รวม 10 บริษัทขนส่งสินค้า สะดวก ส่งพัสดุเร็ว แม่ค้าออนไลน์ปลื้ม!

ปี 2021 จัดว่าเป็นยุคทองของการขายออนไลน์ ใคร ๆ ก็หันมาซื้อ-ขายสินค้าออนไลน์กันทั้งนั้นค่ะ จึงทำให้มีบริษัทขนส่งสินค้า-พัสดุ มาให้แม่ค้าออนไลน์ได้เลือกใช้บริการกันมากขึ้นกว่าแต่ก่อน ครั้งนี้พิมเพลินจะพามาส่อง 10 บริษัทขนส่งสินค้าชื่อดังในประเทศ ที่ให้บริการสะดวก รวดเร็ว ที่แม่ค้าออนไลน์ชอบใช้บริการ ว่ามีเจ้าไหนบ้าง พร้อมรายละเอียดบริการจัดส่งมาฝากกันในบทความนี้ค่ะ

1. บริษัทขนส่ง ไปรษณีย์ไทย

 
Page365-Thailand-post.png
 

ไปรษณีย์ไทย บริษัทขนส่งสินค้า ส่งพัสดุที่อยู่คู่กับคนไทยมายาวนาน มีสาขาเปิดให้บริการทั่วประเทศ ใกล้ - ไกลแค่ไหน พี่ไปรฯ ส่งให้หมด แถมมีประเภทการจัดส่งให้แม่ค้าออนไลน์ให้เลือกใช้ ไม่ว่าจะเป็น ขนส่งพัสดุแบบลงทะเบียน (R), EMS, eCo-Post และบริการเก็บเงินปลายทาง (COD) ค่ะ

ค่าบริการเบื้องต้น: ส่งแบบลงทะเบียน พัสดุบรรจุซองเริ่มต้นที่ 13 บาท ลงทะเบียนแบบกล่องเริ่มต้นที่ 20 บาท ส่งได้ไม่เกิน 2 กิโลกรัม ส่วนส่งพัสดุแบบ EMS เริ่มต้น 32 บาท ฝากส่งได้สูงถึง 20 กิโลกรัมค่ะ

บริการเก็บเงินปลายทาง: คิดค่าค่าธรรมเนียม 3% จากมูลค่าของสินค้า หลังจากเจ้าหน้าที่ปณ.ไทยได้รับยอดเงินค่าพัสดุจากลูกค้าแล้วจะโอนให้แม่ค้าออนไลน์ผ่านแอปฯ Wallet@POST ภายใน 2 วันทำการ สมัครบริการเก็บเงินปลายทางไปรษณีย์ไทย

สำหรับแม่ค้าออนไลน์ใช้งาน Page365 ส่งพัสดุกับ Page365 Express ราคาเริ่มต้น 20 บาท มาตรฐานเดียวกันกับ EMS ระบบออกรหัสพัสดุให้ จัดส่งเลขพัสดุให้ลูกค้าอัตโนมัติ แค่ปรินท์ แปะ ส่ง จัดส่งได้ที่ช่องพิเศษ ณ ที่ทำการปณ.ไทยกว่า 345 สาขาทั่วประเทศ ไม่ต้องเสียเวลารอคิว ไม่ต้องจ่ายเงินสด


2. บริษัทขนส่ง Kerry Express

 
Credit : KerryExpress

Credit : KerryExpress

 

Kerry Express บริษัทขนส่งพัสดุเอกชนที่แม่ค้าออนไลน์นิยมเลือกใช้บริการ มีสาขาบริการทั่วเมืองไทยกว่า 300 สาขา และยังมีสาขาของพาร์ทเนอร์กระจายอยู่มากมาย เช่น B2S, Family Mart, สถานีรถไฟฟ้า BTS รวมถึงตามคอนโดมิเนียมหลายแห่ง เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งบริษัทขนส่งสินค้าและเอกสารที่ให้ความสะดวกสบายต่อแม่ค้าออนไลน์และผู้ใช้บริการอีกหนึ่งเจ้าค่ะ


ค่าบริการเบื้องต้น: ราคาค่าขนส่งในโซนกรุงเทพฯ ปริมณฑล เริ่มต้นที่ 30 บาท ส่งพัสดุโซนต่างจังหวัดเริ่มต้นที่ 45 บาท 

บริการเก็บเงินปลายทาง: จะคิดค่าธรรมเนียม 3% จากมูลค่าสินค้า และจะโอนเงินเข้าบัญชีของแม่ค้าออนไลน์ภายใน 3 วันทำการค่ะ สมัครบริการเก็บเงินปลายทาง Kerry Express


3. บริษัทขนส่ง : BEST EXPRESS

 
Credit : Best Express

Credit : Best Express

 


บริษัทขนส่งสินค้า - พัสดุเอกชนที่สั่งสมประสบการณ์การส่งสินค้ามายาวนานในประเทศจีน (แถมยังเป็นหนึ่งในเครือของอาลีบาบา) ที่แม่ค้าออนไลน์ในไทยก็นิยมใช้บริการ ด้วยสาขาที่เปิดให้บริการกว่า 600 แห่งทั่วไทย  และมีตัวเลือกบริการขนส่งพัสดุให้กับแม่ค้าออนไลน์เลือกใช้บริการ ไม่ว่าจะเป็น ส่งพัสดุที่จุด Drop - Off , แบบ Door to Door บริการรับพัสดุถึงหน้าบ้าน และแบบบริการเก็บเงินปลายทาง (COD) ค่ะ

ค่าบริการเบื้องต้น: ราคาค่าขนส่งเริ่มต้นที่ 25 บาท ส่งพัสดุไปต่างจังหวัดเริ่มต้นที่ 35 บาท รองรับน้ำหนักสูงสุดไม่เกิน 50 กิโลกรัม

บริการเก็บเงินปลายทาง: จะคิดค่าธรรมเนียม 3% จากมูลค่าสินค้า และจะโอนเงินเข้าบัญชีของแม่ค้าออนไลน์ภายใน 1 วันทำการค่ะ สมัครบริการเก็บเงินปลายทาง BEST EXPRESS


4. บริษัทขนส่ง Ninja Van

 
Page365-บริษัทขนส่ง-ninja-van.png
 

Ninja Van บริษัทขนส่งสินค้า ส่งพัสดุที่มีแม่ค้าออนไลน์ใช้บริการไม่แพ้ขนส่งเอกชนเจ้าอื่น การจัดส่งครอบคลุมทั่วประเทศ  มาในรูปแบบของการรับพัสดุทั้งแบบปกติ ใช้เวลา 1-3 วันในการจัดส่งพัสดุสินค้า และบริการรับพัสดุจากหน้าบ้านผู้ส่งและส่งถึงมือผู้รับ (ซึ่งในตอนนี้ให้บริการเฉพาะเขตกรุงเทพฯ นนทบุรี ปทุมธานี และสมุทรปราการ เท่านั้นนะคะ) 

ค่าบริการเบื้องต้น: ราคาค่าขนส่งเริ่มต้นที่ 35 บาท เท่านั้น รองรับน้ำหนักสูงสุดไม่เกิน 25 กิโลกรัม

บริการเก็บเงินปลายทาง: คิดค่าบริการเพิ่มเติม 2% (ยังไม่รวม Vat 7%) โดยคำนวณจากมูลค่าสินค้า ค่าบริการขั้นต่ำเพียง 25 บาทเท่านั้น!

Tips : Page365 เชื่อมต่อระบบจัดการร้านออนไลน์ครบวงจร ปรินท์ แปะ พร้อมมีบริการเข้ารับพัสดุถึงหน้าบ้านโดยเป็นพาร์ทเนอร์กับนินจาแวน ราคาจัดส่งพัสดุเริ่มต้น 18 บาท ยิ่งส่งเยอะ ค่าจัดส่งเยอะยิ่งประหยัด ค่าส่งถูกลงค่ะ

5. บริษัทขนส่ง J&T EXPRESS

 
Credit: J&T EXPRESS

Credit: J&T EXPRESS

 

J&T EXPRESS บริษัทขนสินค้า ส่งพัสดุสัญชาติฮ่องกง เป็นขนส่งอีกหนึ่งเจ้าที่มีแม่ค้าออนไลน์เลือกใช้บริการค่ะ เพราะการจัดส่งที่สะดวก รวดเร็ว มีสาขาให้บริการครอบคลุม 928 อำเภอทั่วประเทศ เปิดบริการทุกวัน ตลอด 24 ชม. ไม่มีวันหยุด ติดตามพัสดุได้แบบ Rail Time และยังมีบริการส่งพัสดุแบบเก็บเงินปลายทาง (COD) แบบเร็วติดสปีดถึงมือผู้รับภายใน 1 วัน
 

ค่าบริการเบื้องต้น: ราคาขนส่งพัสดุเริ่มต้น 25 บาท พร้อมมีประกันชดเชยสินค้าสูงสุดไม่เกิน 2,000 บาท

บริการเก็บเงินปลายทาง: จะคิดค่าธรรมเนียม 3% จากมูลค่าสินค้า และจะโอนเงินเข้าบัญชีของแม่ค้าออนไลน์ภายใน 1 วันทำการ


6. บริษัทขนส่ง FLASH EXPRESS

 
Credit : Flash Express

Credit : Flash Express

 

บริษัทขนส่งพัสดุเอกชนสัญชาติไทยน้องใหม่มาแรงขวัญใจแม่ค้าออนไลน์ (แถมยังเพิ่งได้เป็นยูนิคอร์นในวงการ Startup รายแรกของไทยไปหมาด ๆ) ที่เปิดให้บริการตลอด 365 วัน ไม่มีวันหยุด นำส่งพัสดุทั่วไทยในราคาประหยัด ราคาเริ่มต้น 25 บาทเท่านั้น!!  มีจุดบริการ รวมถึงจุดรับ - ส่งพัสดุทั่วประเทศ กว่า 3,500 แห่ง จัดส่งพัสดุให้เร่งด่วนภายใน 1 วัน มีบริการ Pick up รับพัสดุถึงหน้าบ้าน แถมยังรองรับการเก็บเงินปลายทางอีกด้วยค่ะ

ค่าบริการเบื้องต้น: ราคาขนส่งพัสดุเริ่มต้น 25 บาท พร้อมมีประกันชดเชยสูงสุดไม่เกิน 2,000 บาท

บริการเก็บเงินปลายทาง: จะคิดค่าธรรมเนียม 3% จากมูลค่าสินค้า และจะโอนเงินเข้าบัญชีของแม่ค้าออนไลน์ไม่เกิน 2 วันทำการ สมัครบริการเก็บเงินปลายทาง Flash Express7. บริษัทขนส่ง SCG EXPRESS

 
Credit : SCG Express

Credit : SCG Express

 

SCG EXPRESS หรือ “ขนส่งแมวดำ” บริษัทขนส่งเอกชนมาตรฐานญี่ปุ่น ภายใต้สโลแกน “Deliver Your Happiness”  ที่เน้นให้บริการขนส่งพัสดุแบบเร่งด่วน ราคาเริ่มต้นที่ 35 บาท โดยคิดราคาตามขนาดกล่อง ไม่ตามน้ำหนัก สามารถส่งพัสดุได้เกือบทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็น พัสดุธรรมดา อาหารแช่แข็ง ผักผลไม้ สินค้าควบคุมอุณหภูมิ พัสดุสินค้าขนาดใหญ่ แถมยังมีบริการเข้ารับพัสดุถึงบ้าน (Door to Door) สามารถชำระเงินปลายทางได้ทั้งรูปแบบเงินสดและบัตรเครดิต 


ค่าบริการเบื้องต้น: ราคาขนส่งพัสดุเริ่มต้น 35 บาท มีประกันคุ้มครองสูงสุดไม่เกิน 3,000 บาท กรณีพัสดุเสียหายหรือสูญหาย

บริการเก็บเงินปลายทาง: คิดค่าธรรมเนียม 3% จากมูลค่าสินค้า และมีค่าบริการขั้นต่ำ 15 บาท หลังจากทำการจัดส่งพัสดุเรียบร้อยแล้ว SCG EXPRESS จะโอนเงินให้ร้านค้าออนไลน์ส่งภายใน 1 วันทำการ สมัครบริการเก็บเงินปลายทาง SCG EXPRESS8. บริษัทขนส่ง DHL EXPRESS

 
Page365-บริษัทขนส่ง-DHL EXPRESS.png
 

บริษัทขนส่งสินค้าออนไลน์ชื่อดังที่ครอบคลุมการจัดทั้งในประเทศ รวมถึงส่งพัสดุไปต่างประเทศ มีบริการจัดส่งสินค้าและพัสดุที่หลากหลายรูปแบบ  ไม่ว่าจะเป็นส่งสินค้าแบบปกติที่ลูกค้าจะได้รับสินค้าภายใน 3 วัน, รับส่งพัสดุสินค้าแบบ Door to Door, ส่งสินค้าเร่งด่วนแบบกำหนดเวลาได้เอง เรียกได้ว่าสามารถตอบโจทย์ร้านค้าออนไลน์ทั้งรายเล็กและรายใหญ่เป็นอย่างมากค่ะ


ค่าบริการเบื้องต้น: ราคาค่าบริการเริ่มต้นในเขตกรุงเทพและปริมณฑล 50 บาท ต่างจังหวัด 64 บาท

บริการเก็บเงินปลายทาง: คิดค่าธรรมเนียม 3% ของจำนวนที่เรียกเก็บจากลูกค้า และโอนเงินเข้าบัญชีของร้านค้าออนไลน์ส่งภายใน 2 วันทำการ เมื่อผู้รับสินค้าชำระเงินเรียบร้อยแล้ว


9. บริษัทขนส่ง LALAMOVE

Credit : LALAMOVE

Credit : LALAMOVE

บริษัทขนส่ง LALAMOVE ให้บริการขนส่งสินค้าแบบเร่งด่วน (On-Demand) จากหน้าร้านถึงหน้าบ้านของลูกค้า ให้บริการเฉพาะกรุงเทพฯ และปริมณฑลค่ะ ตอบโจทย์ร้านค้าออนไลน์ที่ต้องส่งสินค้าให้กับลูกค้าทันทีภายใน 1 ชม. ชนิดที่ว่าลูกค้าสั่งสินค้าปุ๊บ แม่ค้าส่งของปั๊บ สามารถเรียกใช้งานได้ทั้งรถมอเตอร์ไซค์และรถยนต์ แถมแม่ค้าออนไลน์สามารถอุ่นใจได้เลยว่าสินค้าจะจัดส่งถึงมือผู้รับอย่างปลอดภัยและทันตามเวลาที่ต้องการ 

ค่าบริการเบื้องต้น: เริ่มต้น 48 บาท และกำหนดค่าบริการขั้นต่ำไว้ 60 บาท คิดตามประเภทรถที่ใช้ขนส่งและระยะทาง เริ่มที่กิโลเมตร 1- 30 กม. คือ 7.2 บาทสำหรับมอเตอร์ไซค์, 12 บาท/กม. สำหรับรถยนต์ และ 15 บาท/ กม. สำหรับรถกระบะค่ะ

บริการเก็บเงินปลายทาง: คิดค่าเพิ่ม 40 บาทเท่านั้น และใช้ได้เฉพาะการจัดส่งสินค้าด้วยรถจักรยานยนต์ค่ะ

บริษัทขนส่ง : Deliveree

 
Credit : Deliveree

Credit : Deliveree

 

Deliveree บริษัทขนส่งที่มาในรูปแบบเร่งด่วน ( On - Demand) อีกหนึ่งเจ้า ให้บริการส่งของ สินค้าแบบเหมาคันในกรุงเทพฯ และ ปริมณฑล รับส่งของถึงที่ทั้งในรูปแบบส่งด่วนและจองรถล่วงหน้า ทั้งส่งของแบบรายชิ้น (น้ำหนัก 5 กก. ขึ้นไป) หรือแบบเหมาะคัน มีรถขนส่งให้เลือกใช้บริการหลายประเภท ทั้ง รถมอเตอร์ไซค์ รถเก๋ง รถปิคอัพ รถเย็น จนไปถึงรถ 10 ล้อ รถมอเตอร์ไซต์จะเข้ารับสินค้าภายใน 45 นาที ส่วนรถ 4 ล้อ จะเข้ารับของภายใน 1 ชม.  ธุรกิจร้านค้าออนไลน์ ที่ต้องจัดส่งของด่วน, สินค้าชิ้นใหญ่ ๆ น้ำหนักเยอะ Deliveree จัดว่าเป็นอีกหนึ่งบริการขนส่งที่ตอบโจทย์ค่ะ
 

ค่าบริการเบื้องต้น: คิดค่าบริการตามระยะทางจากจุดรับถึงจุดส่ง ราคาเริ่มต้นที่ 45 บาท บวก 7 บาท/ กม. สำหรับรถมอเตอร์ไซต์ นอกจากนี้ยังมีให้บริการขนส่งแบบเหมาจ่ายราคาเดียวอีกค่ะ สามารถเช็คได้ที่ https://www.deliveree.com/th ค่ะ

และนี่ก็คือ 10 บริษัทขนส่งสินค้า ที่แม่ค้าออนไลน์นิยมเลือกใช้บริการ ซึ่งแต่ละเจ้าล้วนมีจุดเด่นที่แตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องราคา ระยะเวลาและประเภทการจัดส่งค่ะ และเมื่อมีบริษัทขนส่งพัสดุสินค้าที่หลากหลายรูปแบบแล้ว อย่าลืมมองหาตัวช่วยจัดการออเดอร์อย่าง Page365 มาช่วยเปิดบิลออนไลน์ เพื่อให้การขายของง่ายยิ่งขึ้น ^^

หากคุณสนใจใช้งาน Page365 คุณสามารถ สมัครใช้งานฟรี

หรืออ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เริ่มต้นกับ Page365 หรือ ทำไมเราถึงฟรี?