รวมบริษัทขนส่งเปิดให้บริการส่งอาหารสด อาหารแช่แข็ง ทั่วประเทศ

Page365-รวมบริษัทเปิดบริการส่งอาหารสด ส่งของแช่เย็น.png

เปิดร้านขายปูดอง อาหารสด อาหารทะเลสด ปูม้าแช่แข็ง อาหารหรือสินค้าที่ต้องควบคุมอุณหภูมิ ต้องการส่งสินค้าให้ลูกค้าโดยตรง ก็สามารถทำได้เลยค่ะ ไม่ต้องจ้าง Messenger ประจำร้านไว้เลยค่ะ หากมองหาบริการส่งพัสดุ ส่งของสด ของแช่เย็น มีหลากหลายบริษัทเปิดให้เลือกใช้กัน แต่ถ้ามองหาระบบจัดการออเดอร์ออกบิลอย่างเป็นระบบให้คิดถึง Page365 นะคะ :)

วันนี้พิมเพลินรวบรวมบริษัทที่เปิดให้บริการส่งอาหารสด อาหารแช่แข็ง ภายในกทม. และบริษัทขนส่งที่เปิดให้บริการส่งอาหารสด อาหารแช่แข็ง ไปต่างจังหวัด ไว้ให้แม่ค้าออนไลน์สายขายอาหารสดไว้ให้แล้วค่ะ

ข้อแตกต่างระหว่างส่งอาหารสด กับส่งพัสดุทั่วไป

การส่งพัสดุทั่วไปกับไปรษณีย์ไทย, Kerry Express จะเป็นการส่งของ ส่งสินค้า ที่เป็นสินค้าทั่วๆไป เช่น อาหารแห้ง ของใช้ต่าง ๆ ที่สินค้าไม่เน่าเสีย หากเกิดปัญหาส่งล่าช้าในการขนส่ง แต่การจัดส่งอาหารสดคือการส่งของแบบควบคุมอุณหภูมิ เพื่อช่วยเก็บรักษาความสดใหม่ของสินค้าที่ต้องการจัดส่งให้กับปลายทาง ดังนั้นหากขายอาหารทะเล ของสดต่าง ๆ ดอกไม้ ผลไม้สด เนื้อแช่แข็ง แนะนำให้เลือกใช้บริษัทส่งอาหารแช่แข็งนะคะ ของสดถึงมือปลายทางแบบสดใหม่เลยค่ะ

ส่งอาหารสด อาหารแช่แข็ง ภายในกทม.

1. Grab Express

บริการรับส่งพัสดุ มีให้เลือกใช้บริการทั้งมอเตอร์ไซค์ และรถยนต์ รับส่งพัสดุทั่วกรุงเทพและปริมณฑล และตามจังหวัดใหญ่ ๆ ผู้ใช้งานสามารถเรียกใช้บริการให้ไปรับสินค้าได้ตามความสะดวกเลยค่ะ รายละเอียดการให้บริการมีดังต่อไปนี้

 • ค่าส่งเริ่มต้นที่ 40 บาท และค่าบริการตามระยะทาง

  • ระยะทางกิโลเมตรที่ 1 - 12 กม. คิดค่าบริการ 7 บาท/กม.

  • ระยะทางกิโลเมตรที่ 12 - 30 กม. คิดค่าบริการ 7.5 บาท/กม.

  • ระยะทาง 30 กม. เป็นต้นไป คิดค่าบริการ 14 บาท/กม.

 • รับน้ำหนักพัสดุน้ำหนักไม่เกิน 15 กก.

 • ขนาดพัสดุด้าน กว้าง x ยาว x สูง ต้องไม่เกิน 30 x 40 x 30 ซม.

2. LINE Messenger 

บริการ Messenger เข้ารับพัสดุจากไลน์แมน มีให้บริการเฉพาะรถมอเตอร์ไซค์ จัดส่งพัสดุได้ทั่วกรุงเทพ หากต้องการฝากส่งก็มีบริการ Parcel Service โดยจัดการนำพัสดุไปส่งต่อให้กับบริษัทขนส่ง ไปรษณีย์ไทย, Kerry Express, Aplha, Ninja Van ให้ผู้ใช้งานเลือกได้ตามความสะดวกเลยค่ะ รายละเอียดการให้บริการ Messenger มีดังต่อไปนี้

 • ค่าส่งเริ่มต้นที่ 48 บาท และค่าบริการตามระยะทาง

  • ระยะทางกิโลเมตรที่ 1 - 30 กม. คิดค่าบริการ 7.2 บาท/กม.

  • ระยะทางกิโลเมตรที่ 30 กิโลเมตร เป็นต้นไป คิดค่าบริการ 14 บาท/กม.

 • รับน้ำหนักพัสดุไม่เกิน 20 กก.

 • ขนาดพัสดุด้าน กว้าง x ยาว x สูง ต้องไม่เกิน 40 x 40 x 40 ซม.

หมายเหตุ : การเรียกใช้งานในช่วงเวลา 00:00 - 06:59 น. คิดค่าบริการเพิ่ม 100 บาท

3. Lalamove

บริการขนส่งพัสดุด่วนภายใน 1 ชั่วโมง จากลาล่ามูฟ ให้บริการเฉพาะกทม.และปริมณฑลค่ะ สามารถเรียกใช้งานได้ทั้งรถมอเตอร์ไซค์และรถยนต์ รายละเอียดการให้บริการรับพัสดุจากลาล่ามูฟ มีดังต่อไปนี้

 • ค่าส่งเริ่มต้นที่ 48 บาท และกำหนดค่าบริการขั้นต่ำไว้ 60 บาทค่ะ ค่าบริการตามระยะทาง

  • ระยะทางกิโลเมตรที่ 1 - 30 กม. คิดค่าบริการ 7.2 บาท/กม.

  • ระยะทางกิโลเมตรที่ 30 กิโลเมตร เป็นต้นไป คิดค่าบริการ 14 บาท/กม.

 • รับน้ำหนักพัสดุไม่เกิน 20 กก.

 • ขนาดพัสดุด้าน กว้าง x ยาว x สูง ต้องไม่เกิน 50 × 50 × 50 ซม.

นอกเหนือจากนี้ยังมีบริการพิเศษ คือ การเก็บเงินค่าสินค้าปลายทาง คิดเพิ่มเพียง 40 บาท บริการฝากส่งไปรษณีย์หรือรถตู้ คิดเพิ่ม 40 บาท

หมายเหตุ : การเรียกใช้งานในช่วงเวลา 00:00 - 06:59 น. คิดค่าบริการเพิ่ม 100 บาท เช่นเดียวกับไลน์แมน

4. Get Delivery

น้องใหม่ล่าสุดที่เปิดตัวได้ไม่นาน มีให้บริการเรียกรถเข้ารับพัสดุจัดส่งในกรุงเทพ และปริมณฑลเท่านั้นค่ะ โดยผู้ใช้งานสามารถเรียกรถเข้ารับได้ผ่านแอปพลิเคชั้นของ GET โดยตรงได้เลยนะคะ รายละเอียดการให้บริการ Delivery มีดังต่อไปนี้

 • รับน้ำหนักพัสดุไม่เกิน 20 กก.

 • ขนาดพัสดุด้าน กว้าง x ยาว x สูง ต้องไม่เกิน 50 × 50 × 50 ซม.

 • สามารถจัดส่งพัสดุในรัศมี 30 กม.จากจุดรับพัสดุเท่านั้นค่ะ

ส่งอาหารสด อาหารแช่แข็ง ไปต่างจังหวัด

1. SCG EXPRESS

 
Page365-SCG Express ส่งสินค้าแช่แข็ง
 

เปิดให้บริการส่งอาหารสด สินค้า ทั้งแบบแช่เย็น และแช่แข็ง จัดส่งให้ปลายทางตามจังหวัดใหญ่ ๆ ทั่วประเทศไทย ผู้ใช้งานสามารถเรียกรถเข้ารับพัสดุฟรี มีเงื่อนไขคือต้องแจ้งล่วงหน้าก่อน 1 วัน และภายในเวลา 17.00 น. ในการเข้ารับทุกครั้ง แต่ละบริการมีรายละเอียดดังต่อไปนี้

 1. บริการส่งสินค้าแช่เย็น (Chilled service) 

  ของสดแช่เย็น อย่างเช่น อาหารทะเลสด ปูม้า ปลาหมึก ปูดอง เนื้อสด โดยควบคุมอุณหภูมิตลอดการขนส่ง 0 - 8 องศาเซลเซียส แนะนำก่อนจัดส่งสินค้าต้องแช่อยู่ในความเย็นที่ต่ำกว่า 8 องศาเซลเซียส ไม่ต่ำกว่า 6 ชั่วโมงเป็นอย่างต่ำ

 2. บริการส่งสินค้าแช่แข็ง (Frozen service) 

  ไม่ว่าจะเป็น อาหารแช่แข็ง ผลไม้แช่แข็ง ผักแช่แข็ง ไอศครีม อุณหภูมิที่ควบคุมในการจัดส่งของสินค้าคือ ต่ำกว่า - 15 องศาเซลเซียส แนะนำก่อนจัดส่งสินค้าที่ต้องการจัดส่งจะต้องแช่อยู่ในความเย็นที่ต่ำกว่า -15 องศาเซลเซียส ไม่ต่ำกว่า 12 ชั่วโมงเป็นอย่างต่ำ

การจัดส่งสินค้าทั้งแช่เย็น และแช่แข็ง ขนาดกล่องพัสดุต้องมีด้านกว้าง + ยาว + สูง รวมกันไม่เกิน 120 เซนติเมตร มีน้ำหนักไม่เกิน 20 กิโลกรัม/กล่อง ผู้ส่งต้องบรรจุสินค้าอยู่ในกล่องพัสดุ ไม่ต้องแพ็คสินค้าใส่กล่องโฟม ราคาจัดส่งเริ่มต้นเพียง 140 บาท

2. INTER  EXPRESS LOGISTICS

 
Page365 - Interexpress ส่งพัสดุแช่เย็น แช่แข็ง
 

เปิดให้บริการจัดส่งสินค้าทั้งของแช่เย็น และของแช่แข็งทั้งหมด 70 แห่งทั่วประเทศ โดยการจัดส่งแบ่งออกเป็น 2 รูปแบบ ดังต่อไปนี้

 1. บริการส่งสินค้าแช่เย็น (Chilled) ในการขนส่งควบคุมอุณหภูมิไว้ที่ 0 - 8 องศาเซลเซียส

 2. บริการส่งสินค้าแช่แข็ง (Frozen) ในการขนส่งควบคุมอุณหภูมิ ต่ำกว่า -15 องศาเซลเซียส

ขนาดพัสดุที่ใหญ่ที่สุดในการจัดส่ง มีขนาด กว้าง x ยาว x สูง = 42 x 42 x 23 ซม. มีน้ำหนักตั้งแต่ 30 กก.ขึ้นไป ในการฝากส่งพัสดุนั้นผู้ส่งจะต้องแพ็คของใส่กล่องโฟมแล้วเท่านั้น ภายในกล่องโฟมแนะนำให้มีวัสดุช่วยเก็บความเย็น เช่น เจล น้ำแข็ง น้ำแข็งแห้ง ไว้ด้วยนะคะ หากไม่สะดวกแพ็คของเองทาง INTER EXPRESS ก็มีบริการการแพ็คสินค้าเพื่อรักษาอุณหภูมิให้ได้เลือกใช้บริการด้วยค่ะ

หากคุณสนใจใช้งาน Page365 คุณสามารถ สมัครใช้งานฟรี

หรืออ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เริ่มต้นกับ Page365 หรือ ทำไมเราถึงฟรี?