ขายอะไรดีช่วงโควิด เมื่อวิกฤตนี้ยังอยู่กับเราอีกนาน

Page365-products-selling-covid19.jpg

ขายอะไรดีช่วงโควิด ? กลายเป็นคำถามที่ได้ยินบ่อยสุด ๆ ในยุคไวรัสกำลังแพร่ระบาด และมีทีท่าว่าจะอยู่กับเราไปอีกนาน อาชีพใหม่ อาชีพเสริม อย่างการขายสินค้า ขายของออนไลน์ จึงเป็นทางเลือกใหม่ที่คนหันมาให้ความสนใจมากขึ้นกว่าก่อน แต่ถ้าไม่รู้จะเริ่มต้นขายอะไรดีช่วงโควิด? วันนี้พิมเพลินได้รวบรวมลิสต์รายการสินค้าน่าขาย รายได้ดี ขายได้ชัวร์ ไว้เป็นอีกหนึ่งช่องทางสร้างรายได้ ในยุคที่ไวรัสกำลังระบาดค่ะ


ขายอะไรดีช่วงโควิด : อุปกรณ์ป้องกันโควิด

Page365-ขายอะไรดีช่วงโควิด-อุปกรณ์ป้องกันโควิด.jpg

เพราะโควิด-19 จะอยู่กับเราไปอีกนาน อุปกรณ์ป้องกันโควิด จึงไปสินค้าจำเป็นที่ทุกคนต่างต้องการ และถามหาอย่างไม่ขาดสาย ไม่ว่าจะเป็น หน้ากากอนามัย หน้ากากผ้า เจลล้างมือ แอลกอฮอล์ เครื่องวัดอุณหภูมิ จนไปถึงปรอทวัดไข้ ล้วนเป็นของจำเป็นทั้งนั้น! เพราะเป็นของใช้สุดจำเป็นต่อความปลอดภัยของตนเอง และมีการใช้มากกว่า 1 ครั้งต่อวัน นอกจากลูกค้าจะซื้อไปใช้เองแล้ว ยังมีความต้องการซื้อ เพื่อนำไปบริจาคอีกด้วย อุปกรณ์ป้องกันโควิดเหล่านี้ จึงยังเป็นสินค้าที่น่าขาย โดยเฉพาะคนที่ต้องการจะขายของออนไลน์ในช่วงนี้ค่ะ

ข้อควรระวัง : ให้หลีกเลี่ยงสินค้าบางตัวที่ใกล้หมดฤดูกาลขายจนอาจทำให้มีผู้ขายบางราย ถล่มลดราคาเพื่อเคลียร์ของในสต็อก ก็อาจจะทำให้กระทบกำไรหรือทำให้เราขายได้ยากขึ้นค่ะ


ขายอะไรดีช่วงโควิด : ต้นไม้ อุปกรณ์ตกแต่งสวน

Page365-ต้นไม้-อุปกรณ์ตกแต่งสวน.jpg

“ปลูกต้นไม้ในบ้าน” กลายเป็นกิจกรรมยอดฮิตในช่วง Work From Home (WFH) เพราะว่าต้องกักตัวอยู่ที่บ้านกันมากขึ้น บวกกับปัจจุบันนี้ ใคร ๆ ก็อยากมีพื้นที่สีเขียวส่วนตัวกันทั้งนั้น สินค้าประเภทต้นไม้ต่าง ๆ ทั้งต้นไม้ขนาดเล็ก ต้นไม้ขนาดใหญ่ ไม้ดอก ไม้ประดับ แคคตัส (Cactus) รวมถึงกระถางปลูกต้นไม้ และอุปกรณ์ตกแต่งสวน จึงกลายมาเป็นสินค้าติดเทรนด์น่าขาย ที่ไปได้สวยในช่วงสภาวะวิกฤตการณ์โควิดค่ะ ใครที่ชอบเพาะปลูกต้นไม้เป็นงานอดิเรก หรือเปิดร้านขายต้นไม้อยู่แล้ว ถ้าเปิดร้านค้าออนไลน์ไปด้วย ก็จะช่วยสร้างรายได้อีกหนึ่งช่องทางในช่วงนี้ด้วยค่ะ

ส่วนช่องทางในการขายของออนไลน์นั้นก็มีให้เลือกหลายช่องทางทั้ง Social หรือ Marketplace เช่น Facebook, Instagram, Kaidee, Shopee, Lazada ฯลฯ หรือจะสร้างเว็บไซต์ขายของออนไลน์ด้วยตัวเองก็ทำได้เช่นกันค่ะ

ขายอะไรดีช่วงโควิด : ของกิน อาหาร เครื่องดื่ม

Page365-ขายอะไรดีช่วงโควิด-ของกิน-อาหาร-เครื่องดื่ม.jpg

ช่วงที่ยังมีโควิด-19 และยังอยู่ในช่วงประกาศ พ.ร.ก. ฉุกเฉิน ใครที่มีสกิลความเป็นพ่อครัว แม่ครัวอยู่ในตัว อยากจะแชร์รสชาติฝีมือของตัวเองให้เป็นที่รู้จัก การขายของกินต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น อาหารตามสั่ง อาหารแปรรูป อาหารเพื่อสุขภาพ หรือเครื่องดื่มต่าง ๆ เป็นอะไรที่ขายได้แน่นอนค่ะ และขายได้ไม่ยาก ยังไม่ต้องมีหน้าร้าน หรือทำเลดี ๆ ก็สามารถขายในช่วงโควิดได้ เพราะปัจจุบันนี้ ลูกค้านิยมสั่งอาหารออนไลน์ สั่งอาหาร delivery มากินที่บ้านมากขึ้น

ฉะนั้น ขายอาหาร เครื่องดื่ม ของกินเล่นต่าง ๆ จึงเป็นอีกหนึ่งท่อน้ำเลี้ยงอาชีพใหม่ และอาชีพเสริม ในช่วงกักตัวอยู่บ้าน แถมยังมีสิทธิ์ได้ลูกค้าประจำ หรือมีหน้าร้านได้เลย เมื่อสถานการณ์กลับเข้าสู่ภาวะปกติแล้วด้วยค่ะ


ขายอะไรดีช่วงโควิด : อุปกรณ์ทำอาหาร เครื่องครัว

Page365-ขายอะไรดีช่วงโควิด-อุปกรณ์ทำอาหาร-เครื่องครัว.jpg

หยุดอยู่บ้านช่วงโควิด บางครั้งการสั่งอาหารมากินที่บ้านบ่อย ๆ ก็เป็นอะไรที่เบื่อหน่ายและสิ้นเปลือง อุปกรณ์ที่เกี่ยวกับการทำอาหาร เช่น หม้อทอดไร้น้ำมัน หม้ออบ กระทะไฟฟ้า ถุงซิปล็อก จนไปถึงเครื่องปรุงต่าง ๆ กลายเป็นสินค้าขายดีในช่วงโควิด ทั้งตามท้องตลาด และร้านค้าออนไลน์ค่ะ เพราะจะทำอาหารกินเองก็จำเป็นต้องมีอุปกรณ์ทำอาหารเป็นตัวช่วย บวกกับคนเริ่มหันมาใส่ใจสุขภาพ และทำอาหารกินเองมากขึ้น เครื่องครัว อุปกรณ์ทำอาหาร จึงเป็นสินค้าที่มีแนวโน้มขายดีในช่วงนี้ค่ะ

ขายอะไรดีช่วงโควิด : อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ สินค้า IT

Page365-อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์-สินค้าIT.jpg

ในยุคนี้ อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ สินค้า IT กลายมาเป็นเครื่องมือสำคัญ ช่วยให้ชีวิตดีไม่มีสะดุด และมีผลต่อการใช้ชีวิตของเราอย่างมากจนเป็นปัจจัยที่ 5 ไปแล้ว ไม่ว่าจะเป็น สมาร์ทโฟน คอมพิวเตอร์ แท็บเล็ต และ Gadget อีกมากมายอย่าง เมาส์ คีย์บอร์ด เพราะต้องใช้สำหรับทำงาน โดยเฉพาะในหมวดสมาร์ทโฟนอย่าง หูฟัง ฟิล์มติดหน้าจอ เคสกันกระแทก สายชาร์จ ล้วนเป็นสิ่งที่ใช้งานคู่กับสมาร์ทโฟนอยู่ตลอด เพราะฉะนั้น สินค้าประเภทนี้ จึงยังเป็นสินค้าที่ขายดิบขายดี ที่ช่วยทำเงิน แม้จะอยู่ในช่วงสถานการณ์โควิดค่ะ

เทคนิคการขายอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ สิ่งสำคัญคือ ต้องตอบโจทย์การใช้งาน ช่วยให้สะดวกสบายขึ้น มีรีวิวประกอบการตัดสินใจ ถ้ามีการรับประกันสินค้าด้วยยิ่งดีเข้าไปอีกค่ะ เพราะจะทำให้ลูกค้ากล้าตัดสินใจซื้อง่ายยิ่งขึ้น

ขายอะไรดีช่วงโควิด : อุปกรณ์ออกกําลังกายที่บ้าน

Page365-ขายอะไรดีช่วงโควิด-อุปกรณ์ออกกำลังกายใ.png

แม้ว่าช่วงนี้ฟิตเนสจะเปิดให้คนรักสุขภาพได้กลับมาใช้บริการกันบ้างแล้ว แต่สินค้าจำพวกอุปกรณ์ออกกำลังกายในบ้าน ก็ยังเป็นสินค้าออนไลน์น่าขายในช่วงโควิด ที่มีทีท่าว่าจะอยู่กับเราไปอีกนานค่ะ เพราะก็ยังมีอีกหลายคนที่ยังกังวลที่จะใช้พื้นที่ส่วนรวมกับคนอื่นเพื่อออกกำลังกาย จึงหันมาฟิตหุ่นอยู่ที่บ้านเพิ่มขึ้น บวกกับเทรนด์รักสุขภาพกำลังมาแรงไม่หยุดในช่วงปี 2020 อุปกรณ์ออกกำลังกายภายในบ้าน เช่น เสื่อโยคะ ฮูล่าฮูป ดรัมเบล เชือกกระโดด ฯลฯ จึงเป็นสินค้าน่าขาย ที่สามารถ Make Money ช่วยเปลี่ยนวิกฤตให้เป็นโอกาสในช่วงไวรัสยังแพร่ระบาดในตอนนี้ค่ะ

Tips & Ticks เลือกขายสินค้าอุปกรณ์ออกกำลังกายในบ้านไม่ยากอย่างที่คิด แค่เน้นเรื่องวัสดุ การใช้งานของอุปกรณ์ ทำความสะอาดง่าย กะทัดรัด ประหยัดเนื้อที่ ทั้งการใช้งานและจัดเก็บ

ขายอะไรดีช่วงโควิด : อุปกรณ์เกี่ยวกับการนอน

Page365-ขายอะไรดีช่วงโควิด-อุปกรณ์เกี่ยวกับการนอน.jpg

ช่วงโควิด-19 ห้องนอนเป็นอีกหนึ่งพื้นที่สำคัญที่ต้องอยู่เกือบตลอด 24 ชม. เพราะไม่ค่อยได้ออกไปไหน จึงถูกใช้เป็นพื้นที่ในการพักผ่อน และทำงานไปในเวลาเดียวกัน ผู้คนจึงมีความใส่ใจเรื่องการนอนและสุขภาพหลังเป็นพิเศษค่ะ ซึ่งอุปกรณ์เกี่ยวกับการนอน เช่น ชุดเครื่องนอน หมอนยางพารา ฟูกที่นอน ท็อปเปอร์ (Topper) เป็นสินค้าที่ได้รับความสนใจ ติดเทรนด์สินค้าขายดี ที่ใคร ๆ ต้องการในช่วงที่ต้องกักตัวอยู่บ้านอย่างแน่นอนค่ะ

ขายอะไรดีช่วงโควิด : อุปกรณ์บนโต๊ะทำงาน

Page365-ขายอะไรดีช่วงโควิด-อุปกรณ์บนโต๊ะทำงาน.jpg

ช่วง Work From Home โต๊ะทำงานที่บ้านจะถูกใช้งานมากเป็นพิเศษค่ะ อุปกรณ์บนโต๊ะทำงาน เช่น ชุดเครื่องเขียน สมุด Planner ชั้นวางเอกสาร ของตกแต่งโต๊ะทำงาน กล่องจัดระเบียบโต๊ะ ฯลฯ จึงเป็นอุปกรณ์ของใช้ที่ขาดไม่ได้ สำหรับชาวออฟฟิศ นักเรียน นักศึกษา แถมยังได้กำไรดี ต้นทุนต่ำ ขายได้เรื่อย ๆ ไม่มีตกเทรนด์


ทั้งหมดนี้เป็นลิสต์รายการสินค้าน่าขาย ที่น้องพิมเพลินคัดสรรมาให้แล้วว่าขายได้ดี มียอดขาย สามารถเป็นตัวเลือกช่วยสร้างรายได้ ในช่วงวิกฤตการณ์โควิด-19 ยังมีทีท่าว่าจะอยู่กับเราไปอีกนานค่ะ หรือถ้าอยากรู้ว่าเทรนด์สินค้าน่าขายยังมีอะไรอีกบ้าง สามารถวาร์ปไปที่ เทรนด์สินค้าขายดีปี 2022 รู้ไว้ขายดีแน่นอน ได้เลยค่ะ ^^

สำหรับคุณเจ้าของร้านค้าออนไลน์ที่สนใจ ที่ขายของออนไลน์บนหลายช่องทางโซเชียล อย่าลืมมองหาเครื่องมือจัดการระบบหลังบ้าน สำหรับร้านค้าออนไลน์แบบครบวงจร ที่ช่วยรวมแชท เปิดบิลออนไลน์ จัดการสต๊อก จนถึงขั้นตอนจัดส่ง อย่าลืมให้ Page365 ระบบจัดการร้านค้าออนไลน์ มาเป็นผู้ช่วยจัดการหลังร้านค้าออนไลน์ของคุณนะคะ ^^

 
หากคุณสนใจใช้งาน Page365 คุณสามารถ สมัครใช้งานฟรี

หรืออ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เริ่มต้นกับ Page365 หรือ ทำไมเราถึงฟรี?