ชี้ช่องทางรวย! นายหน้า TikTok วิธีสร้างรายได้แบบไม่ต้องลงทุน

Page365 นายหน้า TikTok

นายหน้า TikTok หรือ Tiktok Affiliate อีกอาชีพดาวรุ่งที่ตอนนี้ ใคร ๆ ก็สามารถเป็นแม่ค้าออนไลน์และนักครีเอเตอร์ไปด้วย สร้างรายได้เองเแบบไม่ต้องสต๊อกสินค้า ไม่ต้องลงทุน ไม่ต้องมีหน้าร้านเป็นของตัวเอง ทำได้ทั้งอาชีพเสริม เผลอ ๆ ได้กลายเป็นอาชีพหลักไปเลย วันนี้พิมเพลินจึงมานำเสนอชี้ช่องทางรวยกับ TikTok Affiliate หรือ นายหน้าให้กับร้านค้าต่าง ๆ บน TikTok Shop ว่าเป็นยังไง สร้างรายได้ให้จริงไหม พร้อมวิธีสมัครนายหน้า TikTok กันในบทความนี้ค่ะ

นายหน้า TikTok คืออะไร

Tiktok Affiliate หรือที่เราเข้าใจกันอีกชื่อนึงว่า “นายหน้า TikTok , นายหน้า TikTok Shop” จะมีความคล้ายคลึงกับเหล่าโปรแกรม Affiliated ที่หลายแพลตฟอร์ต่าง ๆ นิยมทำ โดยจะเป็นใครก็ได้สามารถนำลิงก์สินค้า ลิงก์ผลิตภัณฑ์และบริการต่าง ๆ ไปแปะบนแพลตฟอร์มโซเชียล แต่นายหน้าบน TikTok จะต่างกันนิดหน่อยตรงที่ สามารถเพิ่มสินค้าของร้านค้าอื่น ๆ บนติ๊กตอก เข้ามาใน TikTok Shop หรือ วิดีโอบน TikTok ที่เราโปรโมทสินค้าชิ้นนั้นอยู่ได้เลย และถ้าขายสินค้านั้นได้ เราก็จะได้รับค่าคอมมิชชั่นหรือส่วนแบ่งทางการขายสินค้าชิ้นนั้นไปเลยค่ะ ว่ากันแบบง่าย ๆ ก็คือ เราสามารถขายของใน TikTok แบบไม่ต้องลงทุนอะไรเลยค่ะ โปรโมทได้ มีคนซื้อ เราก็ได้ส่วนแบ่ง

ค่านายหน้า TikTok ได้ส่วนแบ่งเท่าไหร่?

ค่านายหน้า TikTok หรือส่วนแบ่ง ที่เหล่า Affiliate จะได้รับจากเจ้าของร้านบน TikTok Shop ขึ้นอยู่กับจำนวนเปอเซนต์ที่เจ้าของร้านค้าบน TikTok ตั้งเอาไว้ต่อสินค้าแต่ละชิ้นเลย ซึ่งบางร้านค้าแบ่งรายได้ให้สูงสุด 10 - 20% เลยนะคะ

เริ่มต้นเป็นนายหน้า TikTok Shop ยังไง

จะเริ่มเป็นนายหน้า TikTok Shop เริ่มต้นได้ไม่ยากเลยค่ะ เพียงแค่เราต้องมีแอคเคาท์ของ TikTok และต้องมีร้านบน TikTok Shop กันก่อน ซึ่งสามารถวาร์ปไปที่ วิธีสมัคร TikTok Shop พร้อม 8 เทคนิคขายของยังไงให้ปัง กันได้เลย

ส่วนตรงนี้พิมเพลินจะบอกวิธีเพิ่มสินค้า Affiliate ไปที่หน้า TikTok Shop และวิธีนำสินค้าลงในคลิปวิดีโอบน TikTok ของคุณกันค่ะ ซึ่งวิธีเหล่านี้สามารถสร้างได้แบบไม่ต้องลงทุนเลยค่ะ

วิธีเพิ่มสินค้า Affiliate ไปที่ TikTok Shop ของตัวเอง

  1. กด Shop ของตัวเองที่หน้า Profile

  2. กดเข้าสู่ TikTok Shop

  3. สังเกตที่หัวข้อเครื่องมือ กด “ตลาดสินค้า” เพื่อเข้าไปเลือกสินค้าที่เราจะไปเป็นนายหน้าบน TikTok ค่ะ

 
 

4. เลือกสินค้าที่เราต้องการรับเป็นนายหน้า TikTok (สังเกตง่าย ๆค่ะว่า จะมีราคาส่วนแบ่งบอกไว้อยู่ว่าเราจะได้ส่วนแบ่งเท่าไหร่เมื่อขายสินค้าได้ หรือบางร้านเขามีตัวอย่างให้เราไปลองใช้ฟรีด้วยแล้วนำมาทำคลิปรีวิวขายสินค้าได้ด้วยนะคะ)

5. กด “Add to showcase เพิ่มสินค้า”

6. กลับมาที่หน้า TikTok Shop ของตัวเอง ก็จะเห็นสินค้าเหล่านั้นมาอยู่ในร้าน TikTok Shop ของเราแล้วค่ะ

 
 

จากนั้นหน้าที่ของเราก็คือการสร้างคอนเทนต์รีวิวสินค้า ให้ผู้ชมคลิกที่ตะกร้าสินค้าแล้วซื้อของกลับไป ส่วนเรื่องการแพ็คสินค้า การส่งของ จะเป็นหน้าที่ของทางร้านค้าเองค่ะ เขาจะจัดการให้เองทุกอย่างโดยที่เราเองไม่ต้องทำอะไรเลย รอรับค่าคอมมิชชั่นอย่างเดียว

วิธีเพิ่มสินค้าลงในคลิปวิดีโอบน TikTok

เมื่อเราทำคลิปวิดีโอพูดถึงความดีงามของสินค้าเรียบร้อยกันแล้ว ขั้นตอนนี้จะเป็นขั้นตอนการนำสินค้าชิ้นนั้นเข้าไปอยู่ในคลิปวิดีโอค่ะ โดยเริ่มดังนี้

  1. กดที่ + เพิ่มลิงก์

  2. กด สินค้า (Product)

  3. เลือกสินค้าที่ตรงกับการรีวิวสินค้า จะกี่ชิ้นก็ได้ตามสบายเลยค่ะ

 
 

4. ตรวจสอบความถูกต้องของสินค้าก่อนโพสต์

5. กด “โพสต์ (Post)” เพื่อเผยแพร่คลิปวิดีโอลง TikTok ค่ะ

 
 
Page365 Tips & Trick
ถ้าอยากให้มีคนเข้ามาดูคลิปวิดีโอสินค้า Affiliate ของเรามากขึ้น อย่าลืมใช้แฮทแทค (#) ที่เกี่ยวข้องกับสินค้าที่เรารับเป็นนายหน้าบน TikTok หรือที่เกี่ยวข้องกับกลุ่มลูกค้าของเราค่ะ

ข้อสำคัญ! อยากเป็นนายหน้า TikTok ห้ามลืมสิ่งนี้

อ้อ!! อีกเรื่องนึงที่สำคัญมาก ๆ การจะเป็น TikTok Afiiliate หรือ นายหน้า TikTok ทำคลิปคอนเทนต์สร้างยอดขายเพื่อรับค่าส่วนแบ่ง แต่คอนเทนต์ที่ดีของ TikTok เราควรทำคอนเทนต์ไม่ได้แสดงออกว่า “ฉันมาเพื่อขายของ” มากจนเกินไป เพราะมันทำให้คอนเทนต์ดูไม่น่าสนใจ คนเห็นปุ๊บ ไถฟีดปั๊บไม่เกิน 2 วิแน่ ๆ ค่ะ และควรทำความเข้าใจกับสินค้าทุกตัวแล้วรีวิวออกมาให้เป็นธรรมชาติ มีความเป็นตัวเอง ประหนึ่งว่า “ของดีบอกต่อ” และมีความคิดสร้างสรรค์ครีเอทครีใจค่ะ

และนี่คือนายหน้า TikTok หรือ Tiktok Affiliate อาชีพเสริมชิค ๆ ที่พิมเพลินนำมาชี้ช่องสร้างรายได้แบบไม่ที่พ่อค้า แม่ค้าออนไลน์ ต้องลงทุน ไม่ต้องสต๊อกของ ไม่ต้องแพ็คของส่งเองให้เหนื่อย เพราะร้านค้าออนไลน์ที่เป็นตัวแทนนายหน้าเขาจะจัดการเองทั้งหมด ส่วนเราแค่ครีเอทคอนเทนต์ หรือจะไลฟ์ลงบน TikTok Live ไปด้วยก็ได้ พอลูกค้าสั่งของปุ๊บ เราก็ได้รับส่วนแบ่งไปอย่างสบาย ๆ แล้วค่าาา

Page365 แนะนำ
แต่ถ้าหากว่าเป็นแม่ค้าออนไลน์อยู่แล้ว และยังขายหลายแพลตฟอร์ม Social ระบบจัดการร้านค้าจาก Page365 ที่รองรับทั้ง Facebook, Instagram, LINE OA พร้อมยังเชื่อมต่อระบบสต๊อก Marketplace ไม่ว่าจะเป็น LAZADA, Shopee และ TikTok Shop ให้คุณพ่อค้า แม่ขาย สามารถจัดการการขายออนไลน์ของคุณได้อย่างมืออาชีพ ตั้งแต่ต้นจนของถึงมือลูกค้าได้ในระบบเดียวไม่ต้องสลับแอปฯ ไม่ต้องข้ามแพลตฟอร์มค่ะ

หากคุณสนใจใช้งาน Page365 คุณสามารถ สมัครใช้งานฟรี

หรืออ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เริ่มต้นกับ Page365 หรือ ทำไมเราถึงฟรี?