12 วิธีโปรโมทเพจ Facebook ยังไงให้ลูกค้ารู้จัก เห็นแล้วต้องกดติดตาม!

Page365- 12 วิธีโปรโมทเพจ Facebook

ขายของออนไลน์ โดยเฉพาะบนเพจ Facebook เป็นอีกหนึ่งช่องทางหลักที่สำคัญมาก ๆ เพราะสามารถช่วยสร้างรายได้โดยที่ไม่ต้องมีหน้าร้าน แต่กว่าจะให้เพจร้านค้าของเราเป็นที่รู้จัก มีลูกค้าเข้ามากดติดตามจำนวนเยอะ ๆ ก็ต้องใช้เวลาและรู้วิธีโปรโมทเพจ Facebbok ใช่มั้ยละคะ วันนี้พิมเพลินเลยมีวิธีโปรโมทเพจร้านค้าบน Facebook แบบง่าย ๆ ลูกค้าเห็นเพจร้านค้าของเราแล้วต้องกดติดตามมาฝากกันค่ะ ถ้าพร้อมแล้ว ไปกันเลย!1. โปรโมทเพจ : ตั้งชื่อเพจให้สอดคล้องกับสินค้า

อันดับแรกของการเริ่มโปรโมทเพจ Facebook คือต้องให้ความสนใจกับ “การตั้งชื่อเพจ”เพราะเป็นด่านแรกที่ทำให้ลูกค้าเสิร์ช (Search) เจอเราง่ายขึ้น ซึ่งไม่ใช่แค่การค้นหาแค่บน Facebook อย่างเดียว แต่ยังช่วยให้มีผลต่อการค้นหาใน Google หรือ SEO อีกด้วยนะคะ ในส่วนนี้แนะนำให้ใส่สินค้าที่เราจะขายเข้าไปด้วย โดยเป็น Keyword ที่คิดว่าลูกค้าจะใช้ค้นหาสินค้าของเราค่ะเช่น “PimPlernShop เสื้อผ้าเกาหลี” เป็นต้น2. โปรโมทเพจ : ปรับ link URL ให้เข้ากับแบรนด์และจำง่าย

การปรับแต่ง Link / URL ของ ของ Facebook Page ให้เข้ากับแบรนด์ธรุกิจของเรา ถ้าจะให้ดีต้องกระชับ สวยงาม และจดจำได้ง่าย ควรเป็นชื่อเดียวกันกับชื่อเพจร้านค้าค่ะ จะยิ่งช่วยทำให้การโปรโมทเพจ Facebook มีประสิทธิภาพมากขึ้น เพราะจะช่วยลูกค้าค้นหาร้านบนช่องทางต่าง ๆ ได้ง่าย

Tips: How to วิธีเปลี่ยนชื่อเฟสบุ๊คเพจ (Facebook Page)3. โปรโมทเพจ : บอกปากต่อปาก ประกาศคนใกล้ตัว

วิธีโปรโมทเพจ Facebook แบบง่าย ๆ ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายก็คือบอกแบบปากต่อปากค่ะ เพราะถ้าเราลองบอกกับคนใกล้ตัว ญาติสนิทมิตรสหาย หรือเชิญเพื่อน ๆ ใน Facebook ของเราให้เข้ามากดติดตามเพจร้านค้า ตรงนี้จะช่วยให้เรามีผู้ติดตามเพิ่มขึ้นในขึ้นเบื้องต้น และถ้าเพื่อนใน Facebook ของเพื่อนมาเห็นเพจร้านค้าของเราและเกิดความสนใจ ก็มีสิทธิ์ที่จะมากดติดตามเพจร้านค้าของเราในตอนหลังได้เช่นกันค่ะ


