทั้งบนคอมพิวเตอร์และสมาร์ทโฟน, บันทึกรายรับ/รายจ่าย, ออกเอกสารรายงาน, ใบแจ้งหนี้ รวมไปถึงการจัดการเรื่องภาษี แถมตอนนี้ยังรองรับภาษาไทยแล้วเป็นที่เรียบร้อย (แต่ยังเป็นแบบ Beta อยู่นะคะ)

6. โปรแกรมบัญชี CD Organizer

 
Page365 โปรแกรมบัญชี CD Organizer
 

โปรแกรมบัญชี CD Organizer คือโปรแกรมบัญชีที่เปิดให้บริการนานกว่า 20 ปีแล้วค่ะ จึงค่อนข้างเหมาะกับผู้ใช้งานที่ยังไม่ค่อยมีพื้นฐานในเรื่องการทำบัญชี ตัวระบบบัญชีมีฟังก์ชันครบ ทั้งระบบซื้อ - ขาย, บันทึกรายรับ - รายจ่าย, งบการเงิน, Payroll ฯลฯ 

7. โปรแกรมบัญชี Business Plus

 
Page365 โปรแกรมบัญชี Business Plus
 

มาถึงโปรแกรมบัญชีโปรแกรมสุดท้ายแล้วค่ะกับ Business Plus อีกหนึ่งโปรแกรมบัญชีที่มีการพัฒนาอยู่ตลอดเวลาให้ทันยุคสมัยพ่อค้า - แม่ค้าออนไลน์ แถมยังได้รับรางวัลชนะเลิศสุดยอด SME ตั้งแต่ปี 2552 ส่วนในเรื่องการใช้งานค่อนข้างหลากหลาย อาทิ การบริการบัญชี,การตรวจสอบข้อมูล แถมยังสามารถใช้งานได้ผ่านสมาร์ทโฟนอีกด้วยค่ะ

และนี่ก็คือโปรแกรมบัญชีทั้ง 7 โปรแกรมที่พิมเพลินได้นำมาแนะนำกับเหล่าพ่อค้า-แม่ค้าออนไลน์ที่กำลังมองหาโปรแกรจัดการบัญชีแบบออนไลน์ได้ทดลองใช้งานกันค่ะ อย่างที่พิมเพลินบอกไปตั้งต้นบทความว่าโปรแกรมบัญชีที่คัดมาให้นั้นมีตั้งแต่ทดลองใช้ฟรีและเสียค่าใช้จ่าย ยังไงก็ลองนำไปพิจารณากันดูนะคะว่าธุรกิจร้านค้าของเราเหมาะกับระบบบัญชีแบบไหนกันนะคะ

Page365 แนะนำ
แต่ถ้าหากพ่อค้า - แม่ค้าออนไลน์ท่านใดที่อยากมองหา ระบบหลังบ้าน ที่มีครบทุกฟังก์ชันรวมถึงสามารถจัดการเรื่อง บิลออนไลน์ ออกใบเสร็จรับเงิน/ใบกำกับภาษี ตรงตามรูปแบบข้อมูลบัญชี Page365 ระบบจัดการร้านค้าออนไลน์ ที่เป็นมีทุกอย่างตามที่พ่อค้า - แม่ค้าออนไลน์ต้องการ ครบ จบ ในที่ระบบเดียวแบบไม่ต้องใช้โปรแกรมบัญชีแยก แถมยังใช้ฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายค่ะ

หากคุณสนใจใช้งาน Page365 คุณสามารถ สมัครใช้งานฟรี

หรืออ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เริ่มต้นกับ Page365 หรือ ทำไมเราถึงฟรี?