อยากโพสต์ขายของให้ปัง ต้องเลือกช่วงเวลาให้เป็น

BN_select-time.png

เดี๋ยวนี้มีพ่อค้า แม่ค้าออนไลน์หน้าใหม่เกิดขึ้นมากมาย เพราะใครๆต่างก็หันมาจับช่องทางการขายออนไลน์กันมากขึ้น โดยเฉพาะบนเฟซบุ๊คเนื่องด้วยความสะดวกสบาย ไม่ต้องไปเช่าที่ขายของ ไม่ต้องไปตากแดด ทนร้อน ทนฝน แค่นั่งโพสต์สินค้าสวยๆอยู่บ้าน ก็ได้เงินแล้ว 

แต่ก็มีพ่อค้า แม่ค้าออนไลน์หลายคนไม่ประสบความสำเร็จกับการขายออนไลน์มากเท่าที่ควร นั่นก็เพราะจริงๆแล้ว การโพสต์ขายสินค้าต่างๆ บนโซเชียลมีเดีย มันมีช่วงเวลาที่เหมาะสมอยู่นั่นเอง และช่วงเวลาที่เหมาะสมในการโพสต์ขายของออนไลน์จะเป็นช่วงไหน วันนี้เราเอามาฝากแล้วค่ะ

 

ภาพจาก investorsgroup

ภาพจาก investorsgroup

  • วันจันทร์ - วันศุกร์

การโพสต์ในช่วงวันธรรมดาที่คนส่วนใหญ่ใช้ชีวิตไปกับการทำงานมากกว่าที่จะมานั่งเล่นเฟซบุ๊ค เลื่อนฟีดไปมา ก็จะมีช่วงเวลาที่เหมาะสมในการโพสต์อยู่ 2 ช่วงเวลาด้วยกันก็คือ

1. เที่ยง คือตั้งแต่  11:00 - 13:00 น. เนื่องจากเป็นช่วงเวลาที่พักเบรคทานข้าว พักผ่อนจากการทำงาน ก็ทำให้มีเวลาที่แฟนเพจจะแว๊บเข้ามาเล่นเฟซบุ๊ค เลื่อนฟีดไปมาซักสองสามที

2. เย็น คือตั้งแต่  19:00 - 21:00 น. ส่วนช่วงเวลานี้คือ ช่วงเวลาเลิกงาน กำลังนั่งรถกลับบ้าน หรือถึงบ้านแล้ว ก็มีเวลาที่แฟนเพจจะนั่งเล่น นอนเล่นเฟซบุ๊คได้มากขึ้นนั่นเอง

 

ภาพจาก betanews

ภาพจาก betanews

  • วันเสาร์ - วันอาทิตย์

ส่วนการโพสต์ในวันหยุดสุดสัปดาห์แบบนี้ คนส่วนใหญ่ก็จะหยุดงาน มีเวลานั่งเล่นเฟซบุ๊คมากขึ้นกว่าวันธรรมดา เพราะฉะนั้นการโพสต์ก็สามารถโพสต์ได้ทั้งวัน แต่ก็ไม่ควรเช้าจนเกินไป เพราะหลายคนเลือกที่จะนอนตื่นสายมากกว่าตื่นเช้า ซึ่งช่วงเวลาที่แนะนำก็จะเป็นตั้งแต่ 10:00 - 22:00 น.นั่นเองค่ะ

 

  • ช่วงเวลาที่ไม่เหมาะสมในการโพสต์

แน่นอนค่ะว่ามีช่วงเวลาที่เหมาะสมในการโพสต์ไปแล้ว ช่วงเวลาที่ไม่เหมาะสมก็มีเช่นกัน ซึ่งไม่ว่าจะเป็นวันธรรมดา หรือว่าวันหยุด ก็ไม่ควรโพสต์หลัง 22:00 น. เป็นต้นไป เพราะมันจะทำให้ฟีดของคุณไม่ได้รับการมองเห็น

 

 

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ไม่ควรเชื่อการสำรวจจากสำนักไหนมากจนเกินไป เพราะแน่นอนว่าพฤติกรรมของแฟนเพจแต่ละเพจนั้นแตกต่างกัน วิธีที่ดีที่สุดที่จะทำให้คุณรู้ว่าเพจของคุณนั้นควรโพสต์ช่วงเวลาไหนนั่นก็คือ การเข้าไปเช็คผ่านระบบหลังบ้าน โดยกดเลือกที่ ข้อมูลเชิงลึก   ใครอยากรู้ว่าขั้นตอนเค้าทำกันยังไงเข้าไปดูที่นี่ "วิธีดูข้อมูลเชิงลึก" ซึ่งตัวช่วยนี่แหละที่จะทำให้คุณเลือกช่วงเวลาโพสต์ โปรโมทสินค้าได้เหมาะสมกับเพจของตัวเองมากที่สุด แน่นอนว่ายอดขายจะต้องปังกว่าเดิม เพราะว่าเลือกช่วงเวลาเป็นแล้วยังไงล่ะคะ

 

หากคุณสนใจใช้งาน Page365 คุณสามารถ สมัครใช้งานฟรี

หรืออ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เริ่มต้นกับ Page365 หรือ ทำไมเราถึงฟรี?