4. โปรโมทเพจ : ใช้ Facebook Group ช่วยโปรโมท 

วิธีโปรโมทเพจร้านค้าแบบไม่ต้องเสียตังค์ และเป็นที่นิยมในกลุ่มแม่ค้าออนไลน์ คือ โพสต์ขายสินค้า หรือฝากร้านในกลุ่ม Facebook ของกลุ่มเป้าหมายของเรา เพราะตามกลุ่ม Facebook เป็นศูนย์รวมของคนที่มีความชอบ ความต้องการคล้าย ๆ กัน วิธีนี้จะเป็นวิธีเรียกลูกค้าที่เป็นกลุ่มเป้าหมายของเราจริง ๆ ให้เข้ามากดติดตามเพจได้อย่างง่าย ๆ เลย
5. โปรโมทเพจ : โพสต์บ่อย ๆ ให้เพจมีความเคลื่อนไหวอยู่ตลอดเวลา

โพสต์สินค้า โพสต์คอนเทนต์บ่อย ๆ ถือเป็นการอัปเดตเพจร้านค้าให้มีความเคลื่อนไหวอยู่ตลอดเวลา ลูกค้าจะได้ไม่เกิดความเข้าใจผิดว่า เอ๊ะ ร้านนี้ปิดไปแล้วหรือยังนะ ไม่เห็นมีอะไรมาอัปเดตเลย เพื่อเป็นการป้องกันปัญหานี้ พิมเพลินขอย้ำเลยค่ะว่าให้โพสต์บ่อย ๆ อย่างน้อยวันละ  1 คอนเทนต์ก็ยังดี ที่สำคัญ ยิ่งเราโพสต์บ่อย ๆ ทุกวัน ระบบอัลกอริทึมของ Facebook จะยิ่งดันโพสต์ของร้านค้าให้ขึ้นไปบนหน้าฟีดของลูกค้าได้ง่ายขึ้นค่ะ
6. โปรโมทเพจ : ติด Hashtag (แฮชแท็ก) บนโพสต์

การใส่ Hashtag (แฮชแท็ก)  หรือ # บนโพสต์หรือคอนเทนต์ขายของ จะช่วยดึงดูดผู้คนและกลุ่มลูกค้าให้เข้ามารู้จักเพจร้านค้าของเราได้ง่ายขึ้นอีก 1 Step ค่ะ เพราะ Hashtag เปรียบเสมือนคำค้นหาหลักที่คนมักใช้เป็น Keyword ในการค้นหาสิ่งที่เขาต้องการ หรือกำลังเป็นที่สนใจในตอนนั้นอยู่ ถ้าเราติด Hashtag เข้าไปด้วย ก็จะทำให้โพสต์หรือคอนเทนต์บนเพจร้านค้าของเราปรากฏไปยังหน้าของผู้ค้นหานั่นเอง7. โปรโมทเพจ: ใช้การบรอดแคสต์เพื่อให้ลูกค้าเก่าที่ยังไม่กดติดตามเข้ามากดติดตามเพจ

บางทีลูกค้าเห็น Ads และมีการสั่งซื้อสินค้ากับเรา หรือมีการทักเข้ามาใน Inbox แต่ยังไม่ได้กดไลค์เพจ การส่งข้อความบรอดแคสต์หาลูกค้าก็เป็นอีกวิธีที่สามารถทำให้ลูกค้าไม่ลืมกัน และยังอาจได้การมีส่วนร่วมกับลูกค้าจากการจัดกิจกรรม หรือยอดขายเพิ่มขึ้นจากการจัดโปรโมชั่นอีกด้วยค่ะ

Page365 แนะนำ
ตอนนี้ร้านค้าออนไลน์ชาว Page365 สามารถบรอดแคสต์ข้อความได้แบบไม่จำกัดด้วยฟีเจอร์ 'บรอดแคสต์ปลอดภัย' ที่ใช้ได้ฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมทุกแพ็กเกจแล้วนะคะ ขอบอกว่าฟีเจอร์นี้ดีสุดๆ นอกจากจะเป็นฟีเจอร์ที่ Page365 ร่วมพัฒนากับ Facebook แล้วยังทำให้ร้านค้าสามารถบรอดแคสต์ข้อความหาลูกค้าได้แบบไม่ติดกฎ 24 ชม. (เพจไม่โดนบล็อค ไม่โดนแบน ไม่ติดแดง) อีกด้วยค่ะ

8. โปรโมทเพจ : ใช้ Live Streaming ในการขายของ

~กริ๊ง ๆ ๆ มาแล้วค่ะ คุณลูกค้าขาาาา ~  แค่โพสต์ขายสินค้าเพียงอย่างเดียวคงจะไม่พอ ลองใช้ Live Stream มาไลฟ์สดขายสินค้าดูค่ะ เพราะมีหลาย ๆ เพจร้านค้า ที่โด่งดังและขายดิบขายดี โดยไม่เสียเงินโปรโมทเพจ Facebook เลยสักบาทโดยใช้วิธีไลฟ์ขายของเนี่ยแหละค่ะ และวิธีนี้ช่วยเพิ่มยอดขายให้ร้านค้าและเพิ่มผู้ติดตามเพจของเราได้ เพราะเราได้พูดคุยกับลูกค้าที่เข้ามาดูไลฟ์ของเราตลอดเวลา แถมผู้ชมยังได้เห็นการสาธิตการใช้งานสินค้าที่เรากำลังขายอยู่จริง ๆ ค่ะ 


คุณอาจสนใจสิ่งนี้ : วิธี Live Facebook บนมือถือ ฉบับแม่ค้ามือใหม่ ไลฟ์สดยังไงให้ยอดพุ่ง , ชี้เป้า 8 อุปกรณ์ไลฟ์สดที่แม่ค้าออนไลน์ต้องมี

Page365 แนะนำ
โปรโมทเพจด้วยวิธีไลฟ์สดขายของแล้ว เมื่อมีลูกค้าสนใจสินค้าในระหว่างไลฟ์ การปิดการขายที่รวดเร็วในระหว่างไลฟ์ก็เป็นเรื่องสำคัญ Page365 มีระบบเปิดบิล CF อัตโนมัติ ช่วยแอดมินหรือเจ้าของร้านเปิดบิลออนไลน์ให้ทันทีแบบไม่ต้องมานั่งอ่านแชทย้อนหลัง
 
 

9. โปรโมทเพจ : โพสต์เรื่องอื่นนอกจากขายสินค้าบ้าง

นอกจากโพสต์ขายสินค้าแล้ว บนเพจร้านค้าของเราควรจะโพสต์เรื่องอื่น ๆ เข้ามาเสริมบ้างประปรายค่ะ เพื่อให้เพจของเราดูไม่น่าเบื่อเกินไปและดูน่าสนใจมากขึ้น เช่น แชร์โพสต์หรือคอนเทนต์ที่มีประโยชน์ให้กับลูกค้า หรือข่าวสารต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับกลุ่มลูกค้าของเรา รวมไปถึงเรื่องราวที่กำลังเป็นกระแสอยู่ในตอนนั้น วิธีนี้จะเป็นการช่วยโปรโมทเพจ Facebook ให้ดูมีความน่าสนใจ และมีผู้ติดตามเพิ่มขึ้นค่ะ10. โปรโมทเพจ : แชร์ฟีดแบคจากลูกค้า 

ขายของออนไลน์บนเพจ Facebook อย่าลืมนำฟีดแบคดี ๆ หรือคำรีวิวสินค้าและการบริการที่ได้จากลูกค้าผู้น่ารักมาโพสต์ลงบนเพจแล้วแท็กขอบคุณลูกค้านะคะ เพราะถ้าหากว่าลูกค้าของเราแชร์โพสต์จากร้านค้าของเรา โอกาสที่จะมีลูกค้าใหม่ ๆ มารู้จักและกดติดตามเพจร้านค้าของเราได้สูงเลยล่ะค่ะ11. โปรโมทเพจ : ตามเทรนด์อยู่ตลอดอย่าให้ตก แล้วจับกระแสมาทำเป็นคอนเทนต์

เพราะกระแสในโลกออนไลน์เป็นอะไรที่มาเร็ว ประเด็นไหนแรง ประเด็นไหนดัง ผู้คนจะให้ความสนใจมากเป็นพิเศษค่ะ ฉะนั้น แม่ค้าออนไลน์ยุค 4.0 อย่างเรา ต้องไม่พลาดทุกเทรนด์บนโลกออนไลน์ค่ะ เพราะมันสามารถนำมาเป็นวิธีการโปรโมทเพจ Facebook ได้อย่างง่าย ๆ เพียงแค่จับกระแสในตอนนั้น แล้วนำมาประยุกต์ใช้คอนเทนต์สินค้าของเรา ไม่ว่าจะเป็นแคปชั่นเด็ด ๆ หรือภาพคอนเทนต์ที่ตามกระแสในตอนนั้น ถ้าใครเห็นแล้วชอบก็จะถูกแชร์ออกไป คราวนี้เพจร้านค้าของเราก็จะได้รับความสนใจ และมีคนเข้ามาติดตามค่ะ

12. โปรโมทเพจ :  บูสต์โพสต์ ยิงแอด Ads Facebook


ถ้าวิธีโปรโมทเพจแบบธรรมดา ๆ ยังไม่เป็นที่พึงพอใจ วิธีสุดท้ายในการโปรโมทเพจร้านค้าบน Facebook ให้เป็นที่รู้จัก “คือใช้เงินเข้าสู้ค่ะ!” ซื้อ Ads Facebook หรือที่เราเข้าใจกันว่า “ยิงแอด” ใช้วิธีนี้สร้างยอดไลก์และยอดผู้ติดตามให้เพจร้านค้าของเรา แถมเป็นวิธีที่ใช้แล้วได้ผลแบบทันตาเห็น เพียงแค่แม่ค้าออนไลน์ เจ้าของเพจจะต้องตั้งค่าการลงโฆษณา Facebook ให้ตรงกับกลุ่มเป้าหมายที่ต้องการให้มากที่สุดค่ะ 


คุณอาจสนใจสิ่งนี้ : วิธียิงแอด ลงโฆษณา Facebook ฉบับอัพเดตล่าสุด 2021

ทั้งหมดนี้คือวิธีโปรโมทเพจ ที่ลูกค้าเห็นเพจร้านค้าของเราแล้วต้องกดติดตาม ที่พิมเพลินนำมาฝากคุณแม่ค้าออนไลน์ให้นำไปปรับใช้งานค่ะ ซึ่งวิธีโปรโมทเพจ Facebook เหล่านี้ ไม่ได้ทำยากเลย เพียงแค่เราต้องมีความสม่ำเสมอ หมั่นสร้างคอนเทนต์ขายสินค้าบ่อย ๆ และหากิจกรรมที่น่าสนใจให้คนเข้ามาติดตามเพจร้านค้าของเราค่ะ เพราะจำนวนผู้ติดตามเปรียบเสมือนตัวช่วยการันตีความน่าเชื่อถือของร้านค้าของเราอีกหนึ่งช่องทางค่ะ 


และเมื่อมีลูกเพจติดตามร้านค้าเป็นจำนวนมาก ๆ แล้วอีกหนึ่งสิ่งที่ลืมกันไม่ได้นั่นคือระบบจัดการหลังบ้านที่ดี ครอบคลุมตั้งแต่ระบบรวมแชท เปิดบิลออนไลน์ จนถึงขั้นตอนการจัดส่งกันอย่าง Page365 ระบบจัดการหลังร้านค้าออนไลน์แบบครบวงจรด้วยนะคะ เพื่อให้การขายของออนไลน์ของคุณเป็นเรื่องที่ง่าย สะดวกสบายยิ่งขึ้นค่ะ

หากคุณสนใจใช้งาน Page365 คุณสามารถ สมัครใช้งานฟรี

หรืออ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เริ่มต้นกับ Page365 หรือ ทำไมเราถึงฟรี?