ขายของออนไลน์ส่งพัสดุขนส่งไหนดีที่สุด?

Page365-best-shipping-services.png

ส่งพัสดุขนส่งไหนดี? ธุรกิจขนส่งในไทย มีบริษัทเข้ามาเปิดจำนวนมาก ทั้งขนส่งดั้งเดิมอย่าง ไปรษณีย์ไทย, Kerry Express, SCG EXPRESS น้องใหม่มาแรงอย่าง Flash Express และ BEST EXPRESS แม่ค้าออนไลน์ก็ต้องเลือกขนส่งที่ส่งพัสดุเร็ว ของไม่เสียหาย ถึงมือลูกค้าปลอดภัย ค่าส่งพัสดุก็เหมาะสม ไม่แพงจนเกินไป เพื่อควบคุมราคาต้นทุนในการส่งพัสดุ

วันนี้พิมเพลินรวบรวมรายละเอียดบริการส่งพัสดุจาก 5 ขนส่งชื่อดัง มาให้แม่ค้าออนไลน์ดังต่อไปนี้

ส่งพัสดุ ไปรษณีย์ไทย

Credit : ThailandPost

Credit : ThailandPost

ไปรษณีย์ไทยขนส่งที่อยู่คู่กับคนไทยมายาวนาน มีสาขาเปิดให้บริการอยู่ทั่วประเทศ แม้ว่าจะใกล้ไกล ปณ.ก็จัดส่งได้ทั้งหมด แม้กระทั่งจ่าหน้าซองไม่ถูกต้องก็สามารถจัดส่งได้ โดยบริการของไปรษณีย์ไทยสำหรับแม่ค้าออนไลน์ มีดังต่อไปนี้

 1. ส่งพัสดุกับไปรษณีย์แบบลงทะเบียน (R)

  การส่งพัสดุลงทะเบียนธรรมดา รหัสขึ้นต้นด้วย R ลูกค้าสามารถเช็คสถานะพัสดุได้เฉพาะต้นทางและถึงปลายทางเท่านั้น จุดเด่นคือค่าส่งพัสดุธรรมดาเริ่มต้นเพียงแค่ 16 บาทเท่านั้นค่ะ ฝากส่งพัสดุลงทะเบียนได้ทั้งแบบซอง หรือกล่อง และฝากส่งพัสดุได้ไม่เกิน 2 กิโลกรัม

 2. ส่งพัสดุกับไปรษณีย์แบบบริการส่งด่วน (EMS) 

  มาตรฐานส่งพัสดุ EMS ระยะเวลาการจัดส่ง 2-3 วัน รหัสติดตามพัสดุขึ้นต้นด้วย E ลูกค้าสามารถติดตามสถานะพัสดุได้ทุกขั้นตอนการจัดส่ง ค่าส่ง EMS เริ่มต้นเพียง 32 บาทเท่านั้น ฝากส่งได้สูงถึง 20 กิโลกรัม ทุกกล่องพัสดุมีวงเงินประกันพัสดุมูลค่า 2,000 บาททุกกล่องค่ะ

 3. ส่งพัสดุกับไปรษณีย์แบบบริการอีโคโพสต์ (eCo-Post)

  มาตรฐานส่งพัสดุ eCo-Post ระยะเวลาการจัดส่ง 3-5 วัน ใช้มาตรฐานเดียวกับส่งพัสดุแบบธรรมดาค่ะ รหัสติดตามพัสดุขึ้นต้นด้วย O ลูกค้าสามารถเช็คสถานะพัสดุได้เฉพาะต้นทางและถึงปลายทาง ค่าส่ง eCo-Post เริ่มต้นเพียง 20 บาท น้ำหนักฝากส่งสูงสุด 10 กิโลกรัม มีวงเงินประกันพัสดุมูลค่า 1,500 บาททุกกล่องค่ะ

 4. บริการเก็บเงินปลายทาง (COD)

  คิดค่าค่าธรรมเนียม 3% จากมูลค่าของสินค้า หลังจากเจ้าหน้าที่ปณ.ไทยได้รับยอดเงินค่าพัสดุจากลูกค้าแล้วจะโอนให้แม่ค้าออนไลน์ผ่านแอพฯ Wallet@POST ภายใน 2 วันทำการค่ะ สมัครบริการเก็บเงินปลายทางไปรษณีย์ไทย

พิเศษ!สำหรับแม่ค้าออนไลน์ใช้งาน Page365 ส่งพัสดุกับ Page365 Express ราคาเริ่มต้น 20 บาท มาตรฐานเดียวกันกับ EMS ระบบออกรหัสพัสดุให้ จัดส่งเลขพัสดุให้ลูกค้าอัตโนมัติ แค่ปรินท์ แปะ ส่ง จัดส่งได้ที่ช่องพิเศษ ณ ที่ทำการปณ.ไทยกว่า 345 สาขาทั่วประเทศ ไม่ต้องเสียเวลารอคิว ไม่ต้องจ่ายเงินสด 

ส่งพัสดุ Kerry Express

 
Credit : KerryExpress

Credit : KerryExpress

 

Kerry Express ขนส่งเอกชนที่ขึ้นชื่อว่าส่งพัสดุเร็วที่สุด มีสาขาให้บริการทั่วเมืองไทย และยังมีสาขาของพาร์ทเนอร์ อย่างเช่น B2S, Family Mart และตามสถานีรถไฟฟ้า BTS ด้วยค่ะ โดยบริการของ Kerry Express สำหรับแม่ค้าออนไลน์มีดังต่อไปนี้

 1. ส่งพัสดุกับ Kerry Express

  ราคาค่าขนส่งในโซนกรุงเทพฯ ปริมณฑล เริ่มต้นที่ 30 บาท ส่งพัสดุโซนต่างจังหวัดเริ่มต้นที่ 50 บาท ระยะเวลาการจัดส่งโซนต่างจังหวัดจะได้รับภายใน 2 วันทำการ หากเป็นในพื้นที่โซนกรุงเทพฯ ปริมณฑล สามารถจัดส่งได้ภายใน 1 วันเท่านั้นค่ะ พัสดุทุกกล่องมีวงเงินประกัน 2,000 บาทต่อกล่อง

 2. Bangkok Sameday

  ส่งพัสดุชิ้นเล็ก เอกสาร พนักงานจะเข้ารับพัสดุถึงบ้านภายใน 2 ชั่วโมง และทำการจัดส่งถึงปลายทางในวันเดียวกัน

  สามารถจองคิวได้ที่เบอร์ Call Center 1217 หรือจองผ่านแอปฯ Kerry Express ค่ะ

 3. Parcel Shops

  บริการรับ-ส่งพัสดุผ่านตู้ล็อกเกอร์ ใช้งานได้ 24 ชั่วโมง โดย Kerry Express ได้ติดตั้งตู้ล็อคเกอร์ไว้ตามอาคารสำนักงานใหญ่ ๆ และที่พักอาศัยในกรุงเทพให้ได้ใช้รับส่งพัสดุได้สะดวกยิ่งขึ้นค่ะ

 4. บริการเก็บเงินปลายทาง (COD)

  คิดค่าธรรมเนียม 3% จากมูลค่าของสินค้า หลังจากที่ลูกค้าชำระค่าพัสดุแล้ว Kerry Express จะโอนค่าพัสดุเข้าบัญชีของแม่ค้าออนไลน์ภายใน 3 วันทำการค่ะ สมัครบริการเก็บเงินปลายทาง Kerry Express

ส่งพัสดุ Flash Express

 
Credit : Flash Express

Credit : Flash Express

 

น้องใหม่ของวงการขนส่งรับส่งพัสดุทั่วไทย Flash Express คิดค่าบริการเริ่มต้นที่ถูกสุด ๆ แค่ 25 บาทเท่านั้น มีจุดให้บริการ รวมถึงจุดรับ-ส่งพัสดุทั่วประเทศ รวมกว่า 3,500 แห่ง มีจุดให้บริการครบทั้ง 77 จังหวัดแล้วค่ะ บริการส่งพัสดุจาก Flash Express สำหรับแม่ค้าออนไลน์ มีดังต่อไปนี้

 1. ค่าส่งพัสดุกับ Flash Express

  การส่งพัสดุจะแบ่งโซนส่งพัสดุออกเป็น 2 โซน คือโซนกรุงเทพฯ ปริมณฑล และโซนต่างจังหวัด ค่าจัดส่งทั้งโซนกรุงเทพฯ ปริมณฑล และโซนต่างจังหวัด เริ่มต้นที่ราคาเดียวกันที่ราคา 25 บาท ขนาดกล่องพัสดุ กว้าง + ยาว + สูง ไม่เกิน 280 เซนติเมตร และน้ำหนักไม่เกิน 50 กิโลกรัมค่ะ พัสดุทุกกล่องมีวงเงินประกัน 2,000 บาทต่อ 1 ใบนำส่งพัสดุ

 2. Door to Door เข้ารับพัสดุถึงบ้าน

  ไม่มีค่าบริการเข้ารับพัสดุถึงบ้าน แม่ค้าออนไลน์สามารถจองคิวเข้ารับพัสดุได้ทางเว็บไซต์ Flash Express หรือแอปพลิเคชัน เจ้าหน้าที่เข้ารับพัสดุตั้งแต่เวลา 09.00-17.00 น.

 3. บริการเก็บเงินปลายทาง (COD)

  คิดค่าธรรมเนียม 3% จากมูลค่าของสินค้า หลังจากที่ลูกค้าชำระค่าพัสดุแล้ว Flash Express จะทำการโอนเงินให้แม่ค้าออนไลน์ภายใน 2 วันทำการค่ะ สมัครบริการเก็บเงินปลายทาง Flash Express

ส่งพัสดุ Best Express

 
Credit : Best Express

Credit : Best Express

 

น้องใหม่ของวงการขนส่ง ที่รับส่งพัสดุทั่วไทย ในปัจจุบันมีสาขาเปิดให้บริการกว่า 600 แห่งทั่วประเทศ และกำลังขยายจุดบริการให้ครอบคลุมทุกพื้นที่ บริการส่งพัสดุจาก BEST EXPRESS สำหรับแม่ค้าออนไลน์ มีดังต่อไปนี้

 1. ส่งพัสดุกับ BEST EXPRESS

  การส่งพัสดุเริ่มต้นที่ราคา 30 บาท จัดส่งพัสดุไปต่างจังหวัด 45 บาท รองรับน้ำหนักจัดส่งพัสดุสูงสุดถึง 50 กิโลกรัม ความยาวแต่ละด้านไม่เกิน 150 เซนติเมตร รวมกัน กว้าง + ยาว + สูง ไม่เกิน 250 เซนติเมตร

 2. Door to Door เข้ารับพัสดุถึงบ้าน

  บริการเข้ารับพัสดุถึงบ้าน ไม่มีค่าธรรมเนียม ไม่มีขั้นต่ำเข้ารับพัสดุ โดยสามารถจองคิวเข้ารับพัสดุที่บ้านได้ผ่านเว็บไซต์ของ BEST EXPRESS หรือแอปพลิเคชันได้เลยค่ะ

 3. บริการเก็บเงินปลายทาง (COD)

  คิดค่าธรรมเนียมบริการเก็บเงินปลายทาง 3% จากมูลค่าของสินค้า หลังจากลูกค้าชำระค่าสินค้าให้พนักงานเรียบร้อยแล้ว BEST EXPRESS จะโอนค่าพัสดุให้แม่ค้าออนไลน์ภายใน 1 วันทำการค่ะ สมัครบริการเก็บเงินปลายทาง BEST EXPRESS

ส่งพัสดุ SCG EXPRESS

Credit : SCG Express

Credit : SCG Express

ขนส่ง SCG EXPRESS ดำเนินการจัดส่งมาตรฐานเดียวกับบริษัทขนส่งชั้นนำในประเทศญี่ปุ่น เปิดให้บริการจุดรับส่งพัสดุกว่า 1,141 สาขาทั่วประเทศ รวมทั้งพาร์ทเนอร์ที่เปิดให้บริการจุดรับส่งพัสดุ ตามคอนโด สถานนีรถไฟฟ้า บริการส่งพัสดุจาก SCG Express สำหรับแม่ค้าออนไลน์ มีดังต่อไปนี้

 1. ส่งพัสดุกับ SCG EXPRESS

  ค่าส่งพัสดุเริ่มต้นที่ราคา 40 บาท โดยแบ่งโซนการจัดส่งภายในภาคเดียวกัน และโซนข้ามภาค ขนาดของพัสดุ กว้าง + ยาว + สูง รวมกันไม่เกิน 200 เซนติเมตร และน้ำหนักไม่เกิน 25 กิโลกรัม วงเงินประกันการจัดส่งพัสดุคุ้มครองสูงสุดถึง 3,000 บาท ต่อกล่อง

 2. บริการตู้ล็อกเกอร์อัจฉริยะ

  เปิดรับ-ส่งพัสดุ 24 ชม. โดยร่วมมือกับ Box24 มีจุดบริการตาม สถานีรถไฟฟ้า BTS, MRT ห้างสรรพสินค้า และคอนโดต่าง ๆ ทั่วกรุงเทพฯและปริมณฑล

 3. ส่งพัสดุควบคุมอุณหภูมิ Cool TA-Q-BIN

  SCG EXPRESS เปิดให้บริการส่งพัสดุแช่เย็น แช่แข็ง โดยจัดส่งตามพื้นที่กรุงเทพฯ และต่างจังหวัด เฉพาะบางจังหวัดเท่านั้นค่ะ โดยค่าจัดส่งเริ่มต้นที่ 140 บาทเท่านั้น

 4. Door to Door เข้ารับพัสดุถึงบ้าน
  การเข้ารับพัสดุสำหรับพัสดุถึงบ้าน คิดค่าบริการเข้ารับ 60 บาท/ครั้ง ฟรีค่าเข้ารับพัสดุเมื่อนัดพัสดุ 10 ชิ้นขึ้นไป หากส่งพัสดุแบบควบคุมอุณหภูมิ COOL TA-Q-BIN ค่าเข้ารับพัสดุถึงบ้านฟรีตั้งแต่กล่องแรก

 5. บริการเก็บเงินปลายทาง (COD)

  คิดค่าธรรมเนียมบริการเก็บเงินปลายทาง 3% จากมูลค่าของสินค้า และมีค่าบริการขั้นต่ำ 15 บาท หลังจากทำการจัดส่งพัสดุเรียบร้อยแล้ว SCG EXPRESS จะโอนเงินคืนผู้ส่งภายใน 1 วันทำการ สมัครบริการเก็บเงินปลายทาง SCG EXPRESS


ทั้งหมด 5 บริษัทขนส่งชื่อดัง ที่รับจัดส่งพัสดุทั่วไทย แต่ละบริษัทก็เปิดบริการส่งหลากหลายรูปแบบให้แม่ค้าออนไลน์ได้เลือกใช้บริการ ขายของออนไลน์ลูกค้ามีได้ทั่วทุกมุมโลก ก็ต้องรู้จักวิธีส่งพัสดุไปต่างประเทศไว้ด้วยนะคะ

จัดการร้านขายของออนไลน์ให้ง่ายขึ้นด้วยบิลออนไลน์ จาก Page365 แล้วการขายของคุณจะง่ายขึ้น :)


หากคุณสนใจใช้งาน Page365 คุณสามารถ สมัครใช้งานฟรี

หรืออ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เริ่มต้นกับ Page365 หรือ ทำไมเราถึงฟรี?