วิธีกู้แชท Facebook ทำยังไง? ในวันที่มือลั่น เผลอลบแชทลูกค้า!

Page365 วิธีกู้แชท Facebook

แม่ค้าออนไลน์เคยเจอเป็นหานี้มั๊ยคะ? แชทคุยกับลูกค้าใน Facebook อยู่ดี ๆ วันดีคืนดีก็มือลั่นกดผิด เผลอลบแชท Messenger ทิ้งซะงั้น! แต่ไม่ต้องกังวลไปค่ะ วันนี้พิมเพลินจะมาบอกกลวิธีกู้แชทเฟส เรียกคืนประวัติการแชท Messenger กับลูกค้าที่เผลอลบไปแล้วให้กลับคืนมา และตัวช่วยเสริมสุดปังในวันที่แชทหายแชทล่มกันค่ะ ^^


สาเหตุหลักที่แชทลูกค้าใน Facebook Messenger หาย

สาเหตุที่แชทบน Messenger หายไปมีอยู่ไม่อยู่ไม่กี่อย่างเท่านั้นเองค่ะ ได้แก่

 1. เผลอลบข้อความแชทใน Messenger แบบไม่ได้ตั้งใจ 

 2. ตั้งใจลบข้อความออกจาก Messenger เอง

 3. ระบบ Facebook ล่ม หรือรวน จึงทำให้ข้อมูลแชทของลูกค้าในบางส่วนหายไป

คุณอาจสนใจสิ่งนี้ : แชทล่ม แชทไม่เด้ง ตอบแชทไม่ได้ แก้ปัญหายังไงดี ในวันที่ Facebook ล่ม

Page365 แนะนำ
กู้แชทเพจ Facebook คืนได้ง่าย ๆ ด้วยระบบ Page365 รวบรวมทุกข้อความแชท เก็บทุกข้อความไม่มีตกหล่น แม้ข้อความใน inbox จะถูกลบ แต่ Page365 ก็เก็บครบไม่มีหาย แถมยังใช้ฟรีไม่เสียเงิน!

วิธีกู้แชท Facebook 

วิธีกู้แชทเฟสบุ๊ค หรือ เรียกคืนประวัติการแชท Messenger สามารถทำได้ง่าย ๆ ผ่านสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ต ต่อให้เราตอบลูกค้าอยู่บนคอมพิวเตอร์แต่เผลอมือลั่นลบแชทของลูกค้าไป ถ้าแม่ค้าออนไลน์ทำการ Login Facebook และ Messenger ผ่านสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ต ก็จะสามารถกู้แชทกลับมาได้ค่ะ โดยจะมีขั้นตอนดังนี้ค่ะ

 • เข้าไปที่แอปพลิเคชัน Messenger จากนั้นไปที่เมนู เลือก “การตั้งค่า”

 • เลือก “การตั้งค่าบัญชี”

 • เลือกเมนู “ดาวน์โหลดข้อมูลของคุณ”

 • เลือกเฉพาะเมนู “ข้อความ”

 • เลือกช่วงเวลาที่ต้องการกู้แชท Facebook

 • เลือกรูปแบบเป็น “HTML”

 • คุณภาพของไฟล์ ให้เลือกที่คุณภาพ “สูง”

 • เมื่อทำการตั้งค่าเรียบร้อย กดที่ปุ่ม “สร้างไฟล์” จากนั้นให้รอสักนิดนึงค่ะ ระบบกำลังดึงข้อมูลแชททั้งหมดกลับมาให้เราดาวน์โหลดประวัติแชท

เมื่อไฟล์ถูกดาวน์โหลดประวัติแชทเสร็จเรียบร้อย Facebook จะขึ้นแจ้งเตือนให้เข้าไปกดดูไฟล์ที่เราดาวน์โหลดมา เท่านี้แม่ค้าออนไลน์ก็สามารถกู้แชท เรียกคืนประวัติการแชท Messenger ที่เผลอลบไปได้แล้วค่ะ

ข้อจำกัด : พิมเพลินต้องขอบอกไว้ตรงนี้นิดนึงนะคะว่า วิธีนี้จะใช้กู้แชทได้กับข้อความที่คุยกับผ่าน Facebook ส่วนตัวนะคะ แต่ถ้าเป็นการกู้ข้อความแชทที่คุยกับลูกค้าบน Facebook Page จะอยู่ในหัวข้อถัดไปค่ะ!

วิธีกู้แชทลูกค้าบน Facebook Page

ใช้ Page365 ระบบหลังร้านค้าออนไลน์ เก็บทุกข้อความไม่มีหาย

ในกรณีที่เป็นเพจร้านค้า และเผลอมือลั่นกดลบแชทที่คุยกับลูกค้าเอาไว้ ถ้าเป็นวิธีดูแชทเฟสที่ลบไปแล้วแบบปกติตรงนี้จะยังไม่สามารถกู้แชทลูกค้ากลับมาได้ แต่ไม่เป็นไรนะคะ พิมเพลินมีวิธีป้องกันที่ดีกว่านั้นค่ะ!

 
Page365 ระบบหลังร้านค้าออนไลน์ เก็บครบทุกข้อความ ไม่มีหาย
 

ถ้าหากว่าแม่ค้าออนไลน์ขายของบน Facebook Page และได้มีการเชื่อมต่อระบบจัดการร้านค้าออนไลน์ Page365 อยู่แล้ว ร้านค้าหมดห่วงเรื่องแชทลูกค้าหายได้เลย แม้ว่าเราจะเผลอกดลบแชท หรือไม่เห็นข้อความที่ลูกค้าส่งเข้ามาผ่านแอปฯ Messenger ค่ะ เพราะข้อความที่เผลอกดลบไป จะยังอยู่ในหน้ารวมแชทของ Page365 ข้อความแชททั้งหมดที่เราเคยพูดคุยกับลูกค้าไว้ในระบบเดียว แถมแบ่งให้ชัดเจนเลยว่า ข้อความของลูกค้าที่ส่งมานั้น มาจากช่องทางใดบ้าง เช่น ข้อความจาก Inbox, Comment บน Facebook Page, Comment บน Instagram หรือ Direct Message และยังมีข้อความแจ้งเตือนทุกข้อความที่เข้ามาในระบบ โดยที่ร้านค้าไม่ต้องมาแยกเองให้เสียเวลาค่ะ เท่านี้ร้านค้าก็สามารถกู้คืนแชทของลูกค้าได้แล้วค่ะ

เป็นยังไงกันบ้างคะ สำหรับวิธีกู้แชท Facebook ที่พิมเพลินนำมาฝากพ่อค้า แม่ค้าออนไลน์กันในวันนี้ หวังมาจะมีประโยชน์และสามารถนำไปใช้แก้ปัญหาในวันที่เผลอลูกแชทลูกค้า แชทหาย กันได้นะคะ ยิ่งถ้าเราขายของออนไลน์บนช่องทางโซเชียล ไม่ว่าจะ Facebook, Instagram และ LINE OA ข้อมูลแชทของลูกค้าสำคัญมาก ๆ ถ้าหายไปสักข้อความนั่นหมายถึงข้อมูลซื้อขายอาจผิดพลาดได้และเสียความเชื่อใจจากลูกค้าทันที ฉะนั้น! อย่าลืมหาระบบจัดร้านค้าออนไลน์ที่มีความสามารถรวมแชททุกโซเชียล เก็บทุกข้อความไม่มีตกหล่นอย่าง Page365 ไว้เป็นตัวช่วยร้านค้าของคุณนะคะ ที่สำคัญ ใช้ฟรี ไม่ถูกใจก็ไม่คิดเงินค่ะ^^

หากคุณสนใจใช้งาน Page365 คุณสามารถ สมัครใช้งานฟรี

หรืออ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เริ่มต้นกับ Page365 หรือ ทำไมเราถึงฟรี?