Watermark P แอพใส่ลายน้ำลงรูปภาพสินค้าฉบับมือโปร

Page365-watermark-image.png

หากคุณเป็นแม่ค้าออนไลน์ที่กำลังพบปัญหาการขโมยรูปภาพสินค้าไปใช้งาน เรามาป้องกันการขโมยรูปภาพด้วยการใส่ลายน้ำลงในรูปภาพสินค้ากันดีกว่าค่ะ วันนี้พิมเพลินจะมาแนะนำวิธีใส่ลายน้ำ ด้วยแอพใส่ลายน้ำ “eZy Watermark lite - Photo” โหลดแอพฟรี ใช้งานง่าย ใส่ลายน้ำหลายรูปได้ ไม่กี่ขั้นตอนเราก็จะได้ภาพลายน้ำของสินค้าไว้โพสต์ขายแล้วค่ะ

ทำไมต้องใส่ลายน้ำให้รูปภาพ?

“ลายน้ำ” คือ สิ่งที่แสดงถึงความเป็นเจ้าของลิขสิทธิ์รูปภาพนั้นๆ อาจจะเป็น โลโก้ร้าน ลายเซ็นเจ้าของผลงาน เป็นต้น โดยทั่วไปนิยมใส่ลายน้ำลงในรูปภาพก่อนจะโพสต์ลงช่องทาง Online เพื่อป้องการขโมยรูปภาพ การนำรูปภาพไปใช้โดยมิขออนุญาตเจ้าของผลงาน โดยการนำรูปภาพที่มีลิขสิทธิ์ไปใช้ในเชิงพาณิชย์ มีความผิดตามกฎหมายนะคะ

คุณอาจต้องการข้อมูลเพิ่มเติม : 9 แอพทำโลโก้ร้านด้วยตัวเอง

วิธีใส่ลายน้ำแบบมือโปร

แม่ค้าขายของออนไลน์ที่ต้องลงรูปภาพสินค้าเพื่อโปรโมทสินค้าให้เป็นที่รู้จัก หลายคนถูกขโมยรูปภาพสินค้า มีคนลอกเลียนแบบข้อความในรูปภาพ การใส่ลายน้ำในรูปภาพสินค้า จะช่วยป้องกันการขโมยรูปภาพสินค้าจากร้านเราได้นะคะ การใส่ลายน้ำรูปภาพแบบมือโปร มีเทคนิคดังต่อไปนี้ค่ะ

  • ไม่ใส่ลายน้ำในตำแหน่งที่ปิดบังรายละเอียดรูปภาพสินค้า

  • ไม่ใส่ลายน้ำมากจนเกินไป

  • ไม่ให้ลายน้ำโดดเด่นเกินรูปภาพสินค้าของเรา

 
Page365_WaterMark.png
 

สำหรับแม่ค้าที่ต้องซื้อโฆษณา Facebook อย่าลืมกฎ 20% นะคะ โดยลายน้ำที่เราใส่ลงไปในรูปภาพสินค้าก็นับเป็นข้อความเช่นกันค่ะ ตรวจเช็คกฎ 20% ได้ที่ Facebook Text Overlay หากเช็ครูปภาพลายน้ำแล้วขึ้นสถานะ Image text: OK เราก็สามารถใช้รูปภาพลายน้ำลงโฆษณาได้เลยค่ะ

แอพใส่รูปภาพลายน้ำ eZy Watermark lite - Photo

แอพใส่ภาพลายน้ำ ตัวนี้สามารถใส่ได้ทั้งลายน้ำ ข้อความ รูปภาพ ได้ตามความต้องการของเราเลยค่ะ ผู้ใช้งานยังสามารถเลือกได้ว่าจะใส่ลายน้ำครั้งละรูป หรือใส่หลายน้ำหลายรูปพร้อมกันในครั้งเดียวเลยก็ได้

ตัวแอพสามารถสร้าง Template ลายน้ำ ข้อความ ที่เราต้องเพิ่มลงในรูปภาพสินค้าของเราได้เพื่อการใช้เพิ่มลายน้ำลงในรูปภาพในครั้งถัดไปให้สะดวกขึ้น แอพใช้งานได้ฟรีค่ะ จะมีโฆษณาบ้างนิดหน่อยค่ะ มีให้ใช้ทั้ง iOS/Android

วิธีใส่ลายน้ำในรูปภาพสินค้า

 
วิธีใส่ลายน้ำลงรูปภาพสินค้า

วิธีใส่ลายน้ำลงรูปภาพสินค้า

 

1. หน้าแรกของแอพใส่ลายน้ำจะมีเมนูดังต่อไปนี้ค่ะ

  • เลือก Single Image เมื่อต้องการใส่ลายน้ำ ข้อความ ให้ 1 รูปภาพ

  • เลือก Multiple Images เมื่อต้องการใส่ลายน้ำ ข้อความ พร้อมกันหลายรูปภาพ

  • เลือก Template เมื่อต้องการสร้าง Template ลายน้ำ รูปภาพ เก็บไว้ใช้ในครั้งถัดไป

2. ในตัวอย่างการใส่ลายน้ำลงรูปภาพ น้องพิมเพลินจะเลือก Single Image นะคะ

  • กดเลือกที่มาของรูปภาพ โดยเราสามารถกดเลือกจากคลังรูปภาพในโทรศัพท์ หรือจะ Import รูปจาก Facebook, Instagram ก็ได้ค่ะ

3. กดเพิ่มรูปภาพได้แล้วก็กดปุ่มลูกศรต่อไปได้เลยค่ะ

 
วิธีบันทึกรูปภาพลายน้ำลงโทรศัพท์

วิธีบันทึกรูปภาพลายน้ำลงโทรศัพท์

 

4. แอพจะให้เลือก ลายน้ำ ข้อความ ที่เราต้องการเพิ่มลงในรูปภาพสินค้าค่ะ

  • หากเราต้องการเพิ่มลายน้ำที่เราเตรียมไว้แล้ว ก็กดที่ Library ได้เลยค่ะ

  • แนะนำให้ใช้ไฟล์รูปภาพลายน้ำเป็นไฟล์ .PNG ไฟล์นามสกุลนี้จะโปร่งแสง ไม่ไปบังรูปภาพสินค้าของเรา

5. เมื่อกดเพิ่มลายน้ำ ข้อความ ที่ต้องการแล้ว ก็ปรับความเข้ม (Opacity) ของลายน้ำ ปรับตำแหน่งของลายน้ำได้ตามต้องการเลยนะคะ

6. เพิ่มลายน้ำ ข้อความ ลงในรูปภาพเรียบร้อยแล้วก็กดเครื่องหมายถูก เพื่อให้แอพบันทึกรูปภาพลายน้ำของเราลงใน Library ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย เพียงแค่นี้ก็ได้รูปภาพลายน้ำของเราแล้วค่ะ

รูปภาพลายน้ำจะช่วยบอกให้ลูกค้าเราทราบว่าเราเป็นผู้ขายสินค้าตัวจริง ไม่ได้แอบอ้างรูปสินค้ามาขายของ และยังช่วยป้องกันการขโมยรูปภาพสินค้าที่เหล่าแม่ค้าออนไลน์โพสต์ขายกันบน Online ด้วยค่ะ ลองโหลดแอพใส่ลายน้ำ แล้วใช้งานได้เลยนะคะ จะได้มีรูปภาพลายน้ำสินค้าของเราไว้โพสต์ขายของออนไลน์กัน ขยันโพสต์ขายของก็ต้องมีระบบจัดการร้านมาช่วย Page365 ดึงคอมเมนต์จาก Facebook Page ได้นะคะ :)

หากคุณสนใจใช้งาน Page365 คุณสามารถ สมัครใช้งานฟรี

หรืออ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เริ่มต้นกับ Page365 หรือ ทำไมเราถึงฟรี